Bạc Liêu có 2 xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao đầu tiên

Xã Vĩnh Phú Tây và Vĩnh Thạnh của huyện Phước Long vừa mới được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao. Đây cũng 2 là xã đầu tiên của tỉnh Bạc Liêu được công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao.

Sau một thời gian phấn đấu, huyện Phước Long (Bạc Liêu) được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn huyện Nông thôn mới (NTM) năm 2017. Đây được cho là cơ sở tiền đề để chính quyền và nhân dân huyện tiếp tục phát huy, nâng cao các tiêu chí NTM .

Theo đó, huyện đã chọn 4 xã làm điểm chỉ đạo xây dựng NTM nâng cao và 5 ấp làm điểm chỉ đạo xây dựng NTM kiểu mẫu, trong đó có xã Vĩnh Phú Tây và xã Vĩnh Thạnh.

Kết quả, tại xã Vĩnh Phú Tây, sau 2 năm triển khai chương trình với sự nỗ lực của cả chính quyền và người dân trong xã đã góp phần thúc đẩy sản xuất phát triển, kinh tế tăng trưởng bền vững ở mức cao, văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, quốc phòng - an ninh giữ vững ổn định, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, diện mạo nông thôn thật sự đổi mới, đời sống vật chất và tinh thần của các tầng lớp nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao. Hộ nghèo trong xã giảm xuống chỉ còn 53 hộ.

{keywords}
Bức tranh làng quê khang trang, sạch đẹp hơn nhờ xây dựng NTM

Với những kết quả trên, mới đây, xã Vĩnh Phú Tây chính thức được tỉnh Bạc Liêu công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Đây cũng là xã đầu tiên của tỉnh đạt được công nhận này.

Sau khi đạt chuẩn NTM nâng cao, xã Vĩnh Phú Tây tiếp tục phấn đấu đạt chuẩn NTM kiểu mẫu vào năm 2020. Đặt mục tiêu thu nhập bình quân đầu người đạt 75 triệu đồng/người/năm, xã không còn hộ nghèo.

Tương tự, tại xã Vĩnh Thạnh, qua gần 2 năm triển khai xây dựng, đến nay xã đã hoàn thành 6/6 tiêu chí (quy hoạch; hạ tầng kinh tế - xã hội; phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống nhân dân; giáo dục, y tế, văn hóa; cảnh quan, môi trường; an ninh chính trị, hành chính công) và 20/20 chỉ tiêu xã NTM nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người đến nay đã đạt 55,3 triệu đồng/người/năm, cao gấp 1,23 lần so với năm 2015.

Ông Phạm Thanh Hải - Chủ tịch UBND huyện Phước Long khẳng định, việc xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, tiến tới nông thôn mới kiểu mẫu là để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Bài: Phạm Thị Thiện - nhóm PV
Ảnh: Nguyễn Quyết Thắng - nhóm PV

tin nổi bật

Nghệ An đóng nhiều tuyến đường do ngập lụt, chuẩn bị nổ mìn phá đá thông xe

Lượng mưa lớn trong 2 ngày qua ở Nghệ An đã khiến nhiều tuyến đường bị chia cắt, sạt lở núi sập nhà dân và đã có 2 người mất tích trên sông.

Nghi đụng phải mìn, 2 công nhân ngành than tử vong dưới hầm lò

Trong lúc làm việc dưới hầm lò, nhóm công nhân của Công ty than Nam Mẫu, TP Uông Bí, Quảng Ninh gặp tai nạn lao động khiến 2 người chết, 1 người bị thương.

Bị CSGT truy đuổi, nhóm người trên xe chở thuốc lá lậu tung cửa bỏ chạy

Bị lực lượng CSGT Bình Dương truy đuổi, tài xế cùng một người đàn ông trên xe ô tô tung cửa bỏ chạy thoát thân để lại phương tiện cùng hàng ngàn bao thuốc lá ngoại nhập lậu.

Khởi công Đài kiểm soát không lưu sân bay quốc tế Long Thành

Dự án xây dựng các công trình phục vụ quản lý bay và Đài kiểm soát không lưu tại sân bay quốc tế Long Thành vừa được bấm nút khởi công với mức đầu tư gần 3.500 tỷ đồng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì lễ đón Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz

Nhận lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz và đoàn đại biểu Cuba thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ ngày 28/9 đến ngày 2/10.

Hà Nội xem xét trách nhiệm, khai trừ Đảng hàng loạt cán bộ

Ủy ban Kiểm tra Thành uỷ Hà Nội vừa quyết định xem xét trách nhiệm nhiều cán bộ làm công tác quản lý ở huyện Phú Xuyên, đồng thời khai trừ Đảng 3 cán bộ thuộc Cục Quản lý thị trường TP.

Sạt lở nghiêm trọng, đường lên cửa khẩu Cầu Treo bị chia cắt

Do ảnh hưởng của bão số 4, ở Hà Tĩnh xảy ra mưa lớn khiến hàng nghìn mét khối đất, đá chắn ngang QL 8A đường lên cửa khẩu Cầu Treo.

Liên quan vụ Việt Á, loạt lãnh đạo 2 viện lớn ở Hà Nội bị kỷ luật

Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ Hà Nội vừa chỉ rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và Sinh phẩm y tế nhiệm kỳ 2016-2020 liên quan đến vụ kit tes SARS-CoV-2 của Công ty Việt Á.

Đẩy nhanh tiến độ điều tra các vụ án liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19

Chính phủ cam kết tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các giải pháp phòng, chống tham nhũng, đẩy nhanh tiến độ công tác điều tra, truy tố, xét xử đối với các vụ án liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Dự báo thời tiết ngày 29/9: Cả nước có mưa, nhiều nơi nguy cơ lũ quét

Dự báo thời tiết ngày 29/9, nhiều nơi trên cả nước có mưa giông, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Hơn 2.000 nhà dân ở Nghệ An chạy lũ xuyên đêm

Ảnh hưởng hoàn lưu bão số 4, nhiều huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh Nghệ An có lượng mưa rất lớn, nước lũ dâng cao đã khiến hàng nghìn hộ dân phải chạy lũ xuyên đêm.

Vì sao siêu bão Noru mạnh nhất 20 năm nhưng thiệt hại được giảm thiểu?

Chỉ đạo quyết liệt 'từ sớm, từ xa' của các cấp chính quyền và ý thức chấp hành của người dân là yếu tố quyết định đến kết quả phòng, chống cơn bão số 4 (bão Noru).

Người dân Huế rớt nước mắt nhìn tài sản cuốn theo cuồng phong bão số 4

Cơn bão số 4 với sức gió khủng khiếp phút chốc cuốn phăng những mảnh tôn, viên ngói và làm đổ sập nhà dân ở TT-Huế. Trong cơn thịnh nộ của thiên tai, người người xót lòng, rơi nước mắt lặng nhìn tài sản cuốn theo mưa bão.

Kịch bản những ‘tập đoàn' giả ngân hàng, thuê trăm người gọi điện lừa vay tiền

Chỉ trong vài ngày, Công an tại TP.HCM đã triệt phá những “tập đoàn” lừa đảo với thủ đoạn cực kỳ mới, giả ngân hàng gọi mời vay tiền với lãi suất 0%. Qua điều tra đã hé lộ cách thức lừa đảo khó tin để lừa người dân khắp cả nước.

'Anna Bắc Giang' lần đầu lên tiếng sau lùm xùm bị tố là siêu lừa đảo

Cô gái N.T.V.A được gọi với cái tên Anna Bắc Giang đã lên tiếng đính chính về một số vấn đề sau khi bị tố thực hiện những cú siêu lừa.