Ba người bạn đã mua một chiếc ghế cũ giá rẻ về đặt trong căn phòng chật hẹp và ngỡ ngàng phát hiện một số tiền khổng lồ bên trong chiếc ghế.

Vào năm 2014, Reese, Cally và Lara (ba sinh viên của Trường Đại học Bang New York) đã mua một chiếc ghế sofa cũ từ– một tổ chức xã hội với các hoạt động từ thiện được tổ chức giống mô hình quân đội có tên là Salvation Army với giá 20 USD (tương đương với 450.000 đồng). Chiếc ghế tuy đã bạc màu và cũ kỹ, nhưng đây là chiếc duy nhất có giá cả hợp lý và vừa vặn với phòng khách của họ.

{keywords}

Ba sinh viên tìm được bọc tiền gần 1 tỷ trong chiếc sofa cũ

2 tháng sau, khi đang ngồi xem phim trên ghế sofa, 3 cô cậu sinh viên cảm thấy có thứ gì đó kỳ lạ ở bên dưới lớp đệm. Họ thử rạch phần vải từ bộ sofa và tìm ra 1 phong bì có 700 đô la và tờ hóa đơn 20 đô la. Sau khi tiếp tục tìm và đào bới sâu hơn, họ tìm được những phong bì tiền khác, tổng số tiền lên đến 40.000 đô la Mỹ, tương đương với gần 900 triệu VNĐ.

{keywords}
Chiếc ghế cũ kĩ chứa cả gia tài khổng lồ

Lúc đó, 3 người bạn cảm thấy ngạc nhiên và vô cùng bối rối. Họ bắt đầu suy nghĩ ra cách thức mình sẽ sử dụng số tiền lớn tự nhiên đến thế này.

Sau đó, họ đã nhìn thấy tên của người phụ nữ trên những phong bì đó. 3 người bạn bắt đầu phân vân và bàn bạc rồi cuối cùng đi đến quyết định sẽ tìm chủ nhân của số tiền này, trả lại cho họ.

{keywords}

Họ rất vui sướng khi tìm được số tiền lớn

Ngay hôm sau, họ đã tìm thấy số điện thoại phù hợp với tên trên phong bì rồi bắt đầu liên lạc và kết nối được với 1 người phụ nữ. Đó là một cụ bà đã 91 tuổi. Sau đó 3 bạn sinh viên được mời đến nhà cụ bà chơi.

Bà lão cho biết 40.000 đô la Mỹ này là số tiền mà chồng bà đã dành dụm tiết kiệm và cất giấu trong chiếc ghế suốt 30 năm qua. Sau khi người chồng qua đời, con gái bà đã mua cho bà một chiếc giường mới, đồng thời quyên tặng chiếc ghế cũ cho tổ chức Salvation Army mà không hay biết gì về số tiền được giấu bên trong.

Cụ bà đã vô cùng cảm kích và bày tỏ lòng biết ơn của mình đến những người bạn trẻ đồng thời tặng cho họ 1000 đô la Mỹ, coi như một món quà nhỏ để báo đáp.

Tuấn Dũng (Theo auntyacid, littlethings)