Bác sỹ Chiêm Quốc Thái đề nghị làm rõ kẻ chủ mưu giết mình

Theo ông Thái, bị cáo Ngọc khai chỉ nhờ Thanh đánh dằn mặt trong khi Thanh nhận tiền từ bác sỹ Sen nên nghi vấn có thể bà Sen là chủ mưu giết mình vì cả 2 có nhiều thâm thù.

 

XEM VIDEO:

Phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM) sáng nay bước vào phần thẩm vấn. Bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc cho rằng nội dung truy tố bị cáo là không đúng vì lý do bị cáo không tổ chức người chém bác sỹ Thái và khai rằng bản thân chỉ nhờ Thanh đánh dằn mặt bác sỹ Thái.

“Tôi không biết Thanh lên tổ chức, kế hoạch gì”, bị cáo Ngọc khai.

Tại tòa, một lần nữa Ngọc khai, do buồn vì bác sỹ Thái nói xấu mình buôn người, buôn ma túy trên mạng xã hội nên mới nhờ Thanh đánh Thái. Thanh có yêu cầu đưa 1 tỷ đồng, nhưng bị cáo nói không có, thì Thanh nói đưa bao nhiêu thì đưa, chứ không thỏa thuận.

{keywords}
Bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc. Ảnh: Hòa Trần

Về việc bàn bạc kế hoạch “dằn mặt” bác sỹ Thái tại nhà bác sỹ Trần Hoa Sen, bị cáo Ngọc khẳng định không có ai nghe thấy.

“Phiên tòa hôm nay rất quan trọng. Tất cả lời khai của bị cáo hôm nay tòa sẽ tổng hợp, cộng với lời khai của bị cáo tại cơ quan điều tra. Ở đây do mâu thuẫn lời khai của bị cáo, để tránh vụ án bỏ lọt người lọt tội, bị cáo phải khai cho đúng”, vị chủ tọa nhắc nhở bị cáo Ngọc.

Ngọc tiếp tục khẳng định: “Bị cáo nhờ đánh mà cuối cùng Thanh chém, bị cáo không biết Thanh chém bằng gì”.

Trước lời khai này của Ngọc, chủ tọa giải thích rằng đánh dằn mặt có nhiều nghĩa. Thanh có thể nhờ người đánh bằng tay, chân hoặc hung khí dẫn tới nạn nhân bị thương. Đánh hay chém khiến nạn nhân bị thương tích, bị cáo vẫn bị truy tố tội danh này.

{keywords} 
Ông Chiêm Quốc Thái bức xúc trình bày tại tòa. Ảnh: Hòa Trần

Ngoài việc tố chồng lên mạng nói xấu mình, bị cáo Ngọc còn tố bị ông Thái và 4-5 nhân viên đánh đập thâm tím hết mặt mày. Sau đó, bị cáo ra công an trình báo nên ông Thái bị phạt hành chính 700 ngàn đồng.

Thừa nhận tội danh như cáo trạng truy tố, bị cáo Phan Nguyễn Duy Thanh cũng khẳng định, bác sỹ Trần Hoa Sen không biết, không nghe thấy việc bàn bạc của mình với Ngọc.

Nút thắt từ nữ bác sỹ nhân chứng

Được mời lên trả lời các câu hỏi của HĐXX, ông Chiêm Quốc Thái không giữ được bình tĩnh, phản bác lại lời tố cáo của Ngọc về việc bị mình đánh đập là bịa đặt.

Ông Thái tỏ ra bức xúc khi nhân chứng là bác sỹ Trần Hoa Sen không có mặt tại tòa.

“Thanh nhận tiền từ bác sỹ Sen và không ai làm chứng Ngọc đưa tiền cho Sen. Nếu bà Sen là chủ mưu, là người giết tôi thì sao? Vì Ngọc khai chỉ nhờ Thanh tát vào mặt tôi.

{keywords}
Các bị cáo tại tòa. Ảnh: Hòa Trần

Tôi cần bà Sen có mặt tại đây làm chứng. Chỉ có lời khai của Ngọc là đưa tiền cho bà Sen và người làm chứng là Khuê nhưng Khuê cũng không có mặt ở đây. Khuê là người làm chứng có hay không việc Ngọc đưa tiền cho bà Sen.

Tôi và bà Sen có mối hận thù, bà Sen hại tôi nhiều. Tôi nghĩ bà Sen là người chủ mưu trong việc ám hại tôi”, ông Thái bức xúc trình bày.

Chủ tọa phiên tòa cho rằng, bị hại có bức xúc, trách nhiệm chứng minh tội phạm là thuộc về HĐXX, đôi khi sự bức xúc, suy nghĩ của bị hại ảnh hưởng đến người khác.

Theo đại diện VKS, hành vi của các bị cáo đã gây mất trật tự đến xã hội, xâm phạm trực tiếp tới sức khỏe người khác nên đề nghị tuyên phạt bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc và Phan Nguyễn Duy Thanh từ 2 năm tới 2 năm 6 tháng tù; Phạm Văn Ngôn, Nguyễn Trần Thanh Tuấn và Danh Tiến từ 1 năm 6 tháng - 2 năm tù; Nguyễn Thanh Phong và Chống Thín Sáng từ 1-1 năm 6 tháng.

