tiết kiệm điện

Cập nhập tin tức tiết kiệm điện

Mùa hè - thời tiết nắng nóng kéo dài, nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Lợi dung tâm lý muốn tiết kiệm chi phí tiền điện của người tiêu dùng, hàng loạt “thiết bị tiết kiệm điện” được quảng cáo có khả năng giảm từ 20-50% hóa đơn tiền điện hàng tháng...

Điều hòa có 5 chế độ quan trọng: Chọn đúng, tiền điện giảm một nửa

Việc lựa chọn đúng chế độ phù hợp với nhu cầu và điều kiện thời tiết sẽ giúp tiết kiệm điện.

Điều đầu tiên phải tính khi mua điều hoà nếu không muốn trả nhiều tiền cho hoá đơn điện

Điều hoà gần như đã trở thành thiết bị phổ biến của các gia đình trong những ngày nắng nóng oi bức. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách mua điều hòa phù hợp.

Quạt điều hòa đồng loạt giảm sâu tới 50% nhưng chớ vội xuống tiền mua

Quạt điều hòa đang là một trong số những sản phẩm được nhiều người tiêu dùng ưu ái lựa chọn bởi giá thành rẻ, khả năng tiết kiệm điện và độ linh động cao. Tuy nhiên, sản phẩm này cũng tồn tại nhiều nhược điểm mà người tiêu dùng cần xem xét kỹ.

Dùng tủ lạnh mà không biết những mẹo tiết kiệm điện này thì quá lãng phí

Tủ lạnh là thiết bị cần cắm điện thường xuyên. Để tránh lãng phí điện, tránh hỏng hóc bạn nên nắm rõ những mẹo nhỏ này khi sử dụng.

10 kẻ thù âm thầm 'ăn cắp' khiến tiền điện tăng nhanh chóng mặt

Những thiết bị dưới đây dù bạn đã tắt chúng đi nhưng nếu không rút nút nguồn thì mỗi tháng bạn vẫn phải chi trả rất nhiều cho hóa đơn tiền điện.

Hóa đơn tiền điện tăng vọt, nỗi lo tháng 2 bất ngờ ập đến

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đa số các thiết bị sưởi đều có công suất lớn, nếu sử dụng thường xuyên sẽ tiêu thụ lượng điện năng lớn.

Tủ lạnh chạy bị hao điện, làm theo cách này để tiết kiệm, giảm tiền triệu

Sử dụng tủ lạnh không đúng cách sẽ khiến điện năng hao tổn nhiều, làm chi phí tiền điện tăng cao.

Chín lý do đáng ngạc nhiên khiến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn luôn tăng

Muốn giảm tải hóa đơn tiền điện mỗi tháng, hãy để ý và cải thiện những điều này.

Tám cách bạn lãng phí tiền điện đầy 'hồn nhiên' không thể ngờ tới

Sau đây là những sai lầm trong sinh hoạt hàng ngày khiến bạn hồn nhiên lãng phí tiền điện mà chẳng hề hay biết. Nếu bạn không sửa ngay thì đừng than trách tại sao hóa đơn tiền điện mỗi tháng cứ cao ngất trời.

Tọa đàm: Tiết kiệm năng lượng trong sinh hoạt và sản xuất

Đáp ứng nhu cầu sử dụng và tiêu thụ điện trong những năm tới là một thách thức không hề nhỏ và tốn nhiều nguồn lực. Một trong những giải pháp luôn được nhắc đến là sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.

Chín thói quen đơn giản nhưng lại tiết kiệm hoá đơn tiền điện cực kỳ hiệu quả

Chỉ với những thói quen đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền điện mỗi tháng, ai cũng có thể thực hiện được.

Bật bình nóng lạnh thế nào để nước vừa nhanh nóng lại tiết kiệm điện?

Vào mùa đông hay những ngày se se lạnh thì nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh sẽ nhiều hơn. Vậy dùng bình nóng lạnh ra sao để nước nhanh nóng và tiết kiệm điện?

Hà Tĩnh: Nâng cấp lưới điện để giảm tổn thất điện năng

PC Hà Tĩnh đã lên kế hoạch kiểm tra định kỳ ngày, đêm để xử lý các khiếm khuyết trên lưới điện trung, hạ thế, nhằm đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện và an toàn trên địa bàn trong mùa nắng nóng.

Dùng bình nóng lạnh, nhớ thực hiện 5 điều để tiết kiệm một nửa tiền điện

Bình nóng lạnh có công suất rất lớn, "ngốn" rất nhiều điện năng. Vì vậy, để tiết kiệm điện, gia đình bạn phải chú ý tới điều này.

12 mẹo tiết kiệm điện đơn giản và hiệu quả, được tất cả các chuyên gia khuyến nghị

Hóa đơn tiền điện mỗi tháng là một trong những khoản chi lớn. Để giảm tiền chi tiêu, bạn hãy áp dụng ngay những mẹo tiết kiệm điện đã được chứng minh dưới đây. Chúng đều là những cách khá dễ dàng, thực hiện không mất nhiều công sức.

Lắp chung 1 điều hoà cho 2 phòng ngủ để tiết kiệm điện: 'Liệu có thực sự hiệu quả hay không?'

Cách lắp đặt điều hòa kỳ lạ kiểu 'chia đôi hạnh phúc' này được nhiều người quan tâm trước hết vì sự sáng tạo của chủ nhà.

Điện mặt trời áp mái: Vừa tiết kiệm, vừa hiệu quả

Trong Quy hoạch điện 8, điện mặt trời áp mái sẽ được coi là một dạng nguồn phát riêng biệt trong Chương trình Phát triển nguồn điện.

Nhân rộng mô hình Chương trình Điều chỉnh phụ tải điện thí điểm

Chương trình Điều chỉnh phụ tải điện thí điểm được thực hiện tại TP HCM với mục đích thử nghiệm cơ chế khuyến khích và quy trình phối hợp giữa Điện lực thành phố và khách hàng sử dụng điện.

Mẹo nhỏ giúp làm mát phòng, tiết kiệm một nửa hóa đơn tiền điện

Trong khi thời tiết mùa hè ngày càng nóng nực, thậm chí tới 40 độC thì các loại quạt điện đều không thể giải tỏa được cái nóng. Vì thế, các giải pháp làm mát phòng ngủ, phòng trọ, các phòng kín nhỏ được rất nhiều người quan tâm.