Bà Rịa-Vũng Tàu ra cẩm nang hướng dẫn người dân mua, bán hàng online mùa dịch

Cẩm nang mua bán online mùa dịch giới thiệu đến người dân Bà Rịa -Vũng Tàu kinh nghiệm mua sắm thời dịch bệnh, các địa chỉ mua hàng chất lượng có giá bình ổn cũng như hướng dẫn mua hàng trên các sàn thương mại điện tử…

Hướng dẫn người dân lên sàn điện tử mua thực phẩm, nhu yếu phẩm

Cùng với Phú Yên, Bà Rịa - Vũng Tàu cũng là địa phương mà Sở TT&TT đã phối hợp cùng Sở Công Thương xây dựng “Cẩm nang mua bán hàng online mùa dịch” cho người dân trên địa bàn.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, người dân hạn chế ra đường là yêu cầu cần thiết để phòng dịch. Các hình thức mua sắm trực tuyến thông qua sàn thương mại điện tử, Facebook, Zalo… được xem như siêu thị, chợ cóc, chợ tạm của ngày thường và là hình thức mua bán an toàn, tiện lợi trong giai đoạn nhiều địa phương áp dụng biện pháp giãn cách xã hội.

“Cẩm nang mua bán hàng online mùa dịch” tại Bà Rịa – Vũng Tàu được Sở TT&TT tỉnh chủ trì xây dựng hỗ trợ những người người bán dễ dàng đưa sản phẩm của mình lên “chợ online”, đặc biệt là giúp cho người dân có thể yên tâm ngồi nhà mua sắm thực phẩm, hàng hóa thiết yếu.

Cụ thể, với cẩm nang này, người dân được trang bị các kinh nghiệm cần thiết khi mua hàng thời dịch bệnh như: Cần chuẩn bị gì trước khi mua hàng? Đi chợ ở đâu? Mua hàng online thế nào…

Bà Rịa-Vũng Tàu ra cẩm nang hướng dẫn người dân mua, bán hàng online mùa dịch
Cách mua, bán hàng trên các sàn Postmart, Vỏ Sò được hướng dẫn cụ thể tại “Cẩm nang mua bán hàng online mùa dịch” do Sở TT&TT Bà Rịa Vũng Tàu chủ trì xây dựng.

Bên cạnh việc hướng dẫn cụ thể các bước mua hàng và bán hàng trên sàn thương mại điện tử Postmart, Vỏ Sò của 2 doanh nghiệp bưu chính lớn Vietnam Post và Viettel Post, “Cẩm nang mua bán hàng online mùa dịch” tại Bà Rịa - Vũng Tàu cũng giới thiệu trang bán hàng thiết yếu, thực phẩm giúp kết nối tiểu thương và người tiêu dùng.

Người dân Bà Rịa - Vũng Tàu còn được cung cấp danh sách hơn 300 điểm bán thực phẩm, hàng hóa thiết yếu trên địa bàn trong mùa dịch, với thông tin chi tiết về đơn vị, thời gian bán hàng, địa chỉ website, app điện thoại hay số điện thoại hotline đặt hàng…

Người dân dễ dàng tìm điểm bán hàng thiết yếu qua bản đồ số

Để giúp người dân dễ tiếp cận với các điểm bán hàng thiết yếu, xuất phát từ ý tưởng của Tỉnh Đoàn Bà Rịa - Vũng Tàu, từ cuối tháng 7, Bưu điện tỉnh đã hoàn thành và đưa vào vận hành bản đồ số “Các điểm bán hàng trong mùa dịch”.

Đến mua hàng tại Bưu cục Long Sơn tại Thôn 1, xã Long Sơn, thành phố Vũng Tàu, chị Hoàng Trang cho biết, bản đồ số các điểm bán hàng thiết yếu và bình ổn giá rất hữu dụng. Trước đây, chị không để ý là gần nhà mình có điểm bán hàng này nên toàn phải đi xa hơn để mua hàng.

“Tôi thấy các thao tác dễ thực hiện. Từ ngày mai, tôi đã có thể đặt mua hàng qua điện thoại, việc này giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm vì không phải ra đường”, chị Hoàng Trang chia sẻ thêm.

Biết đến bản đồ số các điểm bán hàng của Bưu điện thành phố qua trang Facepage của Bưu điện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, ông Nguyễn Tuấn Thành sống ở phường 7 cũng cho rằng bản đồ số rất hữu ích với nhiều người dân, nhất là trong giai đoạn hiện nay. Thành phố quy định giãn cách xã hội, hạn chế đi lại nên nếu không biết trước được điểm đến sẽ rất khó khăn.

