bệnh

Cập nhập tin tức bệnh

Bé Phạm Bảo Duy bị tim bẩm sinh được ủng hộ 23 triệu đồng

Cậu bé Phạm Bảo Duy mắc bệnh tim bẩm sinh nhận được nhiều sự hỗ trợ của bạn đọc báo VietNamNet. Nhờ đó, sắp tới gia đình sẽ đưa bé ra bệnh viện Hà Nội tiếp tục điều trị.

Con ốm yếu hơn vì bố mẹ dùng kháng sinh sai cách

Tự ý cho con dùng kháng sinh khi không cần thiết; dùng sai liều lượng, không tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ… là những sai lầm nhiều phụ huynh thường gặp khi cho con dùng kháng sinh.

Số phận nghiệt ngã của ông lão bệnh tật

Cuộc đời tôi nghiệt ngã lắm. Bây giờ tôi rơi cảnh bệnh tật, đi không được tiền không có. 

Bán nốt cả bò giống vẫn không đủ tiền chữa bệnh cho con

Nhà chúng tôi đã “cắm”, vài sào đất cũng đã bán, hai con bò cái làm vốn cũng không giữ được. Giờ chúng tôi có gì à, chúng tôi chỉ có nợ và đứa con đang mang bệnh này nữa thôi…

Cậu bé ung thư mong có tiền chữa bệnh thoát chết

Chúng tôi không thể ngờ khi đứa con mắc bệnh cả nhà điêu đứng. Thậm chí bây giờ cũng không chắc là sẽ chữa bệnh được cho con đến ngày nào.

Tại sao người già hay mắc chứng sợ độ cao?

Các nghiên cứu hé lộ, chứng sợ độ cao (acrophobia) thường khởi phát hoặc trầm trọng hơn về sau trong đời người, trái ngược với diễn tiến của nhiều chứng sợ hãi khác.

Nỗi cùng cực của người mẹ nuôi con ung thư máu

Có khi cháu phải dùng thuốc ngoài danh mục cả hơn chục triệu chúng tôi biết lấy ở đâu. Nợ cũ còn 25 triệu đồng mỗi ngày phải trả lãi 25 ngàn trả hoài trả hoài tiền lãi đến khi nào có tiền gốc trả mới hết”.

Lòng quặn đau chứng kiến con bệnh ung thư máu

Chứng kiến những lúc con bệnh ăn chẳng muốn ăn, nói chẳng muốn nói cứ nằm đờ cả ngày kêu than đau lòng lắm.

Phát hiện bệnh nhân tâm thần bằng mạng xã hội

Giới chức Canada vừa triển khai cách thức mới giúp phát hiện tâm thần trong giới trẻ bằng cách phát triển thuật toán theo dõi hành vi người dùng trên mạng xã hội.

Cha mẹ nghèo con có thể mất mạng

Chúng tôi là những người làm thuê chỉ có hai bàn tay trắng làm ngày nào có tiền ăn ngày đó, nghỉ thì cũng hết tiền. Nghèo thì chúng tôi có thể chịu đựng được nhưng con bệnh ngặt nghèo thì chúng tôi biết phải làm sao.

Không chữa thì tính mạng cũng mất, mắt không còn

Bác sĩ nói nếu không chữa bệnh nữa thì chả mấy lúc mà mất nốt con mắt còn lại, thậm chí cả tính mạng của nó cũng không giữ nổi. 

Thương người đàn ông một mình chăm 4 người thân bệnh tật

Lao đao vì một mình chăm mẹ liệt, bố bị tai biến mạch máu não và hai chị gái mắc chứng thiểu năng trí tuệ. Anh đã sức cùng lực kiệt.

Xót thương bé gái 4 tuổi bị não úng thủy

Đó là em Đinh Hồng Bảo Lộc con của anh Đinh Hồng Lấn và chị Phan Thị Mộng ở ấp 1, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

Con bệnh không tiền mua thuốc Tết nhất gì!

Câu chuyện chị kể về đứa con gái đầu lòng bị mắc bệnh hiểm nghèo liên tục bị ngắt quãng bởi sự xúc động. Nhiều đêm chị đã chứng kiến cảnh con đau đớn vật vã của con, gần như chị phải thức trắng để lau mát cho con. 

Cha làm hồ mẹ bán nước mía, kiệt quệ vì con ung thư

Một mình chồng làm hồ cả tháng cũng không đủ tiêu. Con bệnh triền miên hết tiền, thiếu nợ, tiền thuốc trong thuốc ngoài danh mục biết lấy đâu mà mua...

Nỗi đau người mẹ đưa con về chờ chết

Tiền nhà đã vét cạn, tiền vay cũng đã quá nhiều nên gia đình cậu bé ấy chỉ còn một con đường ôm đứa con bệnh trở về.

Nguy hại tức thì khi ăn thịt heo sữa chết

Một lượng lớn heo chết trong tình trạng tụ huyết, rỉ dịch, bốc mùi hôi thối vừa bị phát hiện ở TP HCM. Nếu ăn phải loại thịt bẩn này, cơ thể sẽ ra sao?

Thương gia đình người Vân Kiều bệnh tật

 Bố mẹ nghèo lại đau ốm, tàn tật nên không mua nổi xe lăn cho Hải, chỉ đóng cho chiếc cũi gỗ để anh di chuyển hằng ngày trong nhà.

Nam thanh niên chơi game liên tục tới mức liệt cả 2 chân

(GameSao) - Sau 3 ngày 2 đêm chơi game không ngừng nghỉ, một nam thanh niên đã buộc phải tới bệnh viện trong tình trạng 2 chân bị liệt.

Vì sao WHO ngăn dân uống nước tiểu lạc đà?

Người dân ở một số quốc