Hi-Rez Studios thường bị gắn mác “ăn cắp” ý tưởng từ Overwatch của Blizzard Entertainment không có gì mới mẻ. Nhưng mới đây, vị Chủ tich của Hi-Rez, ông Stew Chisam, lại bất ngờ xoay sang “đá xéo” Blizzard liên quan tới hero mới nhất của Overwatch, Brigitte.

Ông Chisam đã thực hiện một “cuộc thăm dò ý kiến nhanh” trên trang Twitter cá nhân vào sáng qua (01/3) với nội dung: “Nếu tôi để ý và chỉ ra bất cứ điểm tương đồng nào giữa hai nhân vật này, thì tôi đáng được gọi là người phê bình hay bị phê bình?

Nó sẽ khiến tôi lưu tâm cho đến tối nay cho đến khi tôi có được câu trả lời rõ ràng”, Chisam viết.

So sánh nhanh giữa Brigitte (Overwatch - trái) vs Ash (Paladins - phải)

Cụ thể, người đứng đầu Hi-Rez đang đặt câu hỏi về sự giống nhau giữa hero mới nhất của Overwatch, Brigitte, với một vị tướng trong thế giới Paladins, Ash.

Ý đồ của Chisam không phải là không có căn cứ, khi mà diện mạo bề ngoài của hai nhân vật trên rất tương đồng – khi cả hai đều lấy cảm hứng từ hình tượng hiệp sĩ cùng mái tác nâu đỏ.

Khả năng đặc biệt của Brigitte và Ash cũng giống nhau một cách kỳ lạ. Brigitte có Shield Bash, trong khi Ash cũng đang sở hữu Shoulder Bash; Brigitte được trang bị Barrier Shield thì Ash cũng không kém cạnh với Siege Shield.

Ash có một khẩu súng cỡ “bự” gắn trên cánh tay phải – và đây cũng là điểm khác biệt lớn nhất giữa hai nhân vật trong PaladinsOverwatch. Còn về phía Brigitte, đương nhiên cũng được Blizzard trang bị cho một chiếc búa khổng lồ - tương tự như vũ khí của bố và cha đỡ đầu của cô nàng.

Kết quả Chisam nhận được từ hơn 6,200 lượt bầu chọn từ phía người dùng Twitter. Theo đại đa số (64%) thì câu trả lời không hề liên quan đến câu hỏi...

Paladins của Hi-Rez thường bị gọi là bản clone free-to-play lấy ý tưởng từ Overwatch khi có cách thiết kế nhân vật khá giống nhau – mặc dù gameplay của hai tựa game có sự khác biệt đáng kể.

Và từ lâu, Hi-Rez đã khẳng định, Overwatch không phải là nguồn cảm hứng để họ tạo ra Paladins – và họ chỉ đang làm ra những sản phẩm thuộc chung một thể loại game mà thôi.

Chịu (Theo Dot Esports)