Vào vai phản diện Vân Điệp, nữ diễn viên Thanh Bi đã phải đối diện với nhiều dư luận chỉ trích, trong đó có việc diễn còn 'non tay' so với diễn viên khác, và việc ăn mặc phản cảm.


Clip: Cảnh nóng khiến Thanh Bi ngại ngùng trong 'Người phán xử' 

Trò chuyện với PV giữa lúc vấn đề trang phục của nhân vật Vân Điệp trong phim Người phán xử vẫn đang gây chú ý trên mạng xã hội, Thanh Bi không giấu nổi sự lo lắng. Cô tâm sự bản thân cảm thấy rất buồn, thậm chí không muốn đóng những nhân vật tương tự trong tương lai vì sợ bị chỉ trích.

{keywords}

Không dám để bố mẹ xem 'Người phán xử'

- Chị cảm thấy thế nào về những tranh cãi gần đây quanh vai diễn ăn mặc quá hở hang của chị trong phim 'Người phán xử'?

- Việc bị "ném đá" ngay từ vai diễn đầu tiên trên sóng truyền hình khiến tôi thực sự rất buồn.

Tôi từng nghĩ sẽ không bao giờ nhận những vai như Vân Điệp nữa, vì nhân vật phản diện chắc chắn phải chuẩn bị tâm lý nhận "gạch đá". Do đó, tôi đã từ chối một số lời mời từ các đạo diễn khác.

Một phần nữa, thời gian này tôi muốn tập trung cho việc học và định hướng lại hình ảnh của mình, để tìm ra con đường phù hợp nhất cho bản thân.

- Vậy còn phản ứng của gia đình chị về vai diễn này?

- Thật ra, tôi không dám cho bố mẹ xem Người phán xử. Còn với anh chị em rồi cả hàng xóm, thì khó tránh khỏi việc họ có theo dõi vì phim đang gây chú ý.

Nếu nói, mọi người không nhắc nhở tôi vì những tranh cãi vừa qua thì là nói dối. Thực tế, anh chị cũng rất lo lắng và còn hỏi rằng: "Tại sao ăn mặc như vậy". Tuy nhiên, tôi giải thích đó là do họa tiết và ánh sáng chiếu vào.

Trước mỗi cảnh quay, tôi có mang đến một số trang phục mà mình thường mặc, tuy nhiên, chúng đều được kiểm duyệt qua tổ stylist và đạo diễn, chứ không phải do tôi toàn quyền quyết định.

- Chị thấy mình và nhân vật Vân Điệp giống nhau ở điểm gì?

- Có lẽ điểm giống duy nhất giữa tôi và nhân vật này đó là phong cách gợi cảm. Ở ngoài đời, tôi cũng thích hướng theo hình tượng sexy một chút, tuy nhiên không đến mức như Vân Điệp.

Thực tế, những hình ảnh sexy mọi người thấy trên trang cá nhân là khi đó tôi đi chụp hình, quay phim hoặc quảng cáo. Còn hàng ngày, đặc biệt là khi đi dạo phố với anh Quang Lê, tôi ăn mặc rất kín đáo.

- Trong bộ phim truyền hình đầu tiên, chị đã đảm nhận một vai diễn phản diện. Chị có lo lắng khán giả sẽ ác cảm với những nhân vật sau này?

- Sau khi cùng bộ phim đi hết nửa chặng đường, tôi vẫn cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được vào vai Vân Điệp và có cơ hội làm việc chung, học hỏi kinh nghiệm từ những anh chị đoàn làm phim.

Bản thân tôi khi mới nhận vai cứ nghĩ đơn giản rằng làm hết mình là được, chứ không lường trước được hậu quả bị chê bai, chỉ trích như thế này.

Đến bây giờ khi gây tranh cãi, tôi thực sự phải suy nghĩ lại, có lẽ tôi cần chú ý hơn về khâu trang phục. Ngoài ra, tôi cũng tham gia học hỏi diễn xuất cẩn thận hơn.

Bản thân tôi chưa từng học qua trường lớp về diễn xuất và đây lại là vai đầu tiên nên để hoàn thành các cảnh quay tôi đều học trực tiếp trên phim trường từ những đàn anh, đàn chị.

{keywords}

Vào vai Vân Điệp, một cô gái mưu mô, lẳng lơ, Thanh Bi vấp phải nhiều phản ứng trái chiều từ khán giả.

Mỗi cảnh hôn Việt Anh phải diễn hàng chục lần

- Nhân vật của chị và diễn viên Việt Anh có rất nhiều cảnh quay tình cảm. Chị cảm thấy thế nào khi thực hiện những phân đoạn đó?

- Đúng là bộ phim có rất nhiều cảnh quay tình cảm, thậm chí ngay cảnh đầu tiên, tôi với anh Việt Anh đã phải thực hiện phân đoạn nóng bỏng và mỗi cảnh hôn, tôi phải diễn đi diễn lại tới cả chục lần.

Thực ra, khi phát sóng trên truyền hình, đạo diễn đã cắt bỏ đi khá nhiều. Tuy vậy, đôi khi tôi không dám xem lại phim vì rất ngại. Nhiều khi tôi còn tự hỏi tại sao mình lại hoàn thành được những cảnh quay đó.

- Nhiều người nói rằng chị chấp nhận đóng cảnh tình cảm, ăn mặc hở hang là để nổi tiếng?

- Chắc chắn là không, bởi trong khi các anh chị khác đều dày dạn kinh nghiệm và khá nổi tiếng, thì tôi chưa qua bất cứ trường lớp nào. Trước đó, tôi cũng chỉ tham gia một số phim sitcom không yêu cầu quá cao nên cũng chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất, trong khi đó Vân Điệp lại là một vai diễn truyền hình được trau chuốt và xây dựng rõ tính cách.

