Bán đảo Hải Giang nổi bật trong ‘bản đồ hút vốn’ của Quy Nhơn

Những cam kết và chính sách của lãnh đạo tỉnh Bình Định đã tạo nên một “đại lộ” đưa dòng vốn lớn băng băng đổ về Quy Nhơn (Bình Định). Trong đó, bán đảo Hải Giang đang là tâm điểm nổi bật.

Diện mạo mới của bán đảo độc nhất vô nhị

Vốn là một làng chài tách biệt và thưa vắng dưới chân núi Tam Tòa, Hải Giang - Quy Nhơn ngày nay được biết đến với tầm nhìn là bán đảo du lịch thương mại đẳng cấp quốc tế của Việt Nam.

Nhờ thừa hưởng lợi thế từ quy hoạch và chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Bình Định, cơ sở hạ tầng giao thông và du lịch tại Hải Giang “lột xác” nhanh chóng. Du khách đến Hải Giang có thể đi bằng cầu vượt biển Nhơn Hội - cầu vượt biển dài nhất Việt Nam và “check-in” cung đường tuyệt đẹp với cảnh sắc vô cùng thanh khiết.

{keywords}
 Cầu vượt biển Nhơn Hội đẹp cuốn hút mọi ánh nhìn

Tại riêng Hải Giang, khi tập đoàn Hưng Thịnh triển khai xây dựng dự án MerryLand Quy Nhơn có tổng vốn đầu tư giai đoạn I lên tới 57.000 tỷ đồng, hạ tầng giao thông khu vực này thay đổi từng ngày.

Con đường Nhơn Hội - Nhơn Hải mở rộng gấp 5 lần từ 3m lên 18m. Chủ đầu tư sẽ đầu tư hệ thống cáp treo hiện đại nối từ Mũi Tấn đến bán đảo Hải Giang với chiều dài 2km, đem lại trải nghiệm mới cho du lịch địa phương. Cùng với đó là bến du thuyền Hải Giang đã kết nối với bến tàu Mũi Tấn, giúp việc di chuyển từ Hải Giang tới trung tâm thành phố chỉ còn 8 phút trên đường biển.

Cũng bằng cung đường biển, từ Hải Giang chỉ cần quãng thời gian ngắn đến hàng loạt địa danh được yêu thích khác của thành phố Quy Nhơn: 5 phút từ Hải Giang tới Hòn Khô, 15 phút tới Kỳ Co, 35 phút tới Cù Lao Xanh...

MerryLand Quy Nhơn khi hoàn thiện còn tạo nên một điểm đến cho du khách quốc tế khi cung cấp 15 phân khu phục vụ lưu trú cao cấp, cùng hàng loạt tiện ích và trải nghiệm chưa từng có tại Quy Nhơn.

{keywords}
 Phân khu Canal District với 4 kênh đào xuyên suốt, giữ vai trò “trái tim sôi động” của MerryLand Quy Nhơn

Các chuyên gia nhận định diện mạo của vùng đất Hải Giang nói riêng, cả bán đảo Phương Mai nói chung sẽ thêm nâng tầm nhờ bán đảo Phương Mai được xác định là tâm điểm đầu tư mới của Bình Định. Theo quy hoạch, bán đảo Phương Mai nằm trọn và chiếm 84% diện tích trong Khu kinh tế Nhơn Hội rộng 14.308 ha.

Giai đoạn 2015-2020, khu kinh tế Nhơn Hội đã thu hút 101 dự án với vốn đăng ký 84.517 tỷ đồng vào các lĩnh vực thế mạnh. 5 tháng đầu năm 2021, Bình Định tiếp tục đón thêm 34 dự án nghìn tỷ. Trong đó, Quy Nhơn dẫn đầu với 11 dự án và vốn đầu tư 16.413 tỷ đồng (chiếm 68%), nguồn vốn này chủ yếu đổ vào Nhơn Hội.

Với minh chứng là những tuyệt tác thiên nhiên đang dần thức giấc như Hải Giang, lực hấp dẫn Bình Định với các nhà đầu tư càng gia tăng. Trong năm 2021, Bình Định đã dẫn đầu khu vực miền Trung trong thu hút đầu tư khi thu hút 93 dự án trong nước với tổng vốn thu hút trên 104.340 tỷ đồng (tăng 102,22% về tổng vốn thu hút đầu tư so với năm 2020). Đồng thời, tỉnh thực hiện tăng vốn cho 11 dự án với tổng vốn tăng thêm 27.121 tỷ đồng.

