di cư

Cập nhập tin tức di cư

Phần Lan định đóng cửa biên giới với Nga

Thủ tướng Phần Lan Petteri Orpo đang cân nhắc khả năng đóng cửa một số hoặc thậm chí tất cả các trạm kiểm soát ở biên giới với Nga do dòng người di cư bất hợp pháp từ Trung Đông tràn vào.

Hình ảnh tuyến đường di cư nguy hiểm nhất thế giới

Những con sông ở biên giới Mỹ và Mexico được coi là tuyến đường di cư nguy hiểm nhất trên thế giới, khi có hàng trăm người thiệt mạng tại đây mỗi năm.

Tổ chức Di cư quốc tế hỗ trợ Việt Nam trong phòng, chống mua bán người

Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) và Cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Bộ LĐ-TBXH) hôm nay hoàn thành chuỗi hội thảo đánh giá giữa kỳ kết quả thực hiện Chương trình phòng, chống mua bán người giai đoạn 2021-2025.

Italia ban bố tình trạng khẩn cấp vì khủng hoảng di cư

Italia đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong 6 tháng trên toàn lãnh thổ do dòng người di cư đến nước này dọc theo các tuyến đường Địa Trung Hải gia tăng bất thường.

Mánh khóe kiếm tiền của trùm buôn người 'tàn bạo nhất thế giới' vừa bị bắt

Giam giữ bằng vũ lực và tống tiền là mánh khóe kiếm lời của trùm buôn người 'tàn bạo nhất thế giới' vừa bị bắt ở Sudan.

Số tiền người di cư phải trả để được đưa từ Pháp sang Anh

Những người di cư sẽ phải trả từ 3.000 tới 7.000 Euro, tùy thuộc vào mạng lưới của những kẻ buôn lậu, để được đưa qua Eo biển Manche tới Anh.

Phan Mạnh Quỳnh ra MV kể chuyện di cư an toàn

Sau 6 năm kể từ ca khúc “Nước ngoài”, nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh tiếp tục viết về những người lao động xa xứ, di cư an toàn và hợp pháp với một phong cách âm nhạc mới qua MV “Nghĩ trước bước sau”.

Guatemala phát hiện hàng trăm người di cư trong container khóa chặt

Hầu hết số người này đến từ Haiti và hy vọng đến Mỹ, nhưng họ lại bị bỏ rơi trong một container ở biên giới giáp Honduras.

Anh định giăng lưới ở biển để chặn tàu chở người di cư

Bộ Nội vụ Anh đang cân nhắc sử dụng lưới để ngăn người di cư băng qua biển Manche bằng tàu nhỏ và tới nước này xin tị nạn.

Khi môi giới bất động sản “di cư” theo làn sóng đầu tư

“Nam tiến” là lựa chọn của nhiều môi giới bất động sản phía Bắc với hy vọng đổi đời.

Thổ tuyên bố 'mở cổng', người tị nạn ùn ùn kéo sang châu Âu

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ không kìm giữ những người muốn đến châu Âu tị nạn nữa trong bối cảnh leo thang xung đột ở nước láng giềng Syria.

Người di cư châu Á sập bẫy vượt biên giả tại Nga

Một tên lừa đảo đã dựng biên giới giả với Phần Lan ở Nga và thu hơn 10.000USD của 4 người di cư để đưa họ băng qua đường biên này vào Liên minh châu Âu.

Những tỷ phú xuất thân nhập cư thành danh trên đất Mỹ

Nhiều dân di cư tới Mỹ đã thực hiện được “Giấc mơ Mỹ”, trở thành tỷ phú và có chỗ đứng vững chắc trong xã hội.

Người Việt vượt biên: Hành trình bi ai

- Theo nhà văn Nguyễn Văn Thọ, hành trình của những người Việt vượt biên là hành trình bi ai và khủng khiếp. Có trường hợp vợ chồng mới cưới vượt biên, người vợ bị hãm hiếp ngay trước mặt người chồng...

Australia tuyên truyền chống di cư trái phép ở Quảng Bình

 Đây là một trong những hoạt động nằm trong chiến dịch truyền thông phòng chống nạn chở lậu người qua biên giới của Chính phủ Australia.

Gần trăm người đột nhập biên giới Mỹ trái phép

Một đoàn rất đông người di cư đã bị bắt giữ vào tuần này tại bang Arizona, khi họ “đổ bộ” trái phép qua biên giới Mỹ - Mexico, Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) cho biết.

Việt Nam thúc đẩy di cư an toàn, hợp pháp

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng nhấn mạnh, trong quản lý di cư, Việt Nam lấy phòng ngừa làm yếu tố nền tảng và coi thúc đẩy di cư hợp pháp là biện pháp hữu hiệu nhất.

Chú cáo Bắc Cực đi bộ hàng nghìn km từ Na Uy sang Canada

Hành trình đầy ấn tượng của một con cáo với tốc độ di chuyển trung bình nhanh nhất từng được ghi nhận ở loài động vật này.

 

Ông Trump 'giấu đầu hở đuôi' thỏa thuận bí mật với Mexico

Tổng thống Mỹ Donald Trump khoe một tài liệu thỏa thuận “bí mật” với Mexico, nhưng những bức ảnh được báo chí chụp lại đã cho phép các phóng viên đọc được nhiều phần trong tài liệu này.

LHQ cảnh báo Địa Trung Hải sẽ sớm thành ‘biển máu’

Những cảnh báo đáng lo ngại được Liên Hợp Quốc và các tổ chức cứu trợ phi chính phủ đưa ra về tình trạng người tị nạn Libya vượt biển Địa Trung Hải đến châu Âu.