Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM bỏ phiếu kỷ luật ông Tất Thành Cang

Kết quả bỏ phiếu này sẽ gửi Trung ương, như là một cơ sở tham khảo để xem xét kỷ luật ông Tất Thành Cang.

 - Kết quả bỏ phiếu này sẽ gửi Trung ương, như là một cơ sở tham khảo để xem xét kỷ luật ông Tất Thành Cang.

Ông Tất Thành Cang đã vi phạm như thế nào?

Cựu Phó chủ tịch TP.HCM Nguyễn Hữu Tín với 50 vụ ‘xẻ thịt’ đất công

Sáng nay, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm chủ trì buổi tiếp xúc cử tri quận Thủ Đức.

Trước buổi tiếp xúc, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết, chiều ngày 21/11, Ban chấp hành (BCH) Đảng bộ TP họp bỏ phiếu xem xét kỷ luật ông Tất Thành Cang - Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.

“Thường vụ Thành ủy đã bỏ phiếu kỷ luật ông Tất Thành Cang theo quy trình để báo cáo với BCH Đảng bộ TP. Cuộc bỏ phiếu này đã hoàn tất vào chiều hôm qua”, bà Tâm nói nhưng từ chối cho biết kết quả.

{keywords}
Ông Tất Thành Cang - Phó bí thư thường trực Thành uỷ TP.HCM

Theo bà Tâm, kết quả bỏ phiếu của BCH Đảng bộ TP sẽ gửi ra Trung ương như là một cơ sở để xem xét kỷ luật đối với ông Tất Thành Cang.

Chủ tịch HĐND TP.HCM nói việc bỏ phiếu này tuân thủ quy trình các bước thực hiện kỷ luật và cũng theo yêu cầu của Trung ương.

Trước đó, tại hội nghị tiếp xúc cử tri ở quận 9 vào hôm qua, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cũng nói rõ về quy trình xử lý đối với ông Tất Thành Cang.

Bà Tâm cho hay, Ban Thường vụ Thành ủy đã 2 lần kiểm điểm, một lần là khi UBKT Thành ủy kiểm tra thường kỳ phát hiện một số dự án có biểu hiện vi phạm pháp luật. Từ đó, Ban Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo thanh tra toàn diện. Sau đó, đơn vị này phát hiện sai phạm có liên quan đến ông Tất Thành Cang và yêu cầu ông giải trình.

Đơn vị này xác định sai phạm của ông Cang ở mức phải xử lý kỷ luật, nhưng ông Cang là cán bộ thuộc Trung ương quản lý nên đã báo cáo cấp này.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương thành lập đoàn kiểm tra và kết luận ông Tất Thành Cang “Vi phạm rất nghiêm trọng đến mức phải xử lý kỷ luật”.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã giao Ban Thường vụ Thành ủy tiếp tục kiểm điểm ông Cang theo tinh thần đó vì phát sinh thêm dấu hiệu sai phạm mới.

“Ban Thường vụ Thành ủy vừa họp nguyên một ngày kiểm điểm ông Cang và sẽ báo cáo với Thành ủy để bỏ phiếu kỷ luật. Kết quả bỏ phiếu sẽ gửi Trung ương và chờ cấp này quyết định mức kỷ luật”, bà Tâm nói với cử tri.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nói về sai phạm của ông Tất Thành Cang

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nói về sai phạm của ông Tất Thành Cang

"Ông Tất Thành Cang đã có vi phạm rất nghiêm trọng, vậy tại sao còn có lịch đi tiếp xúc cử tri? Thành ủy TP đã có động thái gì chưa?" - cử tri đặt câu hỏi.

Ông Tất Thành Cang vi phạm rất nghiêm trọng, phải kỷ luật

Ông Tất Thành Cang vi phạm rất nghiêm trọng, phải kỷ luật

UB Kiểm tra TƯ kết luận những vi phạm của ông Tất Thành Cang là rất nghiêm trọng đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

 

Ông Tất Thành Cang vắng mặt tại buổi tiếp xúc cử tri quận 10

Ông Tất Thành Cang vắng mặt tại buổi tiếp xúc cử tri quận 10

Ông Tất Thành Cang vắng mặt tại buổi tiếp xúc cử tri quận 10, trước kỳ họp lần thứ 11, HĐND TP.HCM khóa IX.

Quỳnh Như

tin nổi bật

Thanh tra Chính phủ chọn 30 cán bộ của 7 bộ ngành để xác minh tài sản

Thanh tra Chính phủ (TTCP) sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 30 cán bộ, công chức của 7 bộ ngành, đơn vị trung ương để xác minh tài sản, thu nhập và tính trung thực trong kê khai tài sản.

