tiết kiệm điện

Cập nhập tin tức tiết kiệm điện

Đến năm 2030, Quảng Nam có 50% tòa nhà công sở sử dụng điện năng lượng mặt trời

Mục tiêu trên được UBND tỉnh Quảng Nam đưa ra triển khai thực hiện theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện.

EVN quyết liệt triển khai các giải pháp tiết kiệm điện

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thường xuyên đẩy mạnh công tác kiểm tra, đôn đốc công tác tiết kiệm điện.

Mẹo kiểm tra tủ lạnh làm hao điện với tờ giấy

Mỗi tháng bạn phải chi trả tiền điện rất nhiều nhưng không biết nguyên do từ đâu, hãy làm thử bài kiểm tra chiếc tủ lạnh nhà bạn với một tờ giấy nhé.

Hơn 66 nghìn khách hàng EVNSPC tham gia cuộc thi tiết kiệm điện

Ngày 2/8/2023, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổng kết cuộc thi “Khách hàng với giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả” với sự tham gia của hơn 66 nghìn khách hàng tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam.

Loạt công nghệ nổi bật giúp điều hòa không khí Hitachi hút khách

Không chỉ làm lạnh nhanh, tiết kiệm điện, sản phẩm máy điều hòa mới nhất của Hitachi - airHome - gây ấn tượng bởi khả năng tự làm sạch thông minh, thanh lọc không khí... mang đến sự thoải mái và tiện dụng cho người dùng.

EVNHANOI lưu ý khách hàng cách sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả

Để tránh "méo mặt" khi nhận hóa đơn tiền điện mùa nắng nóng, khách hàng nên kiểm soát chỉ số tiêu thụ điện hằng ngày, sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả, tránh lãng phí và rơi vào bậc thang giá cao.

Mẹo dùng tủ lạnh tiết kiệm điện và 'cứu nguy' cho thực phẩm khi mất điện

Với cách làm này, đồ ăn và cả chiếc tủ lạnh nhà bạn sẽ được ''giải cứu'' trong tình trạng mất điện kéo dài.

Bật quạt số to hay số nhỏ thì tốn điện hơn?

Đáp án thật sự của câu hỏi: "Bật quạt số to hay số nhỏ thì tốn điện hơn?" sẽ khiến nhiều người dùng bất ngờ.

Thủ tướng ra chỉ thị hàng năm tiết kiệm tối thiểu 2% tổng điện năng tiêu thụ

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu trong giai đoạn 2023-2025 và các năm tiếp theo, cả nước phải phấn đầu hàng năm tiết kiệm tối thiểu 2% tổng điện năng tiêu thụ.

Hạn hán làm thủy điện cạn nước, miền Bắc cắt điện từng giờ

Hạn hán làm cho các hồ thủy điện ở miền Bắc về dưới mực nước chết, nhiều tổ máy dừng hoạt động. Điều này khiến miền Bắc vốn đã thiếu điện càng thêm thiếu, tình trạng cắt điện ngày càng trầm trọng.

Bản tin sáng VietNamNet (9/6/2023)

Đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô sản xuất trong nước; Phụ huynh đầu tiên được Apax Leaders hoàn trả học phí… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Bản tin cuối ngày 8/6: Phụ huynh đầu tiên được Apax Leaders hoàn trả học phí

Bản tin Podcast thời sự tổng hợp cuối ngày 8/6 gồm các tin chính sau: Thủ tướng yêu cầu cả nước tiết kiệm điện trong 3 năm tới. Phụ huynh đầu tiên được Apax Leaders hoàn trả học phí. Xác minh vụ nữ sinh TP.HCM bị đánh, xé áo giữa kỳ thi vào 10.

Thủ tướng yêu cầu cả nước tiết kiệm điện trong 3 năm tới

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Chỉ thị của Thủ tướng về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023 - 2025 và các năm tiếp theo.

Thực hư thiết bị “tiết kiệm điện” giúp giảm 40 - 50% tiền điện mỗi tháng

Dịp này nhu cầu sử dụng điện tăng cao và cũng là lúc trên mạng xã hội xuất hiện tràn lan việc rao bán các thiết bị “tiết kiệm điện”.

EVN thực hiện tiết kiệm điện tại các trụ sở làm việc

Tập đoàn EVN gửi văn bản đề nghị các đơn vị thành viên của EVN miền Bắc triển khai cấp bách các biện pháp tiết kiệm điện tại các trụ sở làm việc.

Bản tin sáng VietNamNet (6/6/2023)

Bí thư Hà Nội ủng hộ quy định thời hạn sử dụng chung cư; Xác nhận đánh giá ban đầu về những vi phạm của TikTok; Quang Hải chia tay Pau FC… là những thông tin nổi bật trong ngày.

21 tỉnh, thành phía Nam mỗi ngày tiết kiệm điện được 4 tỷ đồng

21 tỉnh, thành phía Nam đã chủ động triển khai, áp dụng hàng loạt biện pháp để tiết kiệm điện tối đa với mỗi ngày được khoảng 4 tỷ đồng.

Xử lý hiện tượng trì trệ bằng biện pháp cán bộ, tiết kiệm điện tại công sở

Thủ tướng yêu cầu xử lý hiện tượng trì trệ bằng các biện pháp cán bộ; triệt để tiết kiệm chi, cắt giảm chi thường xuyên, nhất là tiết kiệm điện tại các công sở.

Thiếu điện, trách nhiệm của EVN hay của dân?

Phong trào tiết kiệm điện rầm rộ, chưa từng thấy đang được phát động trên toàn quốc nhưng để không lâm cảnh thiếu điện, việc phát triển nguồn điện mới là then chốt, sống còn.

Nhiệt điện Phú Mỹ, EPS nỗ lực đảm bảo sản xuất điện mùa khô

Ngày 26/5, đoàn công tác Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) đã có buổi làm việc với Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) về công tác đảm bảo sản xuất điện cao điểm mùa khô và năm 2023.