Sau buổi tối qua (06/8), vòng Chung kết Tổng ASUS ROG MASTERS 2017 khu vực Việt Nam đã chứng kiến hai nhà vô địch Next Gen (Dota 2) và Vikings.Gaming (Counter-Strike: Global Offensive). Do đó, hai đội tuyển trên sẽ đại diện Dota 2CS:GO Việt Nam tham dự vòng loại khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC) được tổ chức tại Thái Lan vào cuối tháng 8 tới đây.

Theo thông cáo báo chí của ASUS Việt Nam phát ra, trong vòng hai tuần cuối của tháng 7 vừa qua, ASUS ROG MASTERS 2017 đã nhận được đơn đăng ký của 373 đội tuyển ở cả hai bộ môn Dota 2CS:GO để tiến hành chia cặp đấu vòng Sơ Loại.

Đây là một con số kỷ lục và chưa từng có trong lịch tử tổ chức giải đấu cho 2 tựa game này tại Việt Nam”, ASUS Việt Nam đề cập trong bản thông cáo. Do đó, top 4 ASUS ROG MASTERS 2017 Việt Nam của hai bộ môn Dota 2CS:GO được coi là những đội tuyển “cứng cựa” nhất nước nhà vào thời điểm hiện tại.

Ở bộ môn Dota 2, Next Gen đã băng băng tiến về đích khi không phải gặp quá nhiều trở ngại ngay từ thời điểm nhập cuộc. Cụ thể, Next Gen đã vượt qua lần lượt Vikings (1-0) ở loạt Tiebreak, đánh bại Cry for You (2-1) tại trận Bán kết và tiếp tục “gieo sầu” cho Vikings (2-1) khi hai đội tái đấu ở trận Chung kết.

Kết thúc muộn hơn Dota 2, bộ môn CS:GO cũng đã tìm ra được nhà vô địch xứng đáng, Vikings.Sabertooth sau khi họ chỉ để thua duy nhất một hiệp trước UTM.Esports ở trận Chung kết. Chi tiết hơn, Vikings.Sabertooth đã san phẳng lần lượt 24BHB (2-0) tại Tiebreak, hủy diệt X.Rebelion (2-0) ở Bán kết và rồi càn quét UTM (3-1) khi hai đội tranh giành chiếc vé duy nhất đại diện cho CS:GO Việt Nam.

Với kết quả trên, cả Next Gen lẫn Vikings.Sabertooth đều “ẵm” trọn số tiền thưởng 30 triệu đồng dành cho nhà vô địch ASUS ROG MASTERS 2017 khu vực Việt Nam. Quan trọng hơn thế, họ đã tiến gần tới cơ hội giành vé tham dự vòng Chung kết Tổng ASUS ROG MASTERS 2017 được tổ chức tại Trung Quốc vào tháng 11.

Nhưng trước hết, cả Next Gen và Vikings.Sabertooth đều phải vượt qua 11 đối thủ tại vòng loại khu vực APAC của ASUS ROG MASTERS 2017 diễn ra từ ngày 22/8. Chỉ có một đội tuyển duy nhất ở mỗi bộ môn Dota 2CS:GO mới được góp mặt tại vòng Chung kết Tổng ASUS ROG MASTERS 2017 – với tổng giá trị giải thưởng là 500.000 USD chia đều.

Độc giả quan tâm có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về hệ thống giải đấu toàn cầu ASUS ROG MASTERS 2017 tại địa chỉ: https://www.rog-masters.com/vn/statics/info_vn (tiếng Việt).

None