Mặc dù đạt doanh thu kỷ lục trong năm vừa qua, song Chủ tịch HĐQT của Chứng khoán Bản Việt (VCSC) - bà Nguyễn Thanh Phượng vẫn dự trình đại hội đồng cổ đông: Bà cùng các thành viên khác trong HĐQT công ty này sẽ không nhận thù lao năm 2018.

Theo kế hoạch, ngày 16/4 tới đây, Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC) sẽ tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2018 tại TPHCM.

Theo tờ trình được Ban tổ chức đại hội mà chủ tịch đoàn là bà Nguyễn Thanh Phượng - Chủ tịch HĐQT trình ra ĐHĐCĐ, HĐQT VCSC sẽ không nhận thù lao trong năm 2018.

Đồng thời đề xuất trích thù lao năm 2018 cho Ban Kiểm soát (3 người) là 180 triệu đồng/năm. Trong đó, Trưởng Ban Kiểm soát nhận mức thù lao 7 triệu đồng/tháng; thành viên Ban Kiểm soát nhận 4 triệu đồng/người/tháng.

HĐQT VCSC cũng đề xuất mức thưởng cho Ban Tổng Giám đốc năm 2018 là 8% trên phần lợi nhuận trước thuế (đã thực hiện) vượt 608 tỷ đồng.

{keywords}
Bà Nguyễn Thanh Phượng - Chủ tịch VCSC

Trong năm 2017, VCSC đạt 1.536,7 tỷ đồng tổng doanh thu, tăng 77% so với thực hiện năm 2016, vượt 51% so kế hoạch và là mức doanh thu cao nhất của công ty này kể từ khi thành lập cho tới nay. Tổng lợi nhuận trước thuế tăng gần gấp đôi lên 803 tỷ đồng và vượt 46% kế hoạch;lợi nhuận sau thuế tăng 97% lên 655,1 tỷ đồng.

Đến cuối năm 2017, VCSC có 626,4 tỷ đồng lợi nhuận chưa phân phối. Công ty này dự kiến sẽ chi 120 tỷ đồng để chia cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 10%, lợi nhuận còn giữ lại là 506,4 tỷ đồng.

Trên sở sở đó, VCSC cũng trình ĐHĐCĐ thông qua kế hoạch tổng doanh thu năm 2018 đạt 1.715 tỷ đồng, tăng 11,6% so với thực hiện năm 2017, giảm chi phí hoạt động xuống còn 704 tỷ đồng và qua đó đưa tổng lợi nhuận trước thuế tăng 25,91% lên 1.011 tỷ đồng. Cổ tức dự kiến ở mức 1.500 đồng/cổ phần.

HĐQT VCSC hiện có 6 thành viên gồm: Bà Nguyễn Thanh Phượng - Chủ tịch HĐQT, ông Tô Hải - Tổng giám đốc kiêm Thành viên HĐQT, ông Huỳnh Richard Lê Minh, ông Nguyễn Quang Bảo, ông Nguyễn Bảo Hoàng và ông Trần Quyết Thắng.

Trong khi đó, Ban Tổng giám đốc của công ty này gồm có 3 người gồm: ông Tô Hải - Tổng giám đốc và hai Phó Tổng giám đốc là ông Đinh Quang Hoàn và ông Nguyễn Quang Bảo.

Bà Nguyễn Thanh Phượng hiện là Chủ tịch HĐQT, sáng lập viên của Bản Việt (Viet Capital), VCSC, Công ty Quản lý Quỹ Bản Việt (Viet Capital Asset Management - VCAM) và là Thành viên HĐQT Ngân hàng Bản Việt (Viet Capital Bank).

(Theo Dân trí)

Mẹ đại gia vàng bậc nhất, con gái tỷ phú 9x số 1 Việt Nam

Mẹ đại gia vàng bậc nhất, con gái tỷ phú 9x số 1 Việt Nam

Bảng xếp hạng 9X giàu nhất sàn chứng khoán Việt năm 2016 vẫn là những cái tên quen thuộc. Nhiều nhân vật trong số này chưa từng lộ mặt.

Con gái ông Đặng Thành Tâm mất ngôi hậu nhóm 9X giàu có

Con gái ông Đặng Thành Tâm mất ngôi hậu nhóm 9X giàu có

Danh hiệu tiểu thư 9X giàu nhất Việt Nam đã đổi chủ, con gái đại gia Đặng Thành Tâm đã tạm lui xuống vị trí thứ 2.

'Ông trùm' lỗ nặng mất chức, con gái đại gia 'mất giá'

'Ông trùm' lỗ nặng mất chức, con gái đại gia 'mất giá'

Tiếp tục những lùm xùm liên quan tới chuyện làm ăn của chồng ca sĩ Thu Minh, ông 'trùm' gỗ Việt bị bãi nhiệm chủ tịch Gỗ Trường Thành và ông Trần Bắc Hà sắp nghỉ hưu,... nổi bật kinh tế tuần qua.

Con gái bà Trương Mỹ Lan mua biệt thự cổ Sài Gòn 700 tỷ

Con gái bà Trương Mỹ Lan mua biệt thự cổ Sài Gòn 700 tỷ

Cuối năm ngoái cô cùng với người chị họ Trương Huệ Vân đã thành lập công ty, chi 700 tỷ đồng mua căn biệt thự cổ 3 mặt tiền ở Quận 3 - TP.HCM

Con gái ông Đặng Thành Tâm: Ái nữ giàu nhất Việt Nam

Con gái ông Đặng Thành Tâm: Ái nữ giàu nhất Việt Nam

Trong danh sách tỷ phú 9X giàu nhất sàn chứng khoán năm 2015 có tên của nhà đầu tư cá nhân Lê Tuấn Anh, người kiếm được 2 tỷ đồng nhờ thương vụ lướt sóng cổ phiếu S99.