Bác sỹ tới tòa khám tâm thần cho bà Dương Thị Bạch Diệp

Sáng nay, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã cho mời bác sỹ tới khám tâm thần cho bà Dương Thị Bach Diệp ngay tại tòa. Sau 20 phút thăm khám, bác sỹ khẳng định bị cáo có đủ sức khỏe để tham dự phiên tòa.

Ngày 5/10, TAND Cấp cao tại TP.HCM tiếp tục phiên xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo Nguyễn Thành Tài (cựu Phó Chủ tịch UBND TP.HCM); Dương Thị Bạch Diệp (Giám đốc Công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương); Nguyễn Thanh Nhàn (cựu Phó Giám đốc Sở TN&MT); Nguyễn Thành Rum (cựu Giám đốc Sở VH-TT&DL).

Do trong phần làm thủ tục ngày hôm qua, luật sư Phan Trung Hoài (bào chữa cho bà Diệp) có kiến nghị, đề nghị Tòa ban hành Quyết định trưng cầu giám định bắt buộc đối với bà Diệp theo yêu cầu của Bệnh viện 30/4 - Bộ Công an, vì theo chuẩn đoán, bà Diệp có dấu hiệu tâm thần nên hôm nay Tòa đã cho triệu tập các bác sỹ tới phiên tòa.

Trả lời HĐXX, bác sỹ Khoa, người trực tiếp ký giấy chuyển viện cho bà Diệp cho biết, đầu tháng 9 vừa qua, bà Diệp đã phải nhập viện 30/4-Bộ Công an để điều trị tim mạch 3 ngày.

Bác sỹ khám bệnh trực tiếp cho bà Dương Thị Bạch Diệp tại tòa

Trong quá trình điều trị, nhận thấy bệnh nhân có dấu hiệu về tâm thần bất thường, trong khi Bệnh viện 30/4, không có chuyên khoa khám chữa bệnh tâm thần, nên Bệnh viện 30/4 đã mời bác sỹ chuyên khoa tâm thần của Bệnh viện tâm thần TP.HCM tới thăm khám cho bà Diệp.

Theo kết luận của bác sỹ của Bệnh viện tâm thần TP.HCM, bệnh nhân Diệp bị trầm cảm nặng, nên Bệnh viện 30/4 đã có giấy chuyển viện cho bệnh nhân sang Bệnh viện Tâm thần TP.HCM để điều trị.

Đồng thời với việc triệu tập bác sỹ Bệnh viện 30/4, Tòa cũng mời 2 bác sỹ Bệnh viện Lê Văn Thịnh (quận 2) tới tòa khám trực tiếp cho bà Diệp, để xác định xem bà này có đủ điều kiện tham gia phiên tòa hay không.

Theo bác sỹ của Bệnh viện Lê Văn Thịnh, sau 20 phút thăm khám, bệnh nhân Diệp có dấu hiệu của chứng lo âu do rối loạn giấc ngủ, nhưng trí nhớ tốt và có đủ điều kiện để tham gia phiên tòa.

Các bị cáo tại tòa

Trước kết luận này của bác sỹ, luật sư Phan Trung Hoài đặt câu hỏi, để có kết luận tình trạng sức khỏe của bị cáo thì cần những làm thủ tục gì và bác sỹ có phải là giám định viên không? Trả lời câu hỏi này, bác sỹ Bệnh viện Lê Văn Tịnh khẳng định mình không phải là giám định viên và bệnh viện chỉ có chức năng khám chữa bệnh.

Với diễn biến này, HĐXX đã hỏi ý kiến đại diện VKS, vị đại diện VKS cho rằng, trước khi mở phiên tòa, không có tài liệu chứng cứ nào thể hiện việc bị cáo Diệp đang điều trị tâm thần. Dấu hiệu bệnh của bị cáo chỉ là rối loạn giấc ngủ nên đề nghị HĐXX tiếp tục làm việc.

Xét thấy, không cần phải đưa bà Diệp đi giám định tâm thần, HĐXX quyết định tiếp tục phiên tòa.

Khi được hỏi có tiếp tục giữ nguyên kháng cáo hay không, bà Dương Thị Bạch Diệp cho biết, vẫn giữ nội dung kháng cáo.

“Tôi bị oan”, bà Diệp tiếp tục khẳng định.

tin nổi bật

3 đối tượng lĩnh án tử vì vận chuyển gần 3kg ma túy

3 thanh niên ở TP Đông Hà vừa bị TAND tỉnh Quảng Trị tuyên án tử hình về tội vận chuyển trái phép hơn 2,9kg ma túy.

