sinh viên

Cập nhập tin tức sinh viên

Sinh viên Trường ĐH Điện lực bất bình vì lỡ đợt xét tốt nghiệp khi chứng chỉ tiếng Anh Aptis do Hội đồng Anh cấp không hợp lệ.

Cơ hội nhận học bổng sinh viên từ Quỹ VinIF

Từ năm 2023, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF) sẽ có thêm học bổng sinh viên với tổng trị giá 12 tỷ đồng/năm nhằm trợ lực trực tiếp cho sinh viên các ngành trọng yếu.

Tân thủ khoa thời trang đưa cánh đồng của ngoại vào đồ án tốt nghiệp

Đồ án tốt nghiệp ngành Thời trang của Phan Huy - sinh viên Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM, nay là tân Thủ khoa của ngành học này - đang nhận được sự quan tâm và ngợi khen vì sự kỳ công và tinh xảo trong từng mẫu thiết kế.

Tốt nghiệp đại học, nữ sinh về quê nuôi lợn thu 340 triệu/năm

Tôn Trác, nữ sinh 24 tuổi (ở Hồ Nam, Trung Quốc), về quê nuôi lợn sau khi tốt nghiệp đại học chuyên ngành thú y.

Nộp bằng đại học vào 825 công ty, cô gái bật khóc vì không tìm được việc

Câu chuyện về một cô gái ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc nộp hồ sơ vào 825 công ty, tham gia 30 buổi phỏng vấn nhưng vẫn không tìm được việc làm đang gây xôn xao dư luận.

Cùng thi thạc sĩ, bố mẹ đỗ, con gái trượt gây xôn xao

Truyền thông Trung Quốc xôn xao về việc một gia đình ở Trung Quốc cùng thi thạc sĩ, bố mẹ đỗ, nhưng con gái bị trượt.

Bỏ học cấp 2, cô bé trở thành nghiên cứu sinh nhờ câu nói của người lạ

Câu chuyện về cô bé Tiểu Tiểu sống ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc bỏ học từ cấp 2 giờ là nghiên cứu sinh nhờ lời động viên của người lạ đang thu hút sự quan tâm của dư luận nước này.

Sinh viên xé nát bằng đại học vì không tìm được việc làm

Truyền thông Trung Quốc đang xôn xao về việc một sinh viên tốt nghiệp, nhưng không tìm được việc làm phù hợp, trong cơn tức giận Tiểu Phi đã xé nát bằng đại học.

Cử nhân đại học làm shipper để trả nợ 1,3 tỷ đồng, sau 5 năm mua được nhà

Chàng trai trẻ Trương Phong, cử nhân Học viện Phàn Chi Hoa Tứ Xuyên, Trung Quốc đã trả hết khoản nợ 400.000 NDT (1,3 tỷ đồng) và mua được nhà sau 5 năm làm shipper.

Sinh viên Việt đoạt 20 giải thưởng Thiết kế đồ họa quốc tế

Ngày 26/2, Trường ĐH Duy Tân cho biết, 20 giải thưởng là sự nỗ lực của sinh viên trong 3 năm (từ 2020-2023) đã tham dự nhiều cuộc thi Thiết kế đồ họa có quy mô lớn ở Mỹ, Anh.

Chàng trai ngất xỉu vì thi chung phòng với 500 nữ sinh

Một nam sinh 17 tuổi ở Ấn Độ đã bất tỉnh vì lo lắng khi phải ở trong phòng thi với 500 nữ sinh khác.

Trường cao đẳng tặng Iphone 14 cho tất cả tân sinh viên

Trường Cao đẳng Nghề ôtô Hy Vọng Tứ Xuyên, Trung Quốc ra thông báo tặng Iphone 14 cho tất cả sinh viên nhập học vào tháng 9/2023.

Tỷ lệ sinh viên giỏi muốn làm việc cho cơ quan nhà nước còn thấp

Khảo sát gần 20.000 sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM chỉ có 10,21% sinh viên xuất sắc, 5,79% sinh viên khá và 7,71% sinh viên trung bình muốn đi làm cho các cơ quan nhà nước - ông Vũ Hải Quân, Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM thông tin.

Hơn 51% sinh viên tại 3 đại học được khảo sát từng bị quấy rối tình dục

51,8% sinh viên tại 3 trường được khảo sát cho biết từ đầu năm học 2021-2022 đến nay đã từng trải nghiệm ít nhất một trong những biểu hiện của hành vi quấy rối tình dục.

Các trường đại học trên thế giới cho sinh viên kéo dài thời gian học bao lâu?

Các trường đại học trên thế giới đưa ra những quy định khác nhau về thời gian đào tạo tối đa nhưng đa phần đều tạo điều kiện cho sinh viên hoàn thành chương trình học.

Có sinh viên học 3 năm nhưng có sinh viên 8 năm mới ra trường, lỗi do đâu?

Trong khi nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học sớm hoặc đúng thời gian theo chuẩn thì cũng có rất nhiều sinh viên phải kéo dài thời gian học đại học dẫn tới nhiều hệ lụy.

Sinh viên được kéo dài thời gian học đại học đến 15 năm

Sinh viên các trường đại học y dược có thời gian học tối đa đến 12 năm và có thêm 3 năm để hoàn thành các điều kiện tốt nghiệp. Trong khi đó ở Trường Bách khoa TP.HCM và nhiều trường khác thời gian học tối đa chỉ 6-8 năm.

Thầy cô giỏi trong mắt GenZ

Trong mắt của nhiều sinh viên, thầy cô giỏi trước hết là những giảng viên hiện đại. Thầy cô cũng cần thường xuyên 'update' (cập nhật, làm mới) bản thân, cập nhật các 'hot trend' để gần gũi với các em hơn.

10X từ phát biểu cũng "run bần bật" trở thành MC truyền hình

Luôn mặc cảm và bi quan về cuộc sống, Quốc Trung đã liên tục thu mình lại. Nhờ không ngừng dấn thân và trải nghiệm để hoàn thiện mình mỗi ngày, Trung dần trở thành con người mình muốn.

Trải nghiệm bắn "nỏ thần An Dương Vương" ở Cổ Loa

Các sinh viên vô cùng thích thú trong lần đầu tiên được trải nghiệm bắn nỏ ngay tại Khu Di tích Cổ Loa, Hà Nội.