giãn cách xã hội

Cập nhập tin tức giãn cách xã hội

Chợ Sài Gòn: Khoảnh khắc chưa từng có và không bao giờ quên

Người dân đổ xô đi chợ bất chấp nguy hiểm, chuỗi cung ứng đứt gãy, giá cả hàng hóa leo thang và những cách thức đi chợ chưa từng có trong lịch sử. Đây là những hình ảnh rất đáng nhớ của TP.HCM trong năm 2021.

Kinh tế xuống đáy 'chữ U' và nỗi lo lỡ nhịp

Dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, hàng trăm nghìn DN gặp khó khăn khi khởi động lại sản xuất kinh doanh sau giãn cách. Bị thiếu dòng tiền, thiếu đầu ra trong khi chi phí đầu vào tăng.

TP.HCM công bố cấp độ dịch, toàn TP là vùng vàng

Theo UBND TP.HCM, so với tuần trước, tuần này không có quận, huyện nào ở cấp độ 3, nên toàn TP là "vùng vàng".

Công bố cấp độ dịch tại 22 quận huyện TP.HCM

UBND TP.HCM vừa có thông báo khẩn về cấp độ dịch trên địa bàn theo Nghị quyết 128 của Chính phủ và Quyết định 4800 của Bộ Y tế.

Bà nội trợ kêu trời với quả cà chua, đại gia đau đầu vì cọng hành

Không quá lo chuyện thịt thà cá tôm trong bữa ăn của gia đình, năm 2021 cọng hành, trái ớt hay quả cà chua mới là điều khiến các bà nội trợ và cả “đại gia” phải đau đầu vì giá tăng dựng đứng.

Ngôi nhà được thiết kế cho cả gia đình 'trốn' dịch Covid-19

Ngôi nhà được thiết kế trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát, kiến trúc sư cân nhắc rất nhiều trong việc tổ chức không gian sống sao cho gia chủ giải toả tâm lý ức chế khi bị hạn chế ra khỏi nhà hay giãn cách xã hội lâu dài. 

TP.HCM tổ chức các hoạt động đón chào năm mới 2022 với 2 phương án

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan vừa ký ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động đón chào năm mới 2022 với 2 phương án theo từng cấp độ dịch.

Công bố cấp độ dịch TP.HCM, quận 10 lên mức nguy cơ cao

TP.HCM vẫn ở cấp độ dịch mức 2-nguy cơ trung bình, riêng quận 10 tăng từ cấp độ 2 lên cấp độ 3 so với tuần trước.

TP.HCM cần hơn 70.000 lao động sau Tết

Sở LĐ-TB&XH TP.HCM thông tin, dự kiến trước Tết các doanh nghiệp trên địa bàn cần tuyển 30.000 lao động, sau Tết khoảng 70.000-75.000 lao động.

TP.HCM cần khoảng 100.000 lao động trước và sau Tết

Sở LĐ-TB&XH TP.HCM thông tin, dự kiến trước Tết các doanh nghiệp trên địa bàn cần tuyển 30.000 lao động, sau Tết khoảng 70.000-75.000 lao động.

Một quận ở TP.HCM tăng cấp độ dịch từ 1 lên 2

Sở Y tế cho biết, do diễn biến dịch có chiều hướng phức tạp hơn so với tuần trước, TP.HCM quyết định tăng cấp độ dịch ở quận 1 từ cấp 1 lên cấp 2.

TP.HCM đề ra 6 chiến lược y tế thích ứng, kiểm soát dịch trong tình hình mới

UBND TP.HCM vừa ban hành 6 chiến lược y tế nhằm thực hiện mục tiêu thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Vì sao Quận 4, TP.HCM cấm dịch vụ ăn uống bán rượu bia?

Theo bà Đỗ Thị Trúc Mai, Phó chủ tịch quận 4, do cấp độ dịch của quận tăng từ cấp 2 lên cấp 3, UBND quận quyết định cấm dịch vụ ăn uống bán rượu bia, đồng thời giảm 50% công suất hoạt động.

Bí thư TP.HCM lên tiếng về việc mở karaoke, massage, quán bar được hai ngày lại đóng

"Tham gia các dịch vụ giải trí đa phần là thanh niên, không sợ nguy hiểm, nhưng họ sẽ mang dịch bệnh về cho người già, thuộc nhóm nguy cơ cao, nên TP phải dừng hoạt động dịch vụ để bảo vệ nhóm người này".

TP.HCM tiếp tục thí điểm dịch vụ ăn uống đến 31/12

Các cơ sở dịch vụ kinh doanh ăn uống tiếp tục thí điểm hoạt động đến hết ngày 31/11 cho đến khi UBND TP có quyết định khác.

Vui mừng mở quán, 2 tháng vắng khách rồi đóng cửa, lỗ chồng thêm lỗ

Hai tháng sau giãn cách xã hội, nhiều quán ăn nhậu, quán cafe đã mở cửa trở lại nhưng lượng khách chưa đông, phục vụ khoảng 30-50% công suất nên sau thời gian hoạt động cầm chừng, không ít quán phải đóng cửa.

TP.HCM có 3 quận tăng cấp độ dịch

Theo Sở Y tế, so với tuần trước TP.HCM có 3 quận tăng cấp độ dịch từ cấp 1 lên cấp 2, gồm quận 4, Bình Thạnh và quận Tân Phú. 

Cần những gói cho vay với lãi suất thấp và các gói an sinh xã hội cho người dân

Bên cạnh những chính sách về tài khóa như miễn giảm thuế, phí, Chính phủ Việt Nam cần có những gói hỗ trợ trực tiếp cho DN, đó là các gói cho vay với lãi suất thấp, cùng với đó là gói an sinh xã hội cho người dân.

Giám đốc cạn tiền hết sức cầm cự, phải tìm đến tín dụng đen

Đại dịch Covid đã khiến 71% DN bị giảm doanh thu trong năm 2021. Trong khi đó, năm 2020 có 65% DN đã bị giảm doanh thu. Nhiều DN sẽ rơi vào tình trạng “kiệt quệ” về tài chính, nếu không có những giải pháp hỗ trợ phù hợp.

Những người trẻ ngại hẹn hò sau đại dịch

Đã quen với việc ở một mình trong khoảng thời gian giãn cách xã hội, nhiều người trẻ cảm thấy mất tự tin về bản thân và e ngại việc tìm kiếm mối quan hệ mới.