Bên cạnh các pha hành động chiến đấu hấp dẫn, hệ thống parkour uyển chuyển tốc độ cao thì việc người chơi được du ngoạn qua nhiều thời kì lịch sử khác nhau cũng là một yếu tố quan trọng làm nên thành công cho Assassin's Creed. Châu Âu thời kì Phục Hưng, nước Mỹ thời kì thuộc địa, cách mạng Pháp... Assassin's Creed không chỉ đa dạng về bối cảnh mà trong mỗi phiên bản, game thủ đều có cơ hội gặp gỡ nhiều danh nhân có thực ngoài đời trong vai trò các NPC hỗ trợ. Leonardo da Vinci, George Washington, Abraham Lincoln, Nikola Tesla, Thomas Edison... Thật khó để liệt kê ra hết tất cả những cái tên quan trọng trong lịch sử đã từng xuất hiện trong series game của Ubisoft.

Và phiên bản mới nhất Assassin's Creed: Syndicate cũng không phải ngoại lệ. Đưa người chơi trở về London thế kỉ 18 - thành phố hiện đại bậc nhất châu Âu thời bấy giờ, các fan hâm mộ sẽ cơ hội gặp gỡ nhiều nhân vật lỗi lạc của ngành khoa học, văn học, triết học và đặc biệt là cả nữ hoàng Anh Victoria. Trong đoạn trailer mà Ubisoft giới thiệu gần đây dành choAssassin's Creed: Syndicate, game thủ sẽ được xem qua danh sách những danh nhân sẽ góp mặt trong tựa game kì này cũng như một số vai trò của họ trong cuộc phiêu lưu của cặp song sinh nhân vật chính: Jacob và Evie Frye. Mời các bạn cùng theo dõi trên đầu bài viết.

Nữ hoàng Anh Alexandrina Victoria trong Assassin's Creed: Syndicate được tạo hình rất giống ngoài đời thực.

Nói về sự khác biệt với những người tiền nhiệm đi trước, Assassin's Creed: Syndicate đánh dấu lần đầu tiên trong gần 10 năm kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2007, dòng game sẽ giới thiệu một nhân vật thuộc cộng đồng "LGBT" mang tên Ned Wynert.  Ubisoft cho biết đây sẽ là một NPC đóng vai trò quan trọng trong cốt truyện của Assassin's Creed: Syndicate đồng thời còn giao nhiều nhiệm vụ cho người chơi.

Assassin's Creed: Syndicate cũng là phiên bản đầu tiên mà studio Ubisoft Quebec đảm nhiệm phát triển thay vì Montreal như thường lệ. Trước đây Quebec chỉ thực hiện các bản DLC dành cho Assassin's Creed III và IV, vì vậy tựa game năm nay đang được nhiều fan hâm mộ trông đợi sẽ có sự thay đổi nhiều về phong cách. Dù vậy qua các trailer giới thiệu từ trước đến nay, xem ra những yếu tố cốt lõi của series như chiến đấu, parkour trên nóc nhà, khám phá thế giới mở vẫn được giữ nguyên.

 

Assassin's Creed: Syndicate dự tính sẽ được phát hành vào ngày 23/10 dành cho các hệ máy PS4, Xbox One và PC.

 

Theo Trí Thức Trẻ