ASUS là thương hiệu laptop chơi game số 1 toàn cầu, theo số liệu kinh doanh thống kê bởi GFK Group, một công ty nghiên cứu thị trường độc lập. Trong hai năm liên tiếp, laptop chơi game ASUS trang bị card đồ họa NVIDIA® GeForce® GTX chiếm thị phần lớn nhất thế giới dựa trên số lượng bán ra. Cũng trong một nghiên cứu thị trường khác, công ty nghiên cứu thị trường game Newzoo chỉ ra ASUS là thương hiệu máy tính chơi game đứng đầu tại thi trường Mỹ. 

Laptop chơi game ASUS thống lĩnh phân khúc máy tính tích hợp đồ họa NVIDIA GeForce GTX

Trong năm thứ hai, laptop chơi game ASUS tích hợp card đồ họa NVIDIA GeForce GTX dẫn đầu thị phần thế giới, theo công bố của công ty nghiên cứu thị trường GFK Group.

Dữ liệu của GFK Group cho thấy: trong phân khúc laptop trang bị card đồ họa NVIDIA GeForce GTX, laptop gaming của ASUS chiếm đến 40% thị phần toàn cầu (số liệu kinh doanh từ tháng 1 - tháng 6/2016).  Thị phần của ASUS thậm chí còn cao hơn tổng thị phần của 3 đối thủ xếp kế tiếp cộng lại (tổng thị phần cả 3 đối thủ kế tiếp chỉ là 36%), trong đó, đối thủ xếp thứ 2 thị phần chỉ đạt mức 13% thị phần toàn cầu.

ASUS tăng trưởng đáng kể ở 2 thị trường META (Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ, châu Phi) với 43% thị phần & APAC (châu Á – Thái Bình Dương) với 36% thị phần. Con số này cho thấy mức tăng trưởng 5% so với cùng kỳ năm ngoái ở 2 thị trường này.

ASUS ROG G752 – một trong những dòng laptop gaming trang bị đồ họa NVIDIA GeForce GTX

ASUS là nhãn hiệu PC chơi game được ưa thích của game thủ Mỹ

Dữ liệu mới nhất của Newzoo, một công ty uy tín chuyên nghiên cứu & phân tích ngành công nghiệp game tại Mỹ, ASUS là nhãn hiệu nắm giữ vị trí số 1 dòng PC chơi game tại Mỹ, có nghĩa là hầu hết game thủ tại thị trường này ưa chuộng dòng máy để bàn hay laptop ASUS để chơi game.

Khảo sát của Newzoo dựa trên thống kê việc sử dụng Overwolf – một phần mềm cho các game thủ chiến đấu có số lượng người dùng lên đến 12 triệu người – một bộ phận của PC Gaming Hardware Tracker, với độ phủ rộng khắp hơn 40 quốc gia.

ASUS ra mắt laptop chơi game mạnh nhất thế giới: ROG GX800

Như là bước kế tiếp để  làm thõa màn game thủ trên toàn thế giới, ASUS sẽ ra mắt thế hệ tiếp nối của PC chơi game vào cuối năm.

Ông Rex Lee – Tổng giám đốc Marketing ASUS toàn cầu cho biết: “Những kết quả ấn tượng phản ánh nỗ lực của ASUS để mang lại những giải pháp và phần cứng chơi game đột phá nhất có thể. Chúng tôi hướng đến việc mang lại cho game thủ và người đam mê game trên toàn thế giới trải nghiệm chơi game và điện toán cực đỉnh. Mục tiêu của chúng tôi là đạt được hơn 50% thị phần laptop chơi game trong nửa năm còn lại 2016, và tiếp tục dẫn đầu thị trường laptop chơi game”.

Gần đây nhất, minh chứng cho nỗ lực không ngừng của ASUS là sự có mặt của ROG GX800, thế hệ laptop chơi game trang bị hệ thống tản nhiệt bằng chất lỏng với GPU NVIDIA SLI™ mới nhất và CPU Intel® dòng K. Đây là dòng máy sở hữu hiệu suất như máy tính để bàn với với tính năng dock tản nhiệt nước và khả năng ép xung CPU, GPU và DRAM cực đỉnh.

Sản phẩm đồng thời trang bị bàn phím cơ với công nghệ chống mất phím mang lại cảm giác chắc chắn và siêu nhạy. 

 

Noah