Tất Thành Cang

Cập nhập tin tức Tất Thành Cang

Phiên tòa phúc thẩm đối với ông Tất Thành Cang - cựu Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM cùng các đồng phạm bắt đầu vào lúc 9h15 ngày 5/5. Tuy nhiên, do bị cáo Nguyễn Trường Bảo Khánh nhiễm Covid-19 nên HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa.

Ông Tất Thành Cang hầu phiên tòa phúc thẩm

Sáng 5/5, TAND Cấp cao TP.HCM mở phiên phúc thẩm đối với ông Tất Thành Cang - cựu Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM cùng các đồng phạm theo đơn kháng cáo của 10 bị cáo và đơn kháng cáo của công ty SADECO.

Diễn biến bất ngờ, HĐXX hoãn phiên tòa xử ông Tất Thành Cang

Do một bị cáo bị nhiễm Covid-19 và đại diện Công ty Nguyễn Kim cũng vắng mặt, sau khi hội ý, HĐXX đã quyết định hoãn phiên xét xử phúc thẩm ông Tất Thành Cang và các đồng phạm.

Ông Tất Thành Cang lại hầu tòa

Không đồng tình với tội danh bị cáo buộc, cựu Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang kháng cáo.

Đề nghị truy tố ông Tất Thành Cang và 9 đồng phạm vụ bán rẻ đất công

Cơ quan An ninh điều tra – Công an TP.HCM tiếp tục làm rõ trách nhiệm của bà Nguyễn Thị Như Loan – Tổng Giám đốc Công ty CP Quốc Cường Gia Lai và đề nghị thu lợi hơn 21 tỷ đồng khi hai bên huỷ hợp đồng.

Cho rằng 'án sơ thẩm quá nặng', ông Tất Thành Cang kháng cáo

Cho rằng mức án mà cấp sơ thẩm đã tuyên quá nặng, ông Tất Thành Cang, cựu Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM, làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Quan chức 'ngã ngựa' và những lời sau cùng day dứt trước tòa

Mỗi lần nói lời sau cùng trước khi tòa tuyên án, hầu hết đều trải lòng bằng những lời “gan ruột”. Dư luận thấy trong đó sự cay đắng, nỗi ân hận và cả những tiếc nuối. 

Truy trách nhiệm công ty Quốc Cường Gia Lai trong vụ chuyển nhượng 32 ha đất công

Liên quan tới sai phạm trong việc chuyển nhượng 32 ha đất công ở xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè, VKSND TP.HCM tiếp tục đề nghị xem xét trách nhiệm của Công ty CP Quốc Cường Gia Lai.

 

Ông Tất Thành Cang lãnh 10 năm tù

Sau hơn 10 ngày xét xử và nghị án kéo dài, chiều nay (8/1), TAND TP.HCM đã tuyên án đối với ông Tất Thành Cang và các đồng phạm.

Ông Tất Thành Cang đau xót nói lời sau cùng

Được nói lời cuối cùng, ông Tất Thành Cang thốt lên: "Điều đau xót nhất cuộc đời bị cáo là phải đứng trước tòa hình sự”.

 

Thuộc cấp của ông Tất Thành Cang đổ lỗi do ‘hoàn cảnh’ nên mới phạm tội

Tự bào chữa cho mình, bị cáo Tề Trí Dũng cho rằng hoàn cảnh khách quan thời điểm đó dẫn đến việc có sai sót, nhận định chưa đầy đủ nên mới phạm tội.

Gây thất thoát nghìn tỷ, cựu Phó Bí thư Tất Thành Cang bị đề nghị 12-14 năm tù

Cho rằng hành vi phạm tội của ông Tất Thành Cang là đặc biệt nghiêm trọng, gây thất thoát lớn cho tài sản nhà nước nên đại diện VKS đề nghị tuyên phạt ông Cang từ 12-14 năm tù

 

Lửa cháy rực trong lò và những lời hối hận của quan chức

Những cái tên từng nổi như cồn bị réo gọi chốn công đường. Những lời hối hận, những giọt nước mắt cay đắng tuôn rơi đều là quá muộn cho những sai phạm, lỗi lầm đã gây ra.

Bữa tiệc tại nhà ông Tất Thành Cang và sự gửi gắm

Tại phiên sơ thẩm xử vụ tham ô tài sản; vi phạm quy định quản lý tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí tại Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC) và Sadeco, ông Tề Trí Dũng khai ra việc nhiều người quan tâm.

Luật sư của ông Tất Thành Cang đề nghị triệu tập Chủ tịch Công ty Nguyễn Kim

Bị cáo Tề Trí Dũng luôn khẳng định, ông Tất Thành Cang yêu cầu tạo điều kiện cho Công ty Nguyễn Kim, nhưng ông Cang phủ nhận lời khai này. Luật sư đã đề nghị HĐXX triệu tập Chủ tịch HĐQT Công ty Nguyễn Kim để đối chất.

Bữa tiệc ở nhà riêng của ông Tất Thành Cang và manh mối vụ thất thoát ngàn tỷ

Bị cáo Tề Trí Dũng khai, tại buổi tiệc ở nhà riêng của ông Tất Thành Cang, ông Cang đã nói với Dũng “tạo điều kiện cho Nguyễn Kim...".

Ông Tất Thành Cang "ngỏ lời với thuộc cấp" tạo điều kiện cho Công ty Nguyễn Kim

Dù không chỉ đạo phát hành cổ phần cho Công ty Nguyễn Kim nhưng ông Tất Thành Cang ngỏ lời với thuộc cấp “tạo điều kiện” cho công ty này.

Ông Tề Trí Dũng: 'Sau khi bị khởi tố, bị cáo mới biết sai'

Trong khi bị cáo Tề Trí Dũng thừa nhận sai sót thì người đại diện vốn của Văn phòng Thành ủy không đồng ý với tội danh.

 

Xử vụ Tất Thành Cang: Lời khai bất ngờ của cựu Tổng giám đốc

Tề Trí Dũng khai, bị cáo nghĩ việc phát hành cổ phần nhằm tăng vốn điều lệ, không phải mua bán vốn nên không cần thẩm định giá, bán đấu giá. Chỉ khi làm việc với cơ quan điều tra và VKS, bị cáo mới biết mình làm sai.

 

Một thuộc cấp của ông Tất Thành Cang bị mắc Covid-19

Do vắng mặt một số người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan và một bị cáo bị mắc Covid-19, luật sư đã đề nghị hoãn tuy nhiên HĐXX quyết định vẫn tiếp tục phiên toà.