Cục Quản lý Xuất nhập cảnh - Bộ Công an, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh - Công an tỉnh Quảng Bình, đại diện Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) tại Việt Nam vừa phối hợp tổ chức đợt truyền thông cộng đồng cho người dân ở Quảng Bình về chống di cư trái phép.  

{keywords}
 

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chiến dịch truyền thông phòng chống nạn chở lậu người qua biên giới của Chính phủ Australia nhằm cứu sống những sinh mạng trên biển mang tên “Không cơ hội”. 

Chiến dịch truyền thông nhắm tới mục đích cảnh báo người dân Việt Nam về bản chất tội phạm của hoạt động đưa người trái phép qua biên giới; nâng cao nhận thức về những mối nguy hiểm, hậu quả và cảnh báo người dân không tìm kiếm cơ hội tới Australia trái phép bằng đường biển một cách vô ích. 

“Bất kỳ ai đến Australia trái phép bằng thuyền đều sẽ không được định cư hay làm việc tại Australia. Bạn sẽ bị bắt và nhanh chóng đưa trở về Việt Nam nếu di cư trái phép bằng đường biển. Bạn sẽ phải mạo hiểm tính mạng, mất tiền và bị cấm tới Australia vĩnh viễn. Không có ngoại lệ nào - bạn sẽ không có cơ hội thành công” là thông điệp mà Chính phủ Australia muốn chuyển tải đến những người có ý định đến Australia trái phép. 

Trước đó, vào tháng 8/2018, 17 người Việt Nam, trong đó có nhiều người quê quán tại Quảng Bình đã bị đưa trở về sau một hành trình thất bại và đầy hiểm nguy trên đường đến Australia trái phép bằng đường biển. Chính quyền Australia và Việt Nam đã phối hợp để nhanh chóng đưa tất cả 17 người này trở về Việt Nam trong vòng vài tuần.

T.Hoa

'9 người trốn ở lại Hàn Quốc là rất đáng tiếc, chúng tôi buồn lắm'

'9 người trốn ở lại Hàn Quốc là rất đáng tiếc, chúng tôi buồn lắm'

Trao đổi với VietNamNet, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết, Bộ đang chuẩn bị thông báo cho báo chí về việc 9 người bỏ trốn ở lại Hàn Quốc.