Ông Nguyễn Tuấn Thành cũng đã giới thiệu bản đồ số “Các điểm bán hàng trong mùa dịch” cho người thân, bạn bè, hàng xóm để thuận tiện hơn khi có nhu cầu bổ sung thực phẩm, hàng thiết yếu cho gia đình.

Bà Rịa-Vũng Tàu ra cẩm nang hướng dẫn người dân mua, bán hàng online mùa dịch
Trên bản đồ số, các điểm bán hàng, việc bố trí hiển thị các cửa hàng được tách theo từng phường, xã, quận, huyện để giúp người dân dễ tìm kiếm.

Theo đại diện Bưu điện Bà Rịa - Vũng Tàu, ngay sau khi tỉnh áp dụng các biện pháp giãn cách theo Chỉ thị 16 để phòng chống dịch, từ ngày 23/7, Bưu điện tỉnh đã triển khai 62 điểm bán hàng bình ổn giá và cung cấp mặt hàng thiết yếu ở khắp các huyện, thị xã phục vụ người dân. Đến nay, đã cung cấp hơn 130 tấn hàng hóa các loại thông qua hình thức bán hàng trực tiếp, qua sàn Postmart và số điện thoại đặt hàng.

Bản đồ số “Các điểm bán hàng trong mùa dịch” có khả năng hỗ trợ tính khoảng cách để gợi ý lộ trình di chuyển và thời gian di chuyển tới địa điểm mong muốn. Việc bố trí hiển thị các cửa hàng được tách theo từng phường, xã, quận, huyện giúp người dân dễ tìm kiếm. Thông tin về các điểm bán hàng đều hiện rõ nội dung về trạng thái hoạt động, giờ làm việc, thông tin lên hệ…

Bên cạnh đó, bản đồ số này còn có tính năng định vị và chia sẻ chính xác những vị trí cửa hàng gần nhất, qua đó giúp người dân tiết kiệm thời gian tìm cửa hàng cũng như hạn chế việc ra đường trong thời điểm này.

Bà Rịa-Vũng Tàu ra cẩm nang hướng dẫn người dân mua, bán hàng online mùa dịch
Bà Rịa-Vũng Tàu ra cẩm nang hướng dẫn người dân mua, bán hàng online mùa dịch
Hiện tại, Bưu điện Bà Rịa - Vũng Tàu đã cập nhật toàn bộ 62 điểm bán hàng bình ổn giá và cung cấp các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn.

Ngoài những gian hàng thiết yếu bình ổn giá, Bưu điện Bà Rịa - Vũng Tàu đã đồng hành, hỗ trợ bà con nông dân đưa nông sản, đặc sản lên tiêu thụ trên sàn Postmart.

Tính đến nay, đơn vị đã hỗ trợ tiêu thụ hơn 78 tấn nông sản các loại trong đó riêng trái cây là hơn 50 tấn gồm nhãn, bơ, bưởi và thanh long… Dự kiến, thời gian tới, doanh nghiệp bưu chính này tiếp tục hỗ trợ tiêu thụ cho nông dân khoảng 70 tấn nông sản.

Cũng trong thời gian qua, đơn vị còn thường xuyên mở các lớp tập huấn, hướng dẫn cho người nông dân đưa nông sản của mình lên kinh doanh trên sàn Postmart, mở ra một hướng đi mới trong việc tiêu thụ và giới thiệu các đặc sản vùng miền cho người dân cả nước.

Vân Anh

Hơn 130 đặc sản của Long An đã được bán trên sàn Postmart

Hơn 130 đặc sản của Long An đã được bán trên sàn Postmart

Hỗ trợ các hộ sản xuất nông nghiệp đưa hơn 130 sản phẩm là đặc sản đặc trưng của địa phương như khô cá lóc, thanh long ruột đỏ, tinh dầu tràm…. lên bán trên sàn Postmart là một hoạt động được Bưu điện Long An tập trung triển khai.

 

tin nổi bật

‘Tuần Vàng’ khuyến mãi mừng khai trương Laptop Trần Phát Thủ Đức

Mừng khai trương chi nhánh Thủ Đức, Laptop Trần Phát giảm giá trực tiếp 500.000 đồng toàn bộ laptop tại cửa hàng cùng nhiều phần quá hấp dẫn như chuột, balo, bàn phím, vệ sinh máy trọn đời...

