Bắc Giang tạm dừng hoạt động toàn bộ các khu công nghiệp ở huyện Việt Yên

UBND tỉnh Bắc Giang quyết định tạm dừng hoạt động toàn bộ các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Việt Yên, thực hiện giãn cách xã hội toàn huyện.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang, đến 17 giờ 30 phút ngày 17/5, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 411 ca dương tính với Covid-19, tăng 79 ca so với ngày hôm qua.

Các trường hợp mắc mới tiếp tục chủ yếu liên quan đến ổ dịch tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (KCN Quang Châu).

Bắc Giang nhận định, trong những ngày tới sẽ tiếp tục ghi nhận thêm nhiều ca bệnh liên quan đến ổ dịch phức tạp này.

{keywords}
Các chốt kiểm soát được thiết lập tại đường xuống các KCN trên địa bàn huyện Việt Yên kể từ 0h ngày 17/5 sau khi Bắc Giang quyết định tạm dừng hoạt đồng 4 KCN để chống dịch

Trước các diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tỉnh Bắc Giang tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp. Trong đó, tập trung cao thực hiện xét nghiệm cho tất cả công nhân các khu công nghiệp; tiếp tục truy vết thần tốc, cách ly đối với những trường hợp có nguy cơ cao; thực hiện cách ly y tế và giãn cách xã hội tại các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao.

Ngay trong đêm 17/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương chủ trì hội nghị trực tuyến bàn biện pháp sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp (DN) trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 với đại diện 25 DN trong khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh.

Bắc Giang đã điều tra cách ly tập trung hơn 6.000 F1, 30.000 F2 cách ly tại nhà.

{keywords}
Công ty Samkwang dừng hoạt động theo quyết định của UBND tỉnh để chống dịch

"Chưa bao giờ dịch lại phức tạp như hiện nay. Trong các KCN, Quang Châu là khu vực nặng nhất, có nhiều ca dương tính lây lan mạnh. Ngoài ra, nhiều DN cũng có công nhân mắc Covid-19. Theo đó, nếu không kiểm soát tốt thì DN ngày càng thêm nhiều ca dương tính dẫn đến công nhân, chuyên gia phải cách ly, gây thiệt hại kinh tế cho DN cũng như sự phát triển KT-XH của tỉnh nói chung” – Chủ tịch Lê Ánh Dương cho biết.

Chủ tịch Bắc Giang trao đổi với DN hai vấn đề, đó là tạm dừng hoạt động của DN từ 1 - 2 tuần để phòng, chống dịch hay không tạm dừng sản xuất? 

Hầu hết các DN đề xuất không tạm dừng sản xuất do việc này gây thiệt hại lớn, đối tác có thể dừng, cắt đơn hàng. Các DN cam kết chấp hành các quy định phòng, chống dịch do tỉnh đề ra. Ngoài ra, một số DN cũng đề xuất tỉnh cho chuyên gia nước ngoài đi về giữa các địa phương, đồng thời giới thiệu đơn vị cung cấp dịch vụ y tế, dịch vụ đưa đón công nhân cho DN.

{keywords}
Lấy mẫu xét nghiệm y tế cho các công nhân công ty Luxshare tại thôn Núi Hiểu (xã Quang Châu) đêm 16/5

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương nhấn mạnh, vấn đề cần đặt lên trên hàng đầu là an toàn của công nhân, người lao động. Hai ngày qua, tỉnh tập trung lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ công nhân, người dân sống ở quanh KCN như: Quang Châu, Song Khê - Nội Hoàng, Vân Trung, Đình Trám.

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, giải pháp chống dịch tốt nhất là ai ở yên đó, cắt đứt nguồn lây bệnh. Sau đó, dùng xét nghiệm sàng lọc, cách ly, phong tỏa, không cho lan rộng. 

{keywords}
Bắc Giang tạm dừng hoạt động toàn bộ các KCN trên địa bàn huyện Việt Yên

Ngay trong ngày 17/5, Chủ tịch tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương quyết định tạm dừng hoạt động các khu công nghiệp trong địa bàn huyện Việt Yên, gồm KCN Quang Châu, Vân Trung, Đình Trám, Song Khê – Nội Hoàng với tổng số 504 doanh nghiệp đang hoạt động; thực hiện cách ly xã hội toàn huyện Việt Yên kể từ 0h ngày 18/5 theo Chỉ thị số 16 cho đến khi có thông báo mới.

Việt Yên ra công văn hỏa tốc thực hiện giãn cách

Ngay trong đêm 17/5, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên Nguyễn Văn Phương đã ra công văn hỏa tốc về việc tạm dừng hoạt động các KCN, thực hiện giãn cách xã hội toàn huyện theo QĐ số 515 của UBND tỉnh.

{keywords}
Bắc Giang tạm dừng hoạt động toàn bộ các KCN trên địa bàn huyện Việt Yên
{keywords}
Các chốt kiểm soát được thiết lập tại huyện Việt Yên

Chủ tịch huyện Việt Yên yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, nghiêm túc khai báo y tế, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; dừng tất cả các hoạt động lễ hội, các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng, các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn huyện.