Thuê người chém chồng, vợ cũ bác sỹ Chiêm Quốc Thái hầu tòa

Thuê người chém chồng, vợ cũ bác sỹ Chiêm Quốc Thái hầu tòa

Vợ cũ bác sỹ Chiêm Quốc Thái bỏ ra cả tỷ đồng thuê người chém dằn mặt chồng vì nghi bị nói xấu trên mạng xã hội.

Đoàn Nga

 

tin nổi bật

Nữ học viên rủ tình cũ tống tiền thầy giáo để mua nhẫn kim cương

Ấm ức vì bị lừa dối tình cảm lẫn việc tham gia khóa học của thầy giáo kiêm người tình, Thảo đã dàn cảnh đánh ghen để ép người tình đưa cho mình 700 triệu đồng.

Kháng nghị tăng án đối với các bị cáo vụ sập tường khiến 7 người chết ở Vĩnh Long

Cho rằng mức án mà cấp sơ thẩm đã tuyên đối với các bị cáo trong vụ sập tường ở Vĩnh Long khiến 7 người chết là không nghiêm, không có tác dụng nên VKSND Cấp cao tại TP.HCM  đã có kháng nghị, đề nghị tăng án đối với các bị cáo.

Kẻ giết người sa lưới sau hơn 12 năm bỏ trốn

Sau gần 12 năm gây án, kẻ tham gia vào nhóm giết người đã bị bắt giữ theo lệnh truy nã. Lúc này, anh ta đã kịp lấy vợ, sinh con.

Nghĩ bị coi thường, người đàn ông giết, hiếp vợ bạn để trả thù

Nghĩ bị bạn coi thường mình, Bình đột nhập vào nhà ông Tâm giết rồi hiếp vợ ông này để trả thù.

Giả là thợ sửa chữa trộm hơn 5 tỷ đồng sang Campuchia chơi đá gà

Giả vờ là thợ sửa chữa nhà vệ sinh, máy lạnh…Đăng đột nhập vào hơn 20 gia đình ở TP.HCM trộm hơn 5,3 tỷ đồng rồi sang Campuchia chơi đá gà.

Hoãn phiên xử cựu Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến vì cựu GĐ Sở Xây dựng bị hậu Covid-19

Do cựu giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM Trần Trọng Tuấn sức khỏe yếu do hậu Covid-19 nên sau khi hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

Cựu Phó chủ tịch TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến hầu tòa phúc thẩm

Sau phiên sơ thẩm, cựu Phó chủ tịch TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến và một loạt thuộc cấp có đơn xin giảm nhẹ hình phạt.

Hé lộ thêm mắt xích trong đường dây buôn thận xuyên quốc gia

Do một đối tượng trong đường dây buôn thận xuyên quốc gia vừa bị bắt theo lệnh truy nã, phiên tòa đã phải tạm dừng để trả hồ sơ, điều tra bổ sung.

Xin con nuôi để mang sang Trung Quốc bán

Thấy Hội hứa ngon ngọt sẽ coi cháu Kh. như con ruột, chị T. đã trao con trai mới 21 ngày tuổi cho “mẹ mìn” mà không ngờ bé bị bán sang Trung Quốc.

Từ bệnh nhân thận trở thành kẻ điều hành đường dây buôn bán thận xuyên quốc gia

Khi qua Trung Quốc ghép thận, Huyền được dụ dỗ về Việt Nam tìm người có nhu cầu bán thận mang sang Campuchia cho một bác sỹ người Singapore. Mỗi người đưa sang Campuchia thành công, Huyện được nhận từ 10-15 ngàn USD.

Diễn biến bất ngờ, HĐXX hoãn phiên tòa xử ông Tất Thành Cang

Do một bị cáo bị nhiễm Covid-19 và đại diện Công ty Nguyễn Kim cũng vắng mặt, sau khi hội ý, HĐXX đã quyết định hoãn phiên xét xử phúc thẩm ông Tất Thành Cang và các đồng phạm.

Nửa tháng sống trong địa ngục của bé gái bị cha và ‘dì ghẻ’ hành hạ tới chết

Đánh đập, bóp cổ, bắt con gái người tình quỳ hàng tiếng vẫn chưa hả dạ, Trang còn bắt bé phải chui vào ở cùng với chó. Sự tàn ác của cha đẻ và “dì ghẻ” đã cướp đi sinh mạng của bé gái 8 tuổi ở Sài Gòn.

Vụ trộm gần 5 tỷ của ca sĩ Nhật Kim Anh: 2 tên trộm khẳng định không bị nhục hình

Trong khi các luật sư bào chữa cho rằng bị cáo bị bức cung, dùng nhục hình thì Sơn lại thừa nhận hành vi phạm tội và khẳng định không bị dùng nhục hình.

Xử tù 18 năm kẻ giật túi khiến một phụ nữ suýt mất mạng

Trên đường về nhà, thấy chị Tám đeo chiếc túi xách hớ hênh trên người, Quang áp sát giật mạnh chiếc túi khiến nạn nhân ngã đập đầu xuống đường.

Ông Tất Thành Cang lại hầu tòa

Không đồng tình với tội danh bị cáo buộc, cựu Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang kháng cáo.