Viettel hỗ trợ tỉnh Khánh Hoà chuyển đổi số

Viettel sẽ hỗ trợ, tư vấn cho tỉnh Khánh Hoà trong việc thực hiện chuyển đổi số; xây dựng hạ tầng viễn thông, triển khai mạng 5G; phát triển cơ sở dữ liệu, đặc biệt là áp dụng mô hình điện toán đám mây.

Hanel nhận danh hiệu ‘Thương hiệu mạnh ASEAN 2022’

Đáp ứng hàng loạt tiêu chí khắt khe của Giải thưởng, Công ty Hanel vinh dự đạt danh hiệu “Thương hiệu Mạnh ASEAN 2022” và Bà Bùi Thị Hải Yến - Tổng giám đốc Hanel được vinh danh “Nhà lãnh đạo tiêu biểu ASEAN 2022”.

Canada cấm thiết bị Huawei và ZTE khỏi mạng 5G

Ngày 19/5, chính phủ Canada cho biết nhà mạng Canada bị cấm lắp đặt thiết bị Huawei và ZTE trong mạng 5G tốc độ cao.

Facebook sẽ đăng ký, kê khai và nộp thuế nhà thầu nước ngoài ở Việt Nam

Đây là cam kết vừa được Meta - công ty mẹ của mạng xã hội Facebook chia sẻ, nhân sự kiện tập đoàn này ký kết biên bản ghi nhớ với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia.

Bộ TT&TT công bố 25 trang thông tin điện tử có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Danh sách 25 trang thông tin điện tử có dấu hiệu vi phạm pháp luật - cung cấp trò chơi điện tử, cá cược, đổi thưởng vừa được Bộ TT&TT công bố, trong đó có các website: choigametaixiu.com, king.choithethao.live, news.go.win...

Tôn vinh các trí thức hàng đầu Việt Nam về khoa học, công nghệ

Các trí thức được vinh danh là những cá nhân có uy tín khoa học, có nhiều đóng góp thiết thực, hiệu quả và có tầm ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành, được xã hội công nhận.

Nga: Hợp pháp hóa thanh toán bằng tiền điện tử chỉ là sớm hay muộn

Bộ trưởng Thương mại Nga Denis Manturov khẳng định việc nước này hợp pháp hoá việc thanh toán sử dụng tiền mã hoá chỉ là “vấn đề sớm hay muộn”.

Tập đoàn Cisco sẽ triển khai các mô hình hợp tác mới với Việt Nam

Cisco sẽ triển khai các mô hình hợp tác mới, phù hợp với các định hướng chiến lược của Việt Nam về chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội số từ các thế mạnh công nghệ của mình.

Người Việt tìm kiếm gì nhiều nhất trên Google về SEA Games 31?

Không nằm ngoài dự đoán, trên công cụ tìm kiếm Google, các thông tin liên quan đến những trận đấu bóng đá là điều được nhiều người Việt Nam tìm kiếm nhất trong kỳ SEA Games 31 năm nay.

CMC Telecom ưu đãi dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số

CMC Telecom tung ra ‘cơn mưa’ ưu đãi với hàng loạt chiết khấu sâu xuyên suốt 2 tháng.

Hơn 23% tài khoản theo dõi Twitter của Elon Musk là giả mạo

Hơn 23,42% trong số 93 triệu người theo dõi trên Twitter của tỷ phú Elon Musk có thể là tài khoản giả mạo hoặc spam, theo nghiên cứu từ hai nhóm SparkToro và Followerwonk.

CMC Telecom tổ chức 'hội thảo bàn tròn' online về Đại học số

Ngày 18/05/2022, các chuyên gia từ CMC Telecom, AWS và A.I-Soft cùng chia sẻ cách ứng dụng giải pháp công nghệ chuyên biệt cho giáo dục trên nền tảng AWS đến hơn 100 đại diện các trường đại học, tổ chức giáo dục.

Dữ liệu gene người Việt sẽ được bảo vệ bằng công nghệ Blockchain

Genetica – startup về giải mã gene của người Việt vừa cho biết sẽ dùng Blockchain để bảo vệ dữ liệu nhờ mối quan hệ hợp tác với một công ty công nghệ Mỹ.

Bí kíp chụp ảnh bằng smartphone cũ vẫn đẹp lung linh

Chất lượng camera chỉ đóng một phần vai trò trong việc chụp những bức ảnh đẹp. Với những lưu ý dưới đây, bạn vẫn có thể tạo ra những bức ảnh tuyệt vời ngay cả với smartphone cũ.