Chi cục trưởng Kiểm lâm Quảng Trị bị cách các chức vụ trong Đảng

Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị Trần Văn Tý vừa bị cách tất cả các chức vụ trong Đảng vì có nhiều vi phạm.

Những vụ án cảnh tỉnh cả một vùng, một lĩnh vực

Theo Bộ trưởng Công an Tô Lâm, việc điều tra các vụ án về kinh tế, tham nhũng có nhiều bước tiến mới góp phần cảnh tỉnh, răn đe, làm một vụ cảnh tỉnh cả một vùng, một lĩnh vực.

Bộ trưởng Tô Lâm: Điều tra một vụ án cảnh tỉnh cả một vùng, cả một lĩnh vực

Dẫn chứng về điều tra các vụ án kinh tế, Bộ trưởng Công an Tô Lâm nhận định "một vụ án thôi mà cảnh tỉnh cả một lĩnh vực, cả một vùng".

Chuyển công tác hơn 20.000 lượt cán bộ để phòng ngừa tham nhũng

Các cấp, các ngành đã chuyển đổi vị trí công tác của 20.104 lượt cán bộ, công chức, viên chức trong 9 tháng qua, đây là một trong những biện pháp ngăn ngừa tham nhũng.

Hai văn bản "dọn đường" của Lào Cai trong vụ khai thác triệu tấn quặng chui

Để ngang nhiên điều máy móc vào khai thác trái phép hơn 1,5 triệu tấn quặng, Nguyễn Mạnh Thừa cùng các bị can đã dựa vào 2 văn bản "lập lờ" của UBND tỉnh Lào Cai.

Thứ trưởng Công an: Tội phạm hậu Covid-19 đang rất phức tạp

Thứ trưởng Công an thừa nhận cơ cấu tội phạm hậu Covid-19 đang rất phức tạp ở một số nhóm tội danh như: Mâu thuẫn dẫn đến giết người thân, giết nhiều người thân, tội phạm tâm thần, ngáo đá, lừa đảo, tệ nạn xã hội, dâm ô.

Tội phạm giới 'công bộc của dân' gia tăng, lừa đảo đi thẳng vào giường ngủ

Đại biểu Trương Trọng Nghĩa bày tỏ lo ngại về tình trạng gia tăng tội phạm trong giới "công bộc của dân"; tội phạm lừa đảo trên mạng đi thẳng vào giường ngủ, vào bàn ăn của mình.

Nhiều vụ tham nhũng địa phương làm không ra, Ủy ban Kiểm tra vào cuộc ra ngay vi phạm

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp cho biết, có trường hợp các cơ quan thanh tra tại địa phương không phát hiện được vi phạm, chỉ đến khi thanh tra Chính phủ hoặc cơ quan Ủy ban Kiểm tra vào cuộc mới phát hiện ra.

'Có tình trạng cán bộ nhận hối lộ để làm ngơ cho tội phạm'

Vẫn xảy ra tình trạng tiếp tay, nhận hối lộ của một số cán bộ thuộc cơ quan bảo vệ pháp luật để làm ngơ cho các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội, xảy ra trong thời gian dài gây bức xúc.

10 người đứng đầu bị xử lý hình sự do để xảy ra tham nhũng

Trong năm có 19 người đứng đầu đã bị xử lý do thiếu trách nhiệm để xảy ra tham nhũng. Trong đó, xử lý hình sự 10 người, cách chức 1 người, cảnh cáo 5 người và khiển trách 3 người.

Chống tham nhũng trong cơ quan phòng chống tham nhũng

Để việc phòng chống tham nhũng có hiệu quả, trước hết phải làm trong sạch đội ngũ những người làm công tác phòng, chống tham nhũng.

Thanh tra Chính phủ nêu giải pháp chặn tẩu tán, hợp pháp hóa tài sản tham nhũng

Trả lời kiến nghị của cử tri các tỉnh, thành phố, Thanh tra Chính phủ nêu giải pháp nhằm ngăn chặn không để tẩu tán, hợp pháp hóa tài sản tham nhũng.

Kỷ luật PGĐ sở và hàng loạt cán bộ Phú Yên liên quan sai phạm đất đai

Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Phú Yên vừa ra thông báo kết quả kỳ họp lần thứ 12 kỷ luật hàng loạt cán bộ, đảng viên liên quan đến các sai phạm xảy ra tại Khu đô thị mới Nam TP Tuy Hòa.

Từ 'bữa tiệc chia tay' đến kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh

Nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh Ninh Văn Chủ vừa bị kỷ luật cảnh cáo do chủ trì, tham gia những bữa 'tiệc chia tay', 'lễ tri ân' trước khi về hưu gây xôn xao dư luận.