NTM

Cập nhập tin tức NTM

Bình Phước đưa các sản phẩm của nông thôn, nông dân thành hàng hóa

Chiều nay 5/3, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do, Bộ trưởng Lê Minh Hoan làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Bình Phước về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn tỉnh.

Mỹ Cẩm đã khoác lên mình một diện mạo mới

Với sự quyết tâm cao của toàn Đảng bộ xã, Mỹ Cẩm, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh đã khoác lên mình một diện mạo mới, cảnh quang môi trường sáng – xanh – sạch đẹp và càng nâng chất cuộc sống cho từng người dân.

Cần Thơ xây dựng nông thôn “toàn diện, nâng cao và bền vững"

Hành trình xây dựng nông thôn mới (NTM) ở Cần Thơ trong năm 2022 chuyển sang bước ngoặt mới khi Bộ tiêu chí cho giai đoạn 2021-2025 được ban hành với những mục tiêu cao hơn, hướng đến xây dựng nông thôn “toàn diện, nâng cao và bền vững”…

Kom Tum đặc mục tiêu trên 50% thôn (làng) vùng dân tộc thiểu số đạt chuẩn nông thôn mới

Kon Tum phấn đấu thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 12-CT/TU ngày 18/02/2022 về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy các cấp đối với việc xây dựng thôn (làng) nông thôn mới (NTM) ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh

NTM ở Thanh Hóa: Chú trọng nâng mức hưởng thụ văn hóa của người dân

Điểm nhấn của các thôn, xã NTM kiểu mẫu là thu nhập, mức hưởng thụ văn hóa của người dân được nâng cao, không còn tỷ lệ hộ nghèo; các bản sắc văn hóa tốt đẹp được giữ gìn và phát huy; môi trường, cảnh quan nông thôn sáng-xanh-sạch-đẹp.

Thôn Lủng Coóc về đích NTM: Sức dân là nhân tố quan trọng hàng đầu

Kinh nghiệm thực tế rút ra từ huyện Bạch Thông (tỉnh Bắc Kạn) cho thấy, để đạt được các tiêu chí nông thôn mới thì sự đồng thuận, đoàn kết của người dân trong thôn là quan trọng nhất.

Hà Giang tăng tiêu chí xã nông thôn mới

Chương trình hỗ trợ xi măng làm đường giao thông nông thôn trên địa bàn tỉnh Hà Giang trong năm 2022 đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng tích cực của người dân tham gia, đóng góp bằng nhân lực, vật lực...

An Giang xây dựng nông thôn mới trở thành phong trào quần chúng rộng khắp

Theo báo cáo của Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh An Giang, tính đến tháng 9 năm 2022, toàn tỉnh có 68/116 xã được công nhận đạt chuẩn xã NTM, đạt tỷ lệ 58,62%.

Lâm Đồng: Khảo sát mức độ hài lòng của người dân đối với xây dựng NTM trên nền tảng số

Hơn 10 năm qua, tích cực hưởng ứng và tham gia phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Lâm Đồng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong xây dựng NTM thông minh, bền vững.

Xây dựng nông thôn theo hướng hiện đại gắn với đô thị hoá

Quá trình đô thị hóa với tốc độ nhanh, ảnh hưởng không nhỏ đến các vùng ven đô, vùng nông thôn, dẫn đến sự thay đổi về mặt xã hội, văn hoá, lối sống ở nông thôn nhanh chóng tác động đến các vấn đề xây dựng.

Những chính sách thiết thực góp phần thúc đẩy đổi thay ở miền quê Phú Thọ

Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) đã tác động tích cực đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội của tỉnh, làm đổi thay mạnh mẽ diện mạo các miền nông thôn tỉnh Phú Thọ.

Hưng Yên chú trọng chuyển đổi số trong xây dựng NTM

Nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ viễn thông, hỗ trợ người dân sử dụng thiết bị công nghệ thông tin (mạng internet không dây (wifi) miễn phí khu vực trung tâm xã, các điểm sinh hoạt văn hóa ở cộng đồng, điểm du lịch nông thôn).

Nông thôn ở Lâm Đồng ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp

Xây dựng nông thôn mới ở Lâm Đồng đã nhận được sự đồng thuận từ các cấp ngành tới người dân. Nhờ đó nông thôn Lâm Đồng ngày càng sáng, xanh, sạch đẹp.

Phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp địa phương gắn liền với xây dựng nông thôn mới

Để xây dựng nông thôn mới văn minh, hiện đại, Thái Nguyên tập trung tăng cường nhiều nguồn lực phát triển nông nghiệp, cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao thu nhập của người dân.

Triển khai NTM thông minh góp phần thúc đẩy nền nông nghiệp hiện đại

Nông thôn mới không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả quản lý mà còn góp phần giúp người nông dân nắm bắt nhu cầu tiêu thụ của thị trường và đây là xu hướng tất yếu để phát triển một nền nông nghiệp hiện đại.

Xây dựng bản đồ số nông nghiệp nông thôn

Tăng cường ứng dụng trực tuyến, công nghệ thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường trong công tác quảng bá, xúc tiến thương mại, thương mại điện tử cho các sản phẩm nông nghiệp, nông thôn.

Bắc Kạn vững bước vươn lên xây dựng nông thôn mới nâng cao, bền vững

Hơn 10 năm qua, Bắc Kạn nỗ lực vươn mình phát triển, quê hương ngày càng đổi mới, đời sống người dân ngày càng ấm no.

Các vùng quê đua nhau mặc áo mới, là nơi đáng tìm đến, là chốn quay về

Mục tiêu cuối cùng của chương trình xây dựng nông thôn mới làm sao để nông thôn là nơi đáng sống, nơi đáng tìm đến và nơi quay về.

Giải quyết vấn đề nghèo đói cũng là thể hiện mạnh mẽ cam kết của Việt Nam với cộng đồng quốc tế

Nhiệm vụ xóa đói, giảm nghèo đã được Đảng và Nhà nước xây dựng thành các chương trình lớn của quốc gia.

Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” đạt nhiều kết quả tích cực

Hiện cả nước có 63/63 tỉnh, thành phố phê duyệt Đề án, Kế hoạch OCOP cấp tỉnh, các địa phương đánh giá, phân hạng và công nhận 2.400 sản phẩm OCOP.