Bà nội trợ nên cảnh giác với hiện tượng tủ lạnh đổ mồ hôi

Tủ lạnh đổ mồ hôi không chỉ gây tốn điện mà còn nhanh hỏng. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục?

Theo tổ tư vấn chăm sóc khách hàng của Điện Máy Xanh, trong thời gian sử dụng tủ lạnh, ắt hẳn gia đình nào cũng một lần bắt gặp hiện tượng bị đọng hơi nước hay còn gọi là ra mồ hôi cả bên ngoài lẫn trong ngăn tủ. 

Tủ lạnh đọng hơi nước, ra mồ hôi có thể là do thời tiết nồm ẩm ướt. Mùa nồm là mùa mà độ ẩm không khí tăng lên đến 75%, thậm chí là 100%, ngoài trời mưa phùn kéo dài nên đồ đạc trong nhà sẽ bị đọng hơi nước trong đó có tủ lạnh đang sử dụng.

Tủ lạnh đổ mồi hôi cũng có thể do quên đóng cửa tủ lạnh. Việc này làm cho hơi lạnh rò rỉ ra ngoài khiến tủ bị đọng hơi nước. Hoặc cũng có thể do gioăng tủ mất đàn hồi dẫn tới việc cửa tủ lạnh không khít. 

{keywords}
Tủ lạnh đổ mồ hôi nên cảnh giác vì có thể gây tốn điện lại dễ hư hỏng 

Nguyên nhân khiến tủ lạnh đổ mồ hôi cũng có thể là do xốp cách nhiệt bị hỏng. Xốp cách nhiệt bị hỏng làm khí lạnh thoát ra qua tấm cách nhiệt của tủ gây ra hiện tượng đọng hơi nước.

Một khi tủ lạnh bị đổ mồ hôi tức là khí lạnh đã bị thất thoát thông qua cửa tủ và thành tủ. Do đó, tủ sẽ phải hoạt động liên tiếp để bù đắp lượng khí thất thoát này. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến tủ lạnh nhanh hư hỏng, xuống cấp và làm lạnh kém. Hơn nữa, hơi nước đọng ở ngoài dễ làm ẩm ướt các bộ phận ở trong khiến chúng nhanh hư hỏng. Và tất nhiên, tình trạng này còn gây tiêu hao lượng điện năng lớn do tủ lạnh phải hoạt động liên tục.
 
Nguy hiểm hơn, nếu để tình trạng kéo dài, thức ăn trong tủ sẽ dễ bị hư hỏng gây ảnh hưởng tới sức khỏe do độ lạnh không đảm bảo.

Do đó, người dùng phải luôn quan tâm và kiểm tra xem cửa tủ đã đóng chặt hay chưa, nếu gioăng cửa hư thì nên thay gioăng mới. Đặt tủ lạnh ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Không đặt tủ lạnh ở phòng tắm và phòng vệ sinh nóng ẩm.

Nếu tủ lạnh đã sử dụng lâu năm nên liên hệ với thợ điện lạnh để thay thế xốp cách nhiệt mới, tránh tình trạng khí lạnh thoát ra ngoài gây ảnh hưởng tới thực phẩm.

(Theo Viet Q)

tin nổi bật

Người trẻ dễ vỡ nợ thẻ tín dụng

Việc dễ dàng mở thẻ tín dụng, sử dụng thẻ nhưng lại không có kế hoạch quản lý chi tiêu khiến nhiều bạn trẻ nợ tiền, mất khả năng chi trả...

Cấm cho thuê, cho mượn tài khoản thanh toán ngân hàng

Chủ tài khoản không được cho mượn, cho thuê tài khoản thanh toán mở tại các ngân hàng; không được sử dụng tài khoản thanh toán để thực hiện giao dịch nhằm mục đích lừa đảo, gian lận…

Chuyển nhầm tiền vào tài khoản của người đã mất, không liên lạc được, xử lý ra sao?

Trong trường hợp chuyển tiền nhầm có thể xuất hiện tình huống ngân hàng không liên lạc được với người nhận nhầm, người nhận nhầm đã đi nước ngoài hoặc người nhận nhầm đã mất.

