Bác kháng cáo kêu oan của bị cáo vụ Trần Bắc Hà

Chiều nay (29/6), tại phiên tòa phúc thẩm vụ Trần Bắc Hà, HĐXX quyết định bác kháng cáo kêu oan của ông Đinh Văn Dũng (cựu TGĐ Công ty Bình Hà).

HĐXX cấp phúc thẩm cũng bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của vợ chồng bị cáo Đoàn Hồng Dũng (cựu Giám đốc Công ty Trung Dũng) và Nguyễn Thị Thanh Sơn (thành viên góp vốn Công ty Trung Dũng).

Theo đó, bị cáo Văn Dũng nhận 12 năm tù; Hồng Dũng 18 năm và Sơn nhận 3 năm tù vì cùng tội Lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Đinh Văn Dũng liên tục kêu oan, cho rằng không chiếm đoạt tiền của Ngân hàng BIDV, luật sư của bị cáo đề nghị hủy bản án sơ thẩm để xét xử lại.

Nhưng theo HĐXX cấp phúc thẩm, tại tòa, ông Đinh Văn Dũng thừa nhận đảm nhận chức vụ TGĐ Công ty Bình Hà. Bị cáo tham gia góp vốn, điều hành trực tiếp công ty, ký kết hợp đồng kinh tế xây lắp và bán bò với các nhà thầu và Công ty Hatechco. 

{keywords}
Hội đồng xét xử phiên tòa hôm nay

Tại phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm, người liên quan khẳng định, số tiền chuyển vào tài khoản của Đinh Văn Dũng là tiền bán bò, không phải tiền cho vay hay tiền nhà thầu trích lại 20%...

Việc tòa án cấp sơ thẩm tuyên phạt bị cáo mức án 12 năm tù, liên đới chịu trách nhiệm bồi thường số tiền 23,5 tỷ đồng là có căn cứ, không oan.

Đối với kháng cáo của vợ chồng ông Hồng Dũng và bà Thanh Sơn, HĐXX cấp phúc thẩm cho rằng, các bị cáo đã chiếm đoạt số tiền lớn (hơn 263 tỷ đồng), gây ảnh hưởng xấu đến ngân hàng.

Tòa án cấp sơ thẩm xử phạt bị cáo Dũng 18 năm tù là không nặng. Mức án mà tòa án cấp sơ thẩm dành cho bị cáo Sơn là quá nhẹ.

Bị cáo Sơn xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo để có cơ hội khắc phục hậu quả, nhưng bị cáo không có tình tiết mới.

Bị cáo Sơn có đơn cam kết sẽ trả nợ ngân hàng trong thời hạn 3 năm, trong khi không có tài sản khắc phục hậu quả và mới khắc phục được 100 triệu đồng cho Ngân hàng BIDV.

Lời hứa khắc phục hậu quả của bà Sơn bị HĐXX cấp phúc thẩm cho là không khả thi.

Giải tỏa kê biên tài sản của vợ ông Trần Bắc Hà

Xét kháng cáo của bà Ngô Kim Lan (vợ ông Trần Bắc Hà), HĐXX cấp phúc thẩm cho rằng, tại tòa, chị Trần Lan Phương (con gái bà Lan) đã xuất trình các giấy tờ chứng minh nguồn gốc bất động sản ở số 60A Bà Huyện Thanh Quan, TP.HCM của mẹ.

Giấy tờ chứng minh đây là tài sản bà Lan được tặng cho. Hơn nữa, ngày 31/7/2017, ông Trần Bắc Hà và vợ đã có thỏa thuận, bất động sản trên là tài sản riêng của bà Lan. Vì vậy, theo quy định của pháp luật, bất động sản trên là tài sản riêng của bà Lan.

{keywords}
Các bị cáo nghe tuyên án

Ngoài ra, chị Phương cùng vợ và các con của Trần Duy Tùng (con trai ông Trần Bắc Hà) thường xuyên sinh sống tại địa chỉ này...

HĐXX cấp phúc thẩm nhận thấy, có căn cứ chấp nhận một phần kháng cáo của bà Lan về việc yêu cầu giải tỏa kê biên bất động sản ở 60A Bà Huyện Thanh Quan, TP.HCM. Điều này phù hợp với quy định của pháp luật và hoàn cảnh thực tế.

Vì các lẽ trên, HĐXX cấp phúc thẩm chấp nhận một phần kháng cáo của bà Ngô Kim Lan, quyết định giải tỏa kê biên bất động sản ở số 60A Bà Huyện Thanh Quan.

HĐXX cấp phúc thẩm quyết định tiếp tục kê biên các tài sản khác của vợ chồng ông Trần Bắc Hà để đảm bảo thi hành án.

