Băn khoăn web đen – Câu chuyện tháng 7

Mở đầu câu chuyện với lời lẽ rất tự nhiên, tác giả Mai Chi (tên đã được thay đổi theo đề nghị của tác giả), Học viện Ngân hàng, Hà Nội đã chia sẻ những băn khoăn và mong có được sự trợ giúp để có thể chặn các web khiêu dâm từ các độc giả khác trên ICTnews.

Các bình luận phản hồi về bài viết mang nhiều các quan điểm trái ngược nhau. ICTnews đã đăng lời chia sẻ của độc giả Ánh Hồng ở Hà Nội gửi đến toà soạn cho rằng Mai Chi đã quá lo lắng.

Vấn đề xem web khiêu dâm là điều tương đối phổ biến ở nam giới, trong khi đó độc giả có hòm thư hoangkc@... lại 'phản kháng" với ý kiến của Ánh Hồng. Và đáp lại lời kết của câu chuyện mong muốn hỗ trợ một cách nào đó để có thể chặn các web đen này, độc giải có nick name Nova ở thành phố HCM đã đề xuất sử dụng công cụ Inet Protector để chặn web.

Đồng quan điểm với Ánh Hồng, Nova chỉ cho việc xem web khiêu dâm là một sự tò mò của phái nam chứ không đáng quá lo lắng như Mai Chi.

Vấn đề xem các hình ảnh khiêu dâm trên mạng cũng là chủ đề 'nóng' khi gần đây Việt Nam luôn nằm trong top các quốc gia đứng đầu về số lượng tìm tìm kiếm từ "sex" (theo dữ liệu trên trang thống kê tìm kiếm Google Trends 2008, Việt Nam đứng ở vị trí thứ 2, sau quốc gia hồi giáo Pakistan).

Những tâm sự của Mai Chi đã nhận được sự quan tâm nhiệt tình của những độc giả trên ICTnews và giành được giải thưởng chiếc di động Nokia 2626 từ nhà tài trợ chuyên mục Công ty FPT.

Hãy tiếp tục chia sẻ những câu chuyện, tâm sự của bạn liên quanđến lĩnh vực công nghệ thông tin truyền thông để nhận những chiếc di động thời trang từ nhà tài trợ FPT.

Các bài viết xin gửi về địa chỉ email: ictnews@mic.gov.vn.