Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nói về sai phạm của ông Tất Thành Cang

"Ông Tất Thành Cang đã có vi phạm rất nghiêm trọng, vậy tại sao còn có lịch đi tiếp xúc cử tri? Thành ủy TP đã có động thái gì chưa?" - cử tri đặt câu hỏi.

 - Cử tri quận 9 chất vấn đại biểu Quốc hội về các trường hợp vi phạm của nguyên Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín và Phó bí thư Thành ủy TP Tất Thành Cang.

Ông Tất Thành Cang vi phạm rất nghiêm trọng, phải kỷ luật

Vụ ông Tất Thành Cang: Ủy ban Kiểm tra TƯ vào cuộc

Sáng nay, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và HĐND TP.HCM tiếp xúc cử tri ở quận 9.

Tham dự có Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm, ông Phan Nguyễn Như Khuê - Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP, bà Trịnh Ngọc Thúy - Phó chánh án TAND TP, bà Đặng Thị Hồng Liên, Bí thư Quận ủy quận 9 và ông Cao Thanh Bình, Phó trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP.

{keywords}
Cử tri quận 9 đặt câu hỏi với tổ ĐBQH 

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri chất vấn về trường hợp vi phạm pháp luật của cán bộ, như ông Nguyễn Hữu Tín hay Tất Thành Cang.

“Tôi đề nghị bà Chủ tịch HĐND TP cho biết ông Tất Thành Cang đã có vi phạm rất nghiêm trọng theo kết luận của Ủy ban kiểm tra Trung ương, vậy tại sao ông Cang còn có lịch đi tiếp xúc cử tri? Thành ủy đã có động thái gì chưa?” – cử tri đặt câu hỏi. Người này cho rằng, không thể để những cán bộ sai phạm còn tồn tại trong Đảng, trong bộ máy chính quyền.

Trả lời vấn đề này, bà Quyết Tâm cho hay, về sai phạm của cán bộ lãnh đạo thời gian qua, ông Tín (Nguyễn Hữu Tín, nguyên Phó chủ tịch TP) đã bị khởi tố, bắt tạm giam.

Với ông Tất Thành Cang, hiện nay Ban thường vụ Thành ủy đang thực hiện các bước theo tinh thần kết luận của Ủy ban kiểm tra Trung ương.

“Quan điểm của Ban Thường vụ Thành ủy luôn quán triệt, có sai phạm thì xử lý nghiêm minh, không bao che”, Bà Tâm khẳng định với cử tri quận 9.

{keywords}
Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm

Nói về trường hợp ông Tất Thành Cang, bà  Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy đã 2 lần kiểm điểm. Đó là khi Ủy ban Kiểm tra Thành ủy kiểm tra thường kỳ, phát hiện một số dự án có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Ban Thường vụ đã chỉ đạo cho thanh tra toàn diện, sau đó phát hiện sai phạm có liên quan đến ông Cang và đã yêu cầu ông Cang giải trình.

Đơn vị này xác định sai phạm của ông Cang đến mức phải xử lý kỷ luật. Song, ông Cang thuộc quyền quản lý của Trung ương, nên các bước xử lý thế nào thì phải có sự chỉ đạo từ Trung ương.

Vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Trung ương thành lập đoàn kiểm tra và nhận thấy ông Tất Thành Cang có dấu hiệu vi phạm, mà theo thông báo là “vi phạm rất nghiêm trọng, đến mức phải xử lý kỷ luật".

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã giao Ban Thường vụ Thành ủy TP tiếp tục kiểm điểm ông Cang theo tinh thần đó vì có phát sinh dấu hiệu sai phạm mới.

“Ban thường vụ Thành ủy đã tiến hành họp cả 1 ngày để kiểm điểm ông Cang và sẽ báo cáo toàn bộ kết quả với Ban chấp hành Đảng bộ TP. Ban chấp hành sẽ bỏ phiếu kỷ luật ông Tất Thành Cang...” – bà Tâm nói. Bà cũng cho biết, các kết quả này sẽ gửi ra Trung ương và chờ Trung ương quyết định hình thức xử lý.

Ông Tất Thành Cang vắng mặt tại buổi tiếp xúc cử tri quận 10

Ông Tất Thành Cang vắng mặt tại buổi tiếp xúc cử tri quận 10

Ông Tất Thành Cang vắng mặt tại buổi tiếp xúc cử tri quận 10, trước kỳ họp lần thứ 11, HĐND TP.HCM khóa IX.

Ông Tất Thành Cang đã vi phạm như thế nào?

Ông Tất Thành Cang đã vi phạm như thế nào?

Ông Tất Thành Cang có nhiều sai phạm nghiêm trọng trong thời gian giữ các chức vụ trong bộ máy chính quyền tại TP.HCM.

Đề xuất kỷ luật Phó bí thư TP.HCM Tất Thành Cang

Đề xuất kỷ luật Phó bí thư TP.HCM Tất Thành Cang

Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đề xuất kỷ luật ông Tất Thành Cang trong vụ chuyển nhượng đất cho công ty Quốc Cường Gia Lai.