Bệnh viện Mắt TP.HCM xin giảm nhẹ tội cho cựu giám đốc

Đại diện Bệnh viện Mắt cho rằng, không có cơ sở xác định chính xác số tiền thiệt hại, con số thiệt hại hơn 14,2 tỷ đồng là quan điểm của VKS, bệnh viện không có ý kiến và xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho các bị cáo.

Người đàn ông nước ngoài khóc xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho vợ

Biết chắc với số lượng ma túy mà hai vợ chồng buôn bán sẽ phải chịu mức án cao, Ochie đã quỳ khóc xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt cho vợ.

Tòa tuyên y án chung thân nguyên trụ trì chiếm đoạt gần 68 tỷ đồng của 4 phụ nữ

Cho rằng, nguyên trụ trì chùa Phước Quang chuyển số tiền lừa đảo được cho 261 người là giao dịch dân sự, những người này không biết số tiền bị cáo chuyển do phạm tội mà có nên HĐXX đã bác kháng nghị của VKS.

Gây thiệt hại 14,2 tỷ và lời bao biện của cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM

Mua thủy tinh thể với giá cao khiến quỹ bảo hiểm y tế và bệnh nhân thiệt hại 14,2 tỷ đồng, cựu giám đốc Bệnh viện Mắt bao biện muốn chọn sản phẩm tốt nhất cho bệnh nhân.

Chưa thể xử trùm sới bạc 'khủng' ở đại lộ Võ Văn Kiệt

Xét thấy, cần phải triệu tập thêm người có quyền lợi liên quan nên TAND TP.HCM đã hoãn phiên xét xử đối với ông “trùm” sới bạc ở ven đại lộ Võ Văn Kiệt và các đồng phạm.

Phó tổng giám đốc đi tù vì 'mượn' tiền công ty cho vợ

Thấy Ân than không có tiền trả nợ, Saha đã chuyển tiền của công ty sang tài khoản của Ân để giúp vợ trả nợ.

Trục lợi từ bệnh nhân, cựu giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM hầu tòa

Cố tình mua thủy tinh thể nhân tạo với giá cao, cựu giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM gây thiệt hại cho quỹ bảo hiểm y tế và người bệnh hơn 14 tỷ đồng.

Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm trong vụ án Alibaba sắp hầu tòa

Do số lượng bị hại lên tới 4.361 nên phiên xét xử Nguyễn Thái Luyện Alibaba và các đồng phạm sẽ kéo dài tới sát Tết nguyên đán.

Thừa nhận nhẫn tâm, tàn ác, ‘dì ghẻ’ của bé gái vẫn xin có cơ hội quay đầu

Sau khi đại diện VKS luận tội, Nguyễn Võ Quỳnh Trang thừa nhận hành vi của mình là nhẫn tâm, tàn ác. Tuy nhiên, bị cáo vẫn mong HĐXX xem xét để bị cáo còn có thể quay đầu.

Đề nghị tử hình 'dì ghẻ' bạo hành bé 8 tuổi đến chết

Sau nửa ngày xét xử, chiều 24/11, VKSND đề nghị mức án tử hình đối với 'dì ghẻ' Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Bố bé gái 8 tuổi nhận lỗi nhu nhược, để người tình hành hạ chết con

Trả lời cho câu hỏi vì sao lại để người tình hành hạ con gái tàn độc như vậy, Nguyễn Kim Trung Thái cho rằng, bản thân nhu nhược, không dám can thiệp khi Nguyễn Võ Quỳnh Trang dạy con mình.

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang khóc, thừa nhận hành hạ bé Vân An

Tại tòa, Nguyễn Võ Quỳnh Trang khóc lóc, thừa nhận dùng roi, cây kim loại đánh bé Vân An, nhốt nạn nhân vào chuồng chó và hàng loạt hành vi bạo hành khác trong suốt thời gian dài.

Triệu tập 2 giám định pháp y tới phiên xử vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết

Trong phiên xét xử Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái lần này, HĐXX triệu tập thêm 2 giám định viên pháp y tới tòa.

Cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang nằm viện, nhận án 30 tháng tù treo

Sáng nay (24/11), TAND TP Hà Nội tuyên phạt cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang mức án 30 tháng tù treo vì tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.