Một bác sĩ nhi khoa giàu kinh nghiệm người Mỹ tuyên bố đã tìm ra một tuyệt chiêu bế ẵm khiến mọi trẻ nhỏ đều nín khóc - điều mà bất kỳ bậc phụ huynh có con nhỏ nào đều đang khao khát tìm kiếm.

Tiến sĩ nhi khoa Robert C Hamilton ở Santa Monica, bang California, Mỹ tuyên bố, kỹ thuật mang tên "The Hold" của ông hiệu quả mọi lúc, mọi nơi và gần như chưa từng thất bại.

{keywords} 

Ông Hamilton đã cho chia sẻ video về tuyệt chiêu dỗ trẻ nín khóc này trên trang YouTube hôm 30/11 và nó hiện đã thu hút hơn 1 triệu lượt người xem chỉ sau 3 ngày đăng tải.

Tiến sĩ Hamilton, bác sĩ nhi với hơn 30 năm kinh nghiệm, đã biểu diễn kỹ thuật The Hold với nhiều bệnh nhi quấy khóc và đều thu được kết quả như ý.

{keywords} 

Trong đoạn video chia sẻ bí quyết, ông bế một đứa trẻ, dùng một tay điều chỉnh và giữ chặt hai tay của bé khoanh gập trước ngực, đồng thời dùng tay kia đỡ mông bé thật chắc ở vùng mặc bỉm. Tiếp đến, nam bác sĩ dùng cả 2 tay bế nghiêng đứa trẻ 45 độ, rồi nhẹ nhàng nhấc bé lên - xuống, đung đưa từ trước ra sau.

{keywords} 

"Mọi thứ bạn làm phải rất nhẹ nhàng. Bạn không muốn thực hiện bất kỳ cử động ngớ ngẩn nào. Bạn hãy giữ trẻ bằng phần nhiều thịt nhất của bàn tay (lòng bàn tay) chứ không phải các ngón tay. Tôi đang nâng đỡ cằm của cậu bé và đây là lí do tại sao tôi lại giữ cháu ở góc nghiêng 45 độ", ông Hamilton khuyến nghị.

{keywords} 

Vị bác sĩ nhi khoa giàu kinh nghiệm cho biết thêm rằng, kỹ thuật The Hold hiệu quả nhất với trẻ từ 3 tháng tuổi trở xuống, do sau đó, bọn trẻ trở nên quá nặng so với khả năng nâng đỡ của đôi tay người bế.

Đoạn video về The Hold hiện đã nhận được vô số bình luận và phản hồi tích cực của những người xem. Bên cạnh đó cũng có vài ý kiến tỏ ra lo ngại về tuyệt chiêu trông có vẻ hơi thô bạo này, cũng như những bình luận hài hước kiểu như "Không biết cách làm có hiệu nghiệm với một bà vợ lắm lời hay không?".

Tuấn Anh (Theo Daily Mail, Youtube)

Mẹo ước lượng khẩu phần ăn giảm cân bằng bàn tay