Ngoài ra, Việt Yên chỉ đạo cơ quan công an huyện thiết lập các chốt kiểm soát ra vào các xã, thôn trên địa bàn toàn huyện kể từ 0h ngày 18/5; thành lập các Tổ phản ứng nhanh trang bị công cụ, dụng cụ, tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy chế , công khai tên những người vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Triển khai QĐ 515 về tạm dừng hoạt động các KCN, giãn cách xã hội toàn huyện Việt Yên, các chốt, tổ công tác đã được thiết lập tại các điểm đường nhánh vào trung tâm huyện, xã, thôn của huyện Việt Yên.

 

Nữ công nhân Bắc Giang bày tỏ biết ơn khi được ở khu cách ly '5 sao'

Nữ công nhân Bắc Giang bày tỏ biết ơn khi được ở khu cách ly '5 sao'

1.300 F1 ở Bắc Giang được đưa đi cách ly tập trung ngay trong đêm 16/5 tại khu nhà ở xã hội vừa hoàn thiện. Các công nhân cho biết mình may mắn được ở trong “khu cách ly 5 sao”.

Kiên Trung – Vũ Điệp – Đình Hiếu

 

tin nổi bật

Hòa Bình: Mưa lớn do bão số 2 làm 1 người chết, 1 người mất tích

Khi đi qua đoạn nước ngập cao, chảy xiết, vợ chồng chị Đinh Thị Nguyệt và anh Đinh Ngọc Hướng ở xã Đồng Tâm, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình đã bị lũ cuốn trôi, hiện đã tìm thấy thi thể chị Nguyệt.

Mặc áo mưa chắp tay khấn vái trong đêm đại lễ Vu Lan

Khoảng trăm người đến chùa Phúc Khánh (Hà Nội) mặc áo mưa ngồi chắp tay hành lễ theo tiếng tụng kinh của sư thầy tối 14/7 Âm lịch.

Hàng chục nghìn con tôm hùm ở Phú Yên bị chết

Nhiều người dân ở thị xã Sông Cầu (Phú Yên), điêu đứng khi chứng kiến hơn 29.200 tôm hùm với các kích cỡ khác nhau, cùng trên 1.200 cá mú và chẽm bất ngờ chết.

Mỗi ngày trạm BOT An Sương - An Lạc có khoảng 1.600 xe bị lỗi thẻ ETC

Trong 2.000 xe không đủ điều kiện lưu thông vào làn thu phí tự động không dừng có đến khoảng 1.600 xe gặp một số lỗi thẻ ETC.

Nhân chứng kể phút tước dao nghi phạm đâm chết người phụ nữ ở Hàng Bài

Nghi phạm M.X.T. (40 tuổi, trú quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đâm liên tiếp vào người nạn nhân N.T.Q. (40 tuổi, ở quận Hoàng Mai) rồi dùng dao tự sát nhưng được người dân xung quanh ngăn cản.

Công an TP.HCM đã thu hồi 56.586 sổ hộ khẩu

Theo Công an TP.HCM, căn cước công dân (CCCD) gắn chíp là giấy tờ pháp lý về cư trú, đầy đủ để đi làm các thủ tục hành chính mà không phải xin giấy xác nhận nào khác.

Địa phương đùn đẩy, 6,6 nghìn tỷ hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân vẫn rất chậm

Dù ngân sách Trung ương đã chuyển gần 6,6 nghìn tỷ đồng tiền dự kiến hỗ trợ thuê nhà cho công nhân các địa phương , nhưng gần 1 tháng qua các địa phương mới duyệt chi được hơn 1,2 nghìn tỷ đồng.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật và đề nghị kỷ luật hàng loạt cán bộ

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật và đề nghị kỷ luật hàng loạt cán bộ; trong đó có xem xét kỷ luật Bí thư Hải Dương Phạm Xuân Thăng; đề nghị kỷ luật Chủ tịch tỉnh Gia Lai; cách tất cả chức vụ trong Đảng Cục trưởng Quản Lý giá...

Cục trưởng Cục Quản lý giá bị cách tất cả chức vụ trong Đảng

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính.

Ứng xử của Việt Nam khi phát sinh căng thẳng Mỹ-Trung liên quan đến Đài Loan

Chiều 11/8, báo chí nước ngoài hỏi về ứng xử của Việt Nam trước căng thẳng Mỹ - Trung hiện nay, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định Mỹ và Trung Quốc "đều là các cường quốc và những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam".

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Chủ tịch tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét kỷ luật Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai các nhiệm kỳ 2016 - 2021, 2021 - 2026 và ông Võ Ngọc Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai.

Thi thể nam giới bị trói chân nổi trên sông Hồng

Thi thể 1 người đàn ông được phát hiện trong trạng thái 2 chân bị trói, nổi trên sông Hồng ở Thái Bình.

Đức, Séc, Tây Ban Nha nêu điều kiện khi xin thị thực hộ chiếu mới

Bộ Ngoại giao và Bộ Công an Việt Nam đề nghị các nước phối hợp với Việt Nam trong việc tháo gỡ các khó khăn, sớm cấp thị thực cho hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam.

Xem xét kỷ luật Bí thư Hải Dương Phạm Xuân Thăng do liên quan đến Việt Á

Ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hải Dương và nhiều cán bộ tỉnh này vi phạm đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật; trong đó có việc tạo điều kiện Việt Á độc quyền bán bộ kít xét nghiệm Covid-19.

Người phụ nữ bị sát hại trên phố Hàng Bài liên quan đến tình ái

Nguyên nhân sơ bộ được cơ quan chức năng quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội xác định có liên quan đến quan hệ tình cảm, ghen tuông.