Artifact sẽ ra mắt vào cuối năm nay trên nền tảng Mobile, theo Valve

Valve đã tiết lộ những thông tin chính thức đầu tiên liên quan tới Artifact trong buổi họp báo diễn ra vào ngày hôn nay (09/3). Nhưng có vẻ như Geoff Keighley, nhà báo người Canadia nổi tiếng với vai trò “chủ xị” của giải thưởng The Game Awards được tổ chức thường niên, đã cho chúng ta biết trước những gì đáng chú ý nhất về sản phẩm mới nhất mà Valve sắp công bố rộng rãi.

Theo đoạn tweet vào sáng nay của Geoff Keighley, Artifact sẽ bao gồm 280 lá bài và 44 heroes. Các trận đấu yêu cầu người chơi phải đánh sập trụ bảo vệ ở 2/3 lanes – có bảng điểm riêng – để giành được chiến thắng chung cuộc.

Cấu trúc của cả ba lanes tương đồng với cách sắp xếp trong DotA All-Star. Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là Artifact không có sự khác biệt đáng kể nào. Xem trước hình ảnh in-game tại đây:

Rõ ràng Valve muốn Artifact ngay nhập tức nhập cuộc vào lĩnh vực eSports – với hệ thống giải đấu trải dài, rộng khắp tương tự như Dota 2 – bao gồm các giải đấu phụ thuộc vào level và cả sự kiện chuyên nghiệp.

Và trước mắt, một giải đấu trị giá một triệu USD đã được lên lịch trình diễn ra vào Quý I năm 2019.

Valve nói rằng họ sẽ rút kinh nghiệm từ những gì đã xây dựng nên nền tảng của Counter-Strike: Global Offensive, Team Fortress 2Dota 2 – về cả cách thức tổ chức giải đấu lẫn sự thân thiện với khán giả. Được biết, chúng ta sẽ được chứng kiến toàn bộ những lá bài, chỉ số thống kê của các players khi đang theo dõi giải đấu.

Trước đó, Valve xác nhận, họ đã tiến hành chạy thử phiên bản Closed Beta với sự tham gia của những nhân vật có chuyên môn trong ngành công nghiệp game.

Gamer