sinh viên

Cập nhập tin tức sinh viên

Lịch nghỉ lễ 30/4 và 1/5 của sinh viên, giảng viên các đại học phía Bắc

Đến thời điểm này, các trường đại học đã thông báo lịch nghỉ lễ 30/4 và 1/5 đối với cán bộ, giảng viên và sinh viên.

Phút bối rối tại sân bay của hiệu trưởng Sư phạm và chuyện học tiếng Anh ở tuổi 35

"Lúc bước chân ra khỏi biên giới, người ta hỏi bằng tiếng Anh nhưng tôi không thể nghe, hiểu. Bởi vì mình học chưa đúng. Sau đó, tôi phải viết ra giấy để họ làm thủ tục nhập cảnh. Từ đó, tôi thấy rằng mình cần phải nỗ lực hơn nữa", GS Minh kể.

Sự thật bức ảnh 'khu vực để xe nợ môn' của một trường đại học

Bức ảnh “khu vực để xe cho sinh viên nợ môn” đang được lan truyền trên mạng xã hội gây xôn xao.

Có trường đại học cho sinh viên nghỉ 8 ngày dịp 30/4 và 1/5

Sinh viên Trường ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM nghỉ dịp lễ 30/4 và 1/5 với thời gian 8 ngày. Trong khi đó Trường ĐH Công nghệ TP.HCM cho nghỉ 6 ngày.

Sinh viên xuất sắc Đại học RMIT Hà Nội đam mê hoạt động cộng đồng

Ngô Việt Lương nhận giải thưởng Sinh viên xuất sắc RMIT khóa 2024 cơ sở Hà Nội - danh hiệu chỉ trao cho 2 sinh viên mỗi khóa tốt nghiệp toàn quốc, ghi nhận thành tích học tập vượt trội và đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Nữ sinh Lào xinh đẹp, bất ngờ gây sốt tại Việt Nam sau chỉ một video ở bệnh viện

Học giỏi, ngoại hình xinh xắn và nói thành thạo tiếng Việt, nữ sinh viên Lào đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Hàng loạt ngành học bị TikToker bêu riếu 'không có tương lai'

Nhiều ngành học đang bị các TikToker bêu riếu là vô dụng, học xong thất nghiệp, không có tương lai… và khuyên thí sinh đừng học.

Dùng điện thoại quay lén nhà vệ sinh nữ câu view, nhiều nam sinh viên bị kỷ luật

Sinh viên nam Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM và Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM bị kỷ luật vì dùng điện thoại quay lén nhà vệ sinh nữ.

Tìm kiếm nam sinh viên ở TP.HCM mất tích 10 ngày nay

Nam sinh viên năm thứ 2, Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) mất tích đã 10 ngày nay, đang được các cơ quan chức năng và gia đình tìm kiếm.

Bản tin trưa 8/4: Sinh viên năm cuối ở Hà Nội rơi từ tầng 5 xuống sân trường

Bản tin trưa 8/4: Sinh viên năm cuối ở Hà Nội rơi từ tầng 5 xuống sân trường, Tiết lộ bất ngờ vụ bé trai 1 tuổi chấn thương não sau 3 ngày gửi trường mầm non, Hải Phòng tước danh hiệu CAND 2 nữ cán bộ liên quan đến 'bữa tiệc' ma túy

Sinh viên năm cuối ở Hà Nội rơi từ tầng 5 xuống sân trường

Sáng nay 8/4, một nam sinh viên năm cuối của trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải (Hà Nội) được phát hiện rơi từ tầng cao xuống sân trường.

Lịch nghỉ hè của các trường đại học trên cả nước

Lịch nghỉ hè 2024 của các trường đại học cả nước được VietNamNet cập nhật để các sinh viên tiện theo dõi.

Nhiều sinh viên chưa tốt nghiệp đã nhận lương chục triệu/tháng

Nhiều sinh viên Trường ĐH Gia Định dù chưa tốt nghiệp đại học nhưng đã nhận lương chục triệu/tháng. 99% sinh viên trường này tốt nghiệp với học lực khá trở lên, chỉ 1% số sinh viên tốt nghiệp xếp loại trung bình.

Sẽ cử sinh viên Angola sang Việt Nam theo chương trình học bổng hiệp định

Việt Nam và Angola thống nhất sẽ nối lại việc cử sinh viên sang học tập tại Việt Nam theo chương trình học bổng hiệp định; tăng số lượng chuyên gia giáo dục Việt Nam sang làm việc tại Angola.

Thiết bị tìm kiếm người mất tích giá gần 100 triệu đồng của sinh viên Hà Nội

Cho rằng trong việc cứu hộ cứu nạn, thời gian luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu, nhóm sinh viên này đã tạo ra hệ thống tìm kiếm định vị người mất tích nhằm rút ngắn thời gian trong quá trình giải cứu nạn nhân.

Tổng đạo diễn GenFest bật mí 4 yếu tố để ‘chạy’ sự kiện chuyên nghiệp

Đạo diễn Blonde Nguyễn với 15 năm kinh nghiệm trong ngành tổ chức sự kiện chia sẻ những câu chuyện làm nghề với sinh viên Trường Cao đẳng FPT Polytechnic.

Sinh viên UEF 4 năm liên tiếp vào top 3 cuộc thi hùng biện tiếng Nhật

Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) liên tiếp đạt các giải thưởng cao tại cuộc thi “Hùng biện tiếng Nhật các trường Đại học khu vực phía Nam” các năm từ 2022-2024 và “Hùng biện tiếng Nhật Trường Đại học Văn hiến mở rộng 2021”.

Thầy giáo trình diễn điệu nhảy 'cực cháy', sinh viên thích thú hò reo

Trong phút ngẫu hứng, nam giáo viên đã trình diễn một tiết mục nhảy hiện đại khiến các sinh viên vô cùng thích thú ở ngày hội tư vấn tuyển sinh diễn ra vừa qua tại Hà Nội.

Thí sinh đặc biệt nhất cả nước trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2018 hiện ra sao?

Phải chống chọi với căn bệnh viêm màng đồ bào hiếm gặp, tuy nhiên, vượt lên khó khăn của số phận và sự ham học hỏi, kết quả học tập của Giang khiến nhiều người cảm phục.

Cạnh tranh khốc liệt, trường đại học mời học sinh đến làm '1 ngày là sinh viên'

Mời học sinh tới trải nghiệm một ngày làm sinh viên là hoạt động tổ chức thường niên nhằm giúp các em hiểu rõ hơn về ngành, từ đó thu hút những thí sinh chất lượng đến học tập tại trường.