Những cam kết hấp dẫn từ Bình Định

Theo dự báo của các chuyên gia, những dự án tỷ đô sẽ tiếp tục “đổ” về Bình Định khi địa phương này tiếp tục cam kết mạnh mẽ về cải thiện môi trường đầu tư.

Ông Hồ Quốc Dũng - Bí thư Tỉnh ủy Bình Định cho biết, tỉnh luôn không ngừng cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi nhất. “Đến với Bình Định, các doanh nghiệp sẽ không gặp bất kỳ rào cản nào. Bởi lẽ tỉnh cam kết mạnh mẽ sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư từ việc hình thành ý tưởng, tìm kiếm cơ hội đầu tư đến xây dựng dự án và triển khai hoạt động nhanh chóng, hiệu quả”, ông Dũng khẳng định.

Trên thực tế, năm 2021, tỉnh Bình Định tập trung cải cách hành chính, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp nhằm tạo môi trường đầu tư thông thoáng hơn, hấp dẫn hơn. Theo đó, địa phương đang từng bước tạo đột phá trong thu hút đầu tư vào tỉnh và huy động các nguồn lực đầu tư nhằm hoàn thiện hệ thống hạ tầng, nhất là hạ tầng tại Khu Kinh tế Nhơn Hội, Khu công nghiệp Becamex VSIP; hạ tầng giao thông, hạ tầng du lịch…

Đặc biệt, Bình Định đã chủ động cắt giảm thời gian giải quyết thủ tục đầu tư từ 32 ngày xuống còn 25 ngày. Việc cắt giảm này đã được Bộ Kế hoạch và Đầu tư có văn bản ủng hộ và đánh giá rất cao.

Ông Nguyễn Thành Hải - Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Bình Định, Tổ trưởng tổ công tác xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh Bình Định, cho biết: Để thu hút dòng vốn đầu tư có chất lượng, có chiều sâu và bền vững, Bình Định sẽ nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp, sớm tháo gỡ những điểm nghẽn về nhân lực, đặc biệt hạ tầng giao thông.

{keywords}
 Bình Định thu hút nhiều dự án lớn nhờ linh hoạt trong xúc tiến đầu tư và phát triển hạ tầng

Cũng theo Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh này, với phương châm “Hiệu quả của doanh nghiệp là sự thành công của tỉnh”, Bình Định cam kết cải thiện mạnh mẽ hơn nữa môi trường đầu tư kinh doanh, tập trung cải cách hành chính, xây dựng, vận dụng linh hoạt các cơ chế, chính sách để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.

“Bình Định sẽ tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng, nhất là các tuyến đường huyết mạch kết nối với sân bay, các cảng biển để rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí vận chuyển hàng hóa; đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số, phấn đấu đầu năm 2022 và các năm tiếp theo, một số thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực đầu tư sẽ thực hiện trực tuyến, giúp rút ngắn thời gian, công sức cho các nhà đầu tư khi vào Bình Định”, ông Hải cho hay.

Thế Định

tin nổi bật

Summer tour hấp dẫn cho ‘chiến binh’ sale tại Vinhomes Ocean Park 2

Hơn 500 nhân viên đến từ 68 đại lý chiến lược của Vinhomes khu vực phía Nam vừa kết thúc “hải trình” khám phá Vinhomes Ocean Park 2, cùng đặt mục tiêu lập nên những kỷ lục bán hàng mới cho dự án tại thị trường phía Nam.

Lăng vợ vua Tự Đức sẽ được xây lại sau 5 năm bị san ủi làm bãi đỗ xe

Các cơ quan chức năng tỉnh TT-Huế đang phối hợp với Hội đồng trị sự Nguyễn Phước tộc lên phương án xây dựng lại lăng vợ vua Tự Đức sau hơn 5 năm bị san ủi làm bãi đỗ xe.

Hà Nội kiểm tra hàng loạt chung cư tại nhiều quận trung tâm

5 quận nằm trong danh sách kiểm tra gồm Thanh Xuân, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Đống Đa và Hoàng Mai.