Quỳnh Như

tin nổi bật

Thủ tướng kỷ luật thôi việc Thứ trưởng Ngoại giao và Trợ lý Phó Thủ tướng thường trực

Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật buộc thôi việc đối với: Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng và Trợ lý Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, ông Nguyễn Quang Linh.

Thanh tra Chính phủ chọn 30 cán bộ của 7 bộ ngành để xác minh tài sản

Thanh tra Chính phủ (TTCP) sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 30 cán bộ, công chức của 7 bộ ngành, đơn vị trung ương để xác minh tài sản, thu nhập và tính trung thực trong kê khai tài sản.

Chi cục trưởng Kiểm lâm Quảng Trị bị cách các chức vụ trong Đảng

Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị Trần Văn Tý vừa bị cách tất cả các chức vụ trong Đảng vì có nhiều vi phạm.

Những vụ án cảnh tỉnh cả một vùng, một lĩnh vực

Theo Bộ trưởng Công an Tô Lâm, việc điều tra các vụ án về kinh tế, tham nhũng có nhiều bước tiến mới góp phần cảnh tỉnh, răn đe, làm một vụ cảnh tỉnh cả một vùng, một lĩnh vực.

Bộ trưởng Tô Lâm: Điều tra một vụ án cảnh tỉnh cả một vùng, cả một lĩnh vực

Dẫn chứng về điều tra các vụ án kinh tế, Bộ trưởng Công an Tô Lâm nhận định "một vụ án thôi mà cảnh tỉnh cả một lĩnh vực, cả một vùng".

Chuyển công tác hơn 20.000 lượt cán bộ để phòng ngừa tham nhũng

Các cấp, các ngành đã chuyển đổi vị trí công tác của 20.104 lượt cán bộ, công chức, viên chức trong 9 tháng qua, đây là một trong những biện pháp ngăn ngừa tham nhũng.

Hai văn bản "dọn đường" của Lào Cai trong vụ khai thác triệu tấn quặng chui

Để ngang nhiên điều máy móc vào khai thác trái phép hơn 1,5 triệu tấn quặng, Nguyễn Mạnh Thừa cùng các bị can đã dựa vào 2 văn bản "lập lờ" của UBND tỉnh Lào Cai.

Thứ trưởng Công an: Tội phạm hậu Covid-19 đang rất phức tạp

Thứ trưởng Công an thừa nhận cơ cấu tội phạm hậu Covid-19 đang rất phức tạp ở một số nhóm tội danh như: Mâu thuẫn dẫn đến giết người thân, giết nhiều người thân, tội phạm tâm thần, ngáo đá, lừa đảo, tệ nạn xã hội, dâm ô.

Tội phạm giới 'công bộc của dân' gia tăng, lừa đảo đi thẳng vào giường ngủ

Đại biểu Trương Trọng Nghĩa bày tỏ lo ngại về tình trạng gia tăng tội phạm trong giới "công bộc của dân"; tội phạm lừa đảo trên mạng đi thẳng vào giường ngủ, vào bàn ăn của mình.

Nhiều vụ tham nhũng địa phương làm không ra, Ủy ban Kiểm tra vào cuộc ra ngay vi phạm

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp cho biết, có trường hợp các cơ quan thanh tra tại địa phương không phát hiện được vi phạm, chỉ đến khi thanh tra Chính phủ hoặc cơ quan Ủy ban Kiểm tra vào cuộc mới phát hiện ra.

'Có tình trạng cán bộ nhận hối lộ để làm ngơ cho tội phạm'

Vẫn xảy ra tình trạng tiếp tay, nhận hối lộ của một số cán bộ thuộc cơ quan bảo vệ pháp luật để làm ngơ cho các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội, xảy ra trong thời gian dài gây bức xúc.

10 người đứng đầu bị xử lý hình sự do để xảy ra tham nhũng

Trong năm có 19 người đứng đầu đã bị xử lý do thiếu trách nhiệm để xảy ra tham nhũng. Trong đó, xử lý hình sự 10 người, cách chức 1 người, cảnh cáo 5 người và khiển trách 3 người.

Chống tham nhũng trong cơ quan phòng chống tham nhũng

Để việc phòng chống tham nhũng có hiệu quả, trước hết phải làm trong sạch đội ngũ những người làm công tác phòng, chống tham nhũng.

Thanh tra Chính phủ nêu giải pháp chặn tẩu tán, hợp pháp hóa tài sản tham nhũng

Trả lời kiến nghị của cử tri các tỉnh, thành phố, Thanh tra Chính phủ nêu giải pháp nhằm ngăn chặn không để tẩu tán, hợp pháp hóa tài sản tham nhũng.

Kỷ luật PGĐ sở và hàng loạt cán bộ Phú Yên liên quan sai phạm đất đai

Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Phú Yên vừa ra thông báo kết quả kỳ họp lần thứ 12 kỷ luật hàng loạt cán bộ, đảng viên liên quan đến các sai phạm xảy ra tại Khu đô thị mới Nam TP Tuy Hòa.