T.Nhung

Đề nghị giữ nguyên kê biên tài sản, chờ bắt con trai ông Trần Bắc Hà

Đề nghị giữ nguyên kê biên tài sản, chờ bắt con trai ông Trần Bắc Hà

Chiều nay (28/6), tại phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ sai phạm xảy ra tại Ngân hàng BIDV, đại diện VKS đề nghị giữ nguyên kê biên tài sản, khi nào bắt được con trai ông Trần Bắc Hà sẽ xử lý sau.

T.Nhung

tin nổi bật

Lãnh án nặng vì ghen tuông vô cớ

Nghi ngờ anh Vương có quan hệ bất chính với vợ mình, Quốc xách dao tới chém lia lịa anh này để trút cơn ghen.

Không thấy uống bia sau cụng ly, thanh niên đoạt mạng bạn nhậu

Bực tức vì anh Dũng lên bia không đều, Cẩn dùng ghế nhựa đập vào đầu bạn nhậu khiến nạn nhân ngã đập đầu xuống nền xi măng tử vong.

Nguyễn Đại Dương khai về chuyện bị lừa hàng chục tỷ đồng

Theo lời khai của bị cáo Nguyễn Đại Dương, ông được một nguyên Bí thư Bình Dương giới thiệu gặp người đàn ông tên Quân và bị người này lừa hàng chục tỷ đồng.

Quan hệ bạo dâm, thanh niên khiến người yêu đồng giới mất mạng

Để làm mới chuyện phòng the, Vũ và anh T. thường xuyên quan hệ bạo dâm. Trong một lần làm theo yêu cầu của người yêu, Vũ đã khiến anh này mất mạng.

Cụ ông 78 tuổi lĩnh 20 năm tù vì hiếp dâm bé gái 8 tuổi

Cụ ông 78 tuổi ở Cần Thơ thực hiện hành vi hiếp dâm bé gái 8 tuổi đã bị Tòa án tuyên phạt 20 năm tù.

Thanh niên đánh chết người yêu trong khách sạn nhận án 19 năm tù

Dẫn chị Hoa về khách sạn để chơi ma túy, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, Nam lấy gậy đập liên tiếp khiến người yêu tử vong.

Tòa phúc thẩm chấp nhận kháng nghị vụ Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa bị kiện

Cho rằng Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa từ chối cung cấp thông tin về dự án sân golf cho là vi phạm quy định, ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục kháng cáo.

Ham tiền thưởng, các con bạc ‘cống nạp’ hàng ngàn tỷ đồng cho ông trùm

Để các nhánh lôi kéo nhiều con bạc, đường dây đánh bạc của Chiu Hao Cheng đã dùng chiêu khuyến khích tiền thưởng. Cao nhất tiền thưởng từ 40%, thấp nhất là 20%, tùy theo tỷ lệ con bạc thắng, thua.

20 năm tù với kẻ nhiều lần hiếp dâm cháu

Hãm hại cháu gái của vợ xong, Hào dọa cháu bé không được nói với ai, nếu không sẽ cho nghỉ học. Quá sợ hãi nên mỗi lần Hào đòi hỏi, bé gái lại phải nhắm mắt nghe theo suốt nhiều năm trời.

Ông trùm đường dây đánh bạc lớn gấp 3 lần đường dây của Phan Sào Nam chết vì Covid-19

Từ Đài Loan, Chiu Hao Cheng sang Việt Nam tổ chức đường dây đánh bạc khủng lên tới 30 ngàn tỷ đồng. Vụ án chưa kịp đưa xét xử, ông trùm Chiu Hao Cheng đã chết vì mắc Covid-19.

Giám đốc mang 2 bao tiền hối lộ cán bộ ngân hàng để vay hàng chục tỷ đồng

Để vay được 75 tỷ đồng từ ngân hàng, Cường phải xách hai bao tiền tới gặp giám đốc ngân hàng, đút lót để công việc suôn sẻ.

Vụ núi Chín Khúc, cựu Giám đốc Sở TN&MT Khánh Hòa bị tuyên y án

Ông Võ Tấn Thái (nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Khánh Hòa) cùng cấp dưới kháng cáo do sai phạm trong hai dự án phá nát núi Chín Khúc, nhưng không được giảm án.

Bé gái 15 tuổi bị người tình của mẹ liên tục hiếp dâm ở phòng trọ

Lợi dụng lúc chị H. không có nhà, Phục lại lẻn đến hiếp dâm con gái mới hơn 15 tuổi của người tình.

Kẻ sát hại ba người ở Phú Yên liên tục la hét đòi giết em trai vợ cũ tại tòa

Bị cảnh sát áp giải vào phòng xử án, Đoàn Minh Hải, 34 tuổi, liên tục la hét và đòi giết em trai của vợ cũ khi nhìn thấy người này dự tòa.

Không đưa giấy tờ xe, chồng dội cả can xăng lên người vợ và cái kết

Bực tức vì không lấy được giấy tờ xe để mang đi cầm cố, Nghiệm chạy đi mua xăng về dội thẳng vào người vợ.