Bị thu hồi 'đất vàng' trung tâm TP.HCM, người dân có thể nhận đến 810 triệu đồng/m2

Với hệ số điều chỉnh giá đất vừa được UBND TP.HCM ban hành, người dân có đất ở tại khu vực trung tâm Thành phố bị thu hồi sẽ có phương án bồi thường cao nhất là 810 triệu đồng/m2.

Sửa Luật Đất đai nhiều thay đổi quan trọng về giá đất, thu hồi đất

Với 16 chương và 237 điều, dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đang được Bộ Tài nguyên và Môi trường lấy ý kiến rộng rãi trước khi trình Quốc hội vào tháng 10/2022.

Nhà đầu tư bất ngờ với tiến độ thi công và bàn giao second home của NovaWorld Phan Thiet

NovaWorld Phan Thiet đã thành hình, mang đến một Siêu thành phố Biển - Du lịch - Sức khỏe tại Việt Nam. Cũng từ đầu năm 2022, hàng loạt second home tại đây đã hoàn thiện và khẩn trương bàn giao theo tiến độ cho các nhà đầu tư.

Ngôi nhà tràn đầy sắc xanh của hoa lá, giảm bớt khói bụi đô thị

Ngôi nhà phố mang vẻ bình dị, dễ chịu ngập tràn khi gia chủ bước vào. Luồng gió mát lịm từ giếng trời hút xuống xua tan bao mệt nhọc và màu xanh tươi mới của cây cối bừng lên sự yêu đời.

Gỡ vướng cho 116 dự án nhà ở tại TP.HCM vẫn gặp khó vì lý do này

Tiến độ giải quyết các vướng mắc về pháp lý của 116 dự án bất động sản tại TP.HCM chưa kịp thời, lãnh đạo Sở Xây dựng chỉ ra nguyên nhân.

Thêm loạt dự án nhà ở được vay vốn hỗ trợ 2% lãi suất

11 dự án nhà ở xã hội (NƠXH), nhà ở công nhân, cải tạo chung cư cũ được UBND tỉnh đề xuất với quy mô 7.904 căn hộ, tổng mức đầu tư 9.646 tỷ đồng và nhu cầu vay vốn theo đề xuất của các địa phương khoảng 4.345 tỷ đồng.

5 mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5x20 hiện đại và tiện nghi nhất

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5x20 có diện tích sàn xây dựng khá lớn nhưng chi phí không quá cao. Đây là mẫu nhà ở phù hợp với những gia đình có từ 3 đến 5 thành viên.

Thị trường BĐS: Cuộc chơi không dành cho tất cả mọi người như thời gian qua

Thị trường bất động sản đang đối mặt với nhiều bất ổn khi giao dịch giảm mạnh, nguồn cung cạn kiệt, dòng tiền rời bỏ thị trường.

Philippe Starck sẽ thiết kế biệt thự bán đảo Hollywood Hills

Ngày 17/8, tại Bangkok - Thái Lan, Hưng Thịnh Land và thương hiệu thiết kế nhà ở và khách sạn YOO ký kết hợp tác nhằm phát triển bộ sưu tập biệt thự YOO Inspired by Starck tại Hollywood Hills - phân khu thuộc dự án MerryLand Quy Nhơn.

Biệt thự hết thời ‘ngáo giá’ từ 30 tỷ lên 100 tỷ chỉ trong vài tháng

Theo chuyên gia, bất động sản (BĐS) triệu đô sẽ ngủ thêm 1 thời gian nữa. Đây là những BĐS nghỉ dưỡng có tổng giá trị cao, hoặc các siêu biệt thự nội đô có giá vài triệu đô.

Chuyển đổi số - xu hướng tất yếu của ngành bất động sản

“Chuyển đổi số” đang mở ra cho doanh nghiệp bất động sản cơ hội tiếp cận khách hàng nhanh chóng, hiệu quả với chi phí rẻ hơn, đồng thời, sẽ trở thành xu hướng tất yếu để phát triển thị trường ổn định, minh bạch.

Viettel tăng tốc phủ sóng di động toàn khu MerryLand Quy Nhơn và bán đảo Hải Giang

Viettel sẽ đẩy mạnh phủ sóng mạng di động tại dự án MerryLand Quy Nhơn và bán đảo Hải Giang, kể cả trên biển, để đảm bảo kết nối thông suốt cho người dân và các khách du lịch.