sai phạm

Cập nhập tin tức sai phạm

Đề nghị tuyên phạt cựu Chủ tịch HĐTV Cienco 1 mức án 9-10 năm tù

Đại diện VKS đề nghị phạt các bị cáo Cấn Hồng Lai (cựu Tổng giám đốc Cienco 1), Phạm Dũng (cựu Chủ tịch Hội đồng thành viên Cienco 1) mức án 9-10 năm tù.

Cienco 1 đề nghị nộp tiền chênh lệch liên quan đến 4 khu đất

Tại tòa, đại diện Cienco 1 trình bày nguyện vọng muốn nộp lại khoản tiền chênh lệch cho Nhà nước theo số tiền định giá của Công ty Thẩm định và Tư vấn Việt (hơn 12 tỷ đồng).

Chuyện ‘bỏ quên’ 4 khu đất hàng chục tỷ và phớt lờ chỉ đạo ở Cienco 1

Tổng giá trị quyền sử dụng 4 khu đất được xác định là hơn 67,4 tỷ đồng. Trong khi đó, nhóm lãnh đạo Cienco 1 và các bị cáo thuộc Công ty A&C xác định 4 khu đất trên là "tài sản cố định vô hình" với tổng giá trị 12,6 tỷ đồng...

Đề nghị kỷ luật Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk vừa đề nghị kỷ luật ông Nay Phi La (GĐ Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk) vì để xảy ra một số vi phạm, thiếu sót trong thực hiện các gói thầu mua sắm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.

Cựu Chủ tịch Bình Thuận bị đề nghị án phạt 5-6 năm tù

Đại diện VKS đề nghị tuyên phạt ông Nguyễn Ngọc Hai, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận từ 5-6 năm tù về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

Đang xử lý hơn 200 cán bộ có sai phạm về tài chính, ngân sách

Có 2.519/2.735 cá nhân có sai phạm về tài chính, ngân sách đã bị xử lý; hiện đang xử lý 200 người và chưa xử lý 16 người.

Cựu Chủ tịch VEAM và chuyện công ty sân sau hưởng lợi tiền tỷ

Ông Trần Ngọc Hà, cựu Chủ tịch HĐTV, TGĐ VEAM đã chỉ đạo việc ký kết hợp đồng mua săm, lốp, yếm của SCR và Casumina thông qua Công ty Liên Anh, Công ty Nông Ngư Nghiệp, là các công ty gia đình của ông Hà không đúng quy định của pháp luật.

Cựu Tổng giám đốc Cienco-1 hầu tòa vì tự ý xóa nợ 184 tỷ đồng

Ngày 6 và 7/4, TAND TP Hà Nội sẽ đưa cựu Tổng giám đốc Cienco-1 Cấn Hồng Lai ra xét xử tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí".

Phát hiện 8 giáo viên dạy lái không ngồi bên cạnh học viên khi ra đường trường

Nhiều giáo viên của các cơ sở đào tạo lái xe ở Đắk Lắk không ngồi cạnh bảo trợ tay lái cho học viên trong sân tập lẫn ngoài đường giao thông.

Đắk Lắk: Lấn chiếm đất trái phép trong hành lang đập thủy lợi để xây nhà

Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa kiến nghị xử lý một số hộ dân ở TP. Buôn Ma Thuột và huyện Cư M’gar xây nhà, lấn chiếm đất trái phép tại các hồ thủy lợi.

Doanh nhân Mỹ vay tiền rồi ‘mất dạng’, cựu giám đốc ngân hàng nhận án tù

Chiều nay (16/3), TAND TP Hà Nội tuyên phạt ông Đỗ Quốc Hùng (nguyên Giám đốc BIDV Thành Đô) mức án 7 năm tù vì tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Vụ thất thoát hơn 180 tỷ, cựu Giám đốc ngân hàng bị đề nghị 8-9 năm tù

Hôm nay (15/3), tại phiên tòa xét xử 7 bị cáo là cựu cán bộ Ngân hàng BIDV về tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”, đại diện VKS đã đưa ra quan điểm giải quyết vụ án.

7 cựu cán bộ hầu tòa vụ doanh nhân Mỹ vay tiền ngân hàng rồi 'mất dạng'

Hôm nay (14/3), TAND TP Hà Nội đưa 7 bị cáo là cựu cán bộ Ngân hàng BIDV Chi nhánh Thành Đô và Chi nhánh Tây Nam Quảng Ninh ra xét xử về tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Xét xử cựu Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Điện Biên trong vụ án gây thiệt hại 7,5 tỷ đồng

Sáng nay (1/3), TAND tỉnh Điện Biên xét xử cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên – Nguyễn Văn Kiên cùng 7 đồng phạm.

Giám đốc Bệnh viện Da liễu Nghệ An nói gì về hàng loạt sai phạm ở nhà thuốc?

"Về phần thuế, thời điểm đó, tôi đã yêu cầu Trưởng khoa Dược, bộ phận tài chính làm rõ. Tuy nhiên, ông vẫn không chịu thực hiện", giám đốc Bệnh viện Da liễu Nghệ An cho biết.

Chiêu trò 'rút ruột' gây thiệt hại tiền tỷ cho Vinalines và MMS

Cáo buộc cho rằng, các bị cáo đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn, buông lỏng quản lý, gây thiệt hại hơn 12,3 tỷ đồng cho Vinalines và MMS.

Thu hồi chủ trương đầu tư dự án khiến chủ tịch huyện bị mất chức

UBND huyện Kon Plông (Kon Tum) vừa thu hồi chủ trương đầu tư dự án khu biệt thự phía Bắc huyện Kon Plông. Đây là dự án có nhiều diện tích nằm trên đất rừng đã được cơ quan chức năng chỉ rõ.

Tân chủ tịch huyện ký quyết định cho người tiền nhiệm nghỉ hưu trước tuổi

Cựu chủ tịch UBND huyện Kon Plông (Kon Tum) vừa được UBND huyện này quyết định cho nghỉ hưu trước tuổi theo nguyện vọng cá nhân.

Hải Phòng: Kỷ luật nguyên Chủ tịch UBND quận Hải An vì sai phạm đất đai

Ông Phạm Chí Bắc, nguyên Chủ tịch UBND quận Hải An (Hải Phòng) bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách về vi phạm liên quan tới đất đai.

Đề nghị làm rõ trách nhiệm của nguyên Cục trưởng Cục thuế TP.HCM Trần Ngọc Tâm

CQĐT đề nghị Thành ủy TP.HCM kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của ông Trần Ngọc Tâm (giai đoạn từ 1/2016- 7/2019) với tư cách người đứng đầu để cán bộ Cục thuế bị khởi tố và đề nghị truy tố hình sự, xử lý nghiêm theo các quy định của Đảng và pháp luật.