Thực sự, Vân Điệp là một vai diễn quá sức với tôi. Cô ấy rất cá tính và lúc nào cũng mưu mô, khiến Phan Hải luôn chiều chuộng và yêu mến hết mình. Do đó, qua đây, tôi muốn học hỏi nhiều hơn.

- Quang Lê phản ứng thế nào khi thấy người yêu có nhiều cảnh quay tình cảm với bạn diễn nam?

- Thật ra, anh Quang Lê là người rất dễ tính, biết thông cảm cho người yêu và hiểu được những hi sinh của tôi để hóa thân thành nhân vật.

Về những cảnh quay nóng bỏng với Phan Hải thì có lẽ anh ấy hạn chế không xem. Tuy nhiên, anh ấy đặc biệt không hề ghen và rất biết quan tâm, chăm sóc, hay hỏi thăm bạn gái.

Anh ấy cũng hoạt động trong môi trường nghệ thuật nên hiểu được rằng công việc của tôi cần có những hi sinh và hóa thân vào vai diễn của mình.

{keywords}

Quang Lê công khai hẹn hò với bạn gái kém 11 tuổi vào đầu năm 2017. Ảnh: NVCC.

"Quang Lê là người vô tư và trẻ con"

- Chị và Quang Lê gặp nhau trong hoàn cảnh nào?

- Tôi và một người bạn có tới xem show ca nhạc của anh Quang Lê. Khi show diễn kết thúc, anh ấy mời tôi đi ăn và về nhà thì nhắn tin trò chuyện. Trong lần đầu gọi điện cho tôi, tôi không dám nghĩ anh ấy sẽ có tình cảm với mình, vì chắc chắn anh sẽ có nhiều cô gái vây quanh.

Tuy nhiên, sau một thời gian nói chuyện, chúng tôi cảm thấy phù hợp, có nhiều điểm chung. Anh Quang Lê đặc biệt thích một người biết san sẻ, thông cảm cho công việc của anh ấy.

- Quang Lê chủ yếu hoạt động ở nước ngoài, trong khi chị ở Việt Nam, vậy 2 người duy trì tình cảm như thế nào?

- Đúng là nhiều khi tôi không thể biết được anh ấy đang ở tọa độ nào, bởi những người làm nghệ thuật thường không ổn định, nay đây mai đó và giờ giấc khó đoán. Do đó, chúng tôi cũng không nói chuyện được thường xuyên, nếu rảnh thì sẽ nhắn tin cho nhau thôi.

Bản thân tôi cũng rất thông cảm và chia sẻ với sự bận rộn của anh ấy. Trước đó, anh Quang Lê cũng từng chia sẻ rằng sự thông cảm, thấu hiểu là tính cách anh ấy thích nhất ở tôi.

- Nhìn các cô gái khác được bạn trai ở gần chăm sóc, chiều chuộng, chị có cảm thấy chạnh lòng?

- Anh Quang Lê là người yêu thứ 2 và bạn trai trước của tôi cũng ở xa, do đó tôi đã quen và cảm thấy rất bình thường với việc đó. Đôi khi, yêu những người đòi gặp nhau quá thường xuyên, tôi lại cảm thấy thiếu riêng tư.

Mỗi người đều có công việc, sự riêng tư và tôi nghĩ trong tình yêu, không thể bắt đối phương phải chia sẻ toàn bộ cuộc sống, vẫn cần có những khoảng trời của riêng mình.

- Vậy còn cách biệt về tuổi tác?

- Anh Quang Lê là một người rất thân thiện, giản dị, vô tư, trẻ con và hài hước. Do đó, dù hơn tôi khá nhiều tuổi nhưng thực sự chúng tôi không cảm thấy có khoảng cách về tính cách, thế hệ.

Nhiều người còn tỏ ra ngạc nhiên bởi tôi và anh Quang Lê khá khác nhau về phong cách. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng bất cứ người đàn ông nào đều thích người phụ nữ của mình sexy đúng chỗ.

Bản thân tôi tự nhận thấy mình có chút sexy nhưng cũng dịu dàng. Hơn nữa, tôi nghĩ sự khác biệt lại dễ dẫn đến thu hút đối phương.

- Một người nổi tiếng, hát hay như Quang Lê chắc chắn sẽ có nhiều cô gái vây quanh. Trong khi đó, chị lại không thể thường xuyên ở cạnh người yêu. Thẳng thắn mà nói, chị có sợ mất bạn trai?

- Tôi không sợ vấn đề này, thậm chí còn khá tự tin. Anh Quang Lê rất đàn ông và không dễ bị lung lay bởi bất kỳ người con gái nào khác.

- Quang Lê từng úp mở chuyện kết hôn vào cuối năm, nhưng chị thì chưa từng lên tiếng về vấn đề này. Khán giả vẫn đang chờ một lời chia sẻ từ phía chị.

- Vấn đề này, tôi xin giữ bí mật. Trong tình cảm, làm người yêu là một chuyện, còn để đi đến kết hôn thì phải do cái duyên.

Bây giờ khi chúng tôi yêu nhau thì chưa thể nói trước tương lai sẽ thế nào nhưng tôi nghĩ thời gian sẽ là câu trả lời dành cho những ai quan tâm tới Quang Lê và Thanh Bi.

Khi yêu, tôi không đặt kỳ vọng quá nhiều. Tôi rất sợ cảm giác thất vọng. Do đó, tôi trân trọng những kỷ niệm, tình cảm ở hiện tại chứ không suy tính quá nhiều về tương lai.

Tôi nghĩ, điều quan trọng nhất là trong thời gian bên nhau, mình dành hết tâm huyết và tình cảm là được.

Theo Zing