Ngân hàng phải cung cấp thông tin cho cơ quan thuế

Đây là yêu cầu NHNN đưa ra với các tổ chức tín dụng căn cứ theo Luật Quản lý thuế 2019; Nghị định 126/2020; Nghị định 117/2018 và các thông tư, văn bản hướng dẫn của Bộ Tài chính.

Sẽ vô cùng có lợi nếu đi siêu thị mà bạn bỏ qua 12 mặt hàng này

Khi đi chợ, bạn có thói quen xem xét và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đặt một món hàng nào đó vào giỏ? Nếu luôn bỏ qua những sản phẩm dưới đây thì quả thật bạn có “tầm” của một chuyên gia dinh dưỡng đấy!

Tiền bị cháy có được đem ra ngân hàng đổi mới không?

Tiền rách nát, hư hỏng hay cháy xém nếu không phải do hành vi hủy hoại gây ra sẽ được đổi mới nếu đáp ứng đủ điều kiện quy định.

Không vay tiền nhưng bị app vay nợ quấy rối, "khủng bố" điện thoại, xử lý theo cách sau

Gần đây, tình trạng các tổ chức tín dụng "đen", các app vay tiền liên tục điện thoại quấy rối đòi nợ diễn ra nhiều hơn. Thậm chí, những người không vay nợ cũng bị ảnh hưởng, khủng bố điện thoại.

Gia đình 2 con nhỏ ở Hà Nội: Thu nhập 16 triệu, vẫn dành dụm tiền gửi ngân hàng

Cách chi tiêu của gia đình nhỏ vừa hợp lý lại để dư được 1 khoản tiết kiệm kha khá đã khiến nhiều người nghe xong phải khen ngợi.

Chính sách tiền lương khi tinh giản biên chế được thực hiện thế nào?

Bộ Nội vụ vừa ban hành công văn hướng dẫn việc tính hưởng chế độ, chính sách tinh giản biên chế, trong đó có quy định cách tính tiền lương tháng để tính chế độ tinh giản biên chế.

4 cách dùng thẻ tín dụng tiết kiệm thời 'bão giá'

Tình trạng lạm phát tăng cao khiến người dùng phụ thuộc nhiều hơn vào thẻ tín dụng. Họ sẽ phải trả nhiều loại chi phí không đáng có nếu tiếp tục những thói quen xấu.

Có 2 tỷ nhàn rỗi nên mua nhà phố hay đầu tư đất nền?

Có trong tay nguồn tiền nhàn rỗi, nhiều nhà đầu tư tay ngang băn khoăn không biết nên đầu tư đất nền tại Hà Nội hay đi xa hơn thời điểm 6 tháng cuối năm.

Chiêu độc lừa tiền qua mạng của các nữ quái

Các đối tượng tung chiêu độc là giả danh nhân viên ngân hàng, gọi điện lừa nhiều người làm thủ tục hủy thẻ tín dụng rồi chiếm đoạt tiền của nhiều nạn nhân.

Mất 1,8 tỷ đồng từ cuộc điện thoại lừa đảo

Công an quận 12, TP Hồ Chí Minh cho biết vừa tiếp nhận trình báo của ông  M.X. Đ (ngụ quận Gò Vấp, làm việc tại quận 12) bị các đối tượng sử dụng công nghệ cao lừa đảo qua internet mất hơn 1,8 tỷ đồng.

Nghỉ hưu ở tuổi cao hơn đối với viên chức không quá 5 năm

Trong thời gian thực hiện nghỉ hưu ở tuổi cao hơn, viên chức chỉ làm nhiệm vụ chuyên môn, không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý và không được bảo lưu phụ cấp chức vụ lãnh đạo.

Từ 1/8, người dân Hà Nội được hỗ trợ đến 60% mức đóng BHXH tự nguyện

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Nghị quyết 03/2022/NQ-HĐND ngày 06/7/2022 quy định một số nội dung và mức chi thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân Thành phố.