Bán nốt cả bò giống vẫn không đủ tiền chữa bệnh cho con

Nhà chúng tôi đã “cắm”, vài sào đất cũng đã bán, hai con bò cái làm vốn cũng không giữ được. Giờ chúng tôi có gì à, chúng tôi chỉ có nợ và đứa con đang mang bệnh này nữa thôi…

 - “Chúng tôi giờ đã trắng tay, ôm đống nợ và đứa con bệnh nặng không có tiền chạy chữa. Nhà chúng tôi đã “cắm”, vài sào đất cũng đã bán, hai con bò cái làm vốn cũng không giữ được. Giờ chúng tôi có gì à, chúng tôi chỉ có nợ và đứa con đang mang bệnh này nữa thôi…”, chị Phạm Thị Thanh Nhàn chia sẻ.

Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Tấn và Phạm Thị Thanh Nhàn (thôn Mỹ Nhơn, xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận) chỉ có một đứa con duy nhất bị bệnh u não. Hoàn cảnh gia đình từ chỗ đủ ăn, giờ đây đã nghèo còn mang thêm một khoản nợ lớn.

Khi gặp em Nguyễn Thanh Nhựt (15 tuổi) chúng tôi nhận thấy ở em niềm khát khao được sống tiếp. Biết rằng cha mẹ không thể tự lo được cho mình nữa vì có tài sản gì đã bán hết. Em đã tự dò hỏi mọi người để đến Báo VietNamNet xin được hỗ trợ cứu nguy tính mạng.

{keywords}

Bán nốt cả bò giống vẫn không đủ tiền chữa bệnh cho con

Giọng nói cậu bé còn run run, ngập ngừng khi trình bày về hoàn cảnh và bệnh tật của mình. Em kể từ khi em mắc bệnh tới nay, đã hơn 1 năm. Lúc đầu thì bị chứng đau đầu và buồn ói, những cơn đau tưởng chừng như vỡ tung đầu. Mỗi lần đau đầu em phải ghì thật chặt hoặc đập đầu vào tường cũng không dứt.

Khi được cha chở đến bệnh viện địa phương đo điện não đồ cũng không tìm ra bệnh và em làm bạn với những viên thuốc giảm đau. Thậm chí có lúc được chẩn đoán đau bao tử và uống thuốc suốt một thời gian cũng không hết bệnh.

Sau đó, khi đến bệnh viện tỉnh bác sĩ nghi ngờ có khối u trong não và chuyển đến BV Nhi Đồng sau 1 tuần nằm viện em được chuyển đến Bệnh viện Ung Bướu vệ tinh. Từ đó đến nay, hai cha con anh Nguyễn Văn Tấn sống chung ở bệnh viện sống nhờ những bữa cơm từ thiện. Những toa thuốc ngoài danh mục bảo hiểm y tế và những chi phí khác nhiều khiến anh Tấn phải cầm cố nhà, bán ruộng bán bò cũng không đủ chữa bệnh cho con.

Trước đây, cả hai vợ chồng anh Tấn và chị Nhàn còn đi làm, nuôi một đứa con nên cuộc sống cũng đỡ chật vật. Ngoài tiền nuôi con anh chị đã có tiền mua bò giống nuôi kiếm lời.

Từ ngày Nhựt bị bệnh anh Tấn phải nghỉ hẳn ở bệnh viện chăm sóc con. Chỉ còn một mình chị Nhàn ở nhà làm thuê làm mướn, những lúc không có việc, chị lại đến vườn mua rau ra chợ bán. Nguồn thu ít nên không đủ trang trải cuộc sống, ngoài tiền chữa bệnh cho con hằng tháng anh chị vẫn phải lo trả khoản lãi hơn 3 triệu đồng. Đến nay, gia đình chị không còn khả năng trả nợ và cũng không thể vay thêm để chữa bệnh cho con.

Chia sẻ với chúng tôi chị Nhàn cho biết: “Chúng tôi giờ đã trắng tay, ôm đống nợ và đứa con bệnh nặng không có tiền chạy chữa. Nhà chúng tôi đã “cắm”, vài sào đất cũng đã bán, hai con bò cái làm vốn cũng không giữ được. Giờ chúng tôi có gì à, chúng tôi chỉ có nợ và đứa con đang mang bệnh này nữa thôi. Giờ cháu đang bệnh thế này mà chẳng chạy đâu ra tiền. Cháu thấy cha mẹ khó khăn quá nó hỏi dò mọi người và được chỉ đến Báo VietNamNet cầu mong được chia sẻ. Cháu đang rất hy vọng được tiếp tục chữa bệnh”.

Đức Toàn

Mọi sự giúp đỡ gửi về:

1. Gửi trực tiếp: anh Nguyễn Văn Tấn (thôn Mỹ Nhơn, xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận) ĐT: 0165 528 5036

1. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ Mã số 2016.086 (Nguyễn Văn Nhựt con anh Nguyễn Văn Tấn)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 102010002381523

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Phía Nam:Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, 408 đường Điện Biên Phủ, phường 11, Quận 10, TP.HCM ĐT: 38181436

Email: banbandoc@vietnamnet.vn

tin nổi bật

Gia đình lao đao vì hai con thơ mắc bệnh hiểm nghèo

Đang trên bệnh viện chăm con trai ung thư, chị Nghĩa lại bàng hoàng nhận tin dữ con gái út phát hiện mắc u máu. Vậy là cả hai người con của chị đều bị căn bệnh hiểm nghèo bủa vây.

Chuyển nhượng đất nông nghiệp được tặng cho

Bố mẹ tôi chia cho 5 người con, mỗi người 1 sào ruộng nhưng chưa sang tên, chưa làm sổ đỏ. Mặc dù vậy anh trai tôi vẫn làm giấy viết tay chuyển nhượng cho vợ phần ruộng đó và bố tôi kí vào giấy. Tuy nhiên mẹ tôi và 4 người còn lại không đồng ý.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 12/2022

Trong 10 ngày cuối tháng 12/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 1.546.730.539 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 12/2022

Trong 10 ngày giữa tháng 12/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 429.621.831 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Mẹ mất ngày 29 Tết, bé trai 4 tháng tuổi khát sữa bên ông bà già yếu

Sinh ra không được bố đón nhận, mẹ lại mất ngay 29 Tết, bé trai 4 tháng tuổi ở Hà Tĩnh bơ vơ bên bà ngoại già yếu. Hằng ngày, bà của bé xay bột gạo, làm thức ăn cho cháu.

Bạn đọc giúp đỡ bà Nguyễn Thị Nga chữa bệnh ung thư

Nhờ sự hỗ trợ của bạn đọc Báo VietNamNet, bà Nguyễn Thị Nga (SN 1972, quê Lào Cai) đã có điều kiện tiếp tục chữa bệnh.

Không còn hy vọng thoát nghèo, người phụ nữ chỉ mong có tiền chữa bệnh cho chồng

Hơn một tháng ông Thấn ngã bệnh, bà Điểm như rơi xuống vực thẳm. Ngày ngày bà ở viện chăm sóc chồng, đành phó mặc người mẹ già tai biến và con trai tâm thần tự xoay sở trong căn nhà dột nát.

Hà Giang: Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông và Festival khèn Mông năm 2023

Từ ngày 4/2 đến ngày 5/2/2023, tại Sân vận động huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang sẽ diễn ra Ngày hội Văn hoá dân tộc Mông và Festival khèn Mông năm 2023.

Bình Định: Triển khai Chương trình hành động của Chính phủ theo Nghị quyết số 26-NQ-TW

Ngày 05/02/2023, tỉnh Bình Định sẽ tổ chức hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện theo Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 03/11/2022 của Bộ Chính trị.

Khó khăn bủa vây hai anh em mồ côi tàn tật, tai nạn liệt giường

Trong lúc sửa trần nhà cho hàng xóm, anh Trần Hải Sâm (ở Hà Tĩnh) bị trượt chân rơi xuống đất dẫn đến vỡ lún cột sống.

Bố mẹ đã cho nhà nhưng tôi bị anh trai đòi lại

Khi còn sống bố mẹ đã viết di chúc để lại ngôi nhà đang ở cho tôi. Sau khi bố mẹ qua đời, tôi cũng đã sang tên sổ đỏ cho mình. Nay anh ruột đi làm xa về, nói là nhà của anh, ở lì không chịu đi. Vậy tôi nên làm thế nào?

Sắp diễn ra lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột tại Đắk Lắk

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 sẽ được tỉnh Đắk Lắk tổ chức vào tháng 3/2023 với chủ đề: “Buôn Ma Thuột – Điểm đến của cà phê thế giới”.

Ước mơ khép lại của đứa trẻ 10 tuổi mắc bệnh ung thư hiếm gặp

Mang trong mình nghị lực phi thường, thế nhưng cô bé Uyên vẫn không đủ sức để chống chọi với căn bệnh ung thư thận.

Trao hơn 41 triệu đồng tới ông Phạm Vọ ở Hà Tĩnh

5 năm trước, bà Hoa bị tai nạn giao thông rồi sống cảnh thực vật, nay chồng bà là ông Phạm Vọ phát hiện bệnh ung thư giai đoạn cuối. Bạn đọc Báo VietNamNet ủng hộ gia đình ông Vọ số tiền hơn 41 triệu đồng.

Kon Tum phục dựng được trên 20 lễ hội truyền thống

Tỉnh Kon Tum có 7 dân tộc thiểu số cư trú lâu đời, gồm: Xơ Đăng, Ba Nar, Giẻ- Triêng, Gia Rai, B’râu, Rơ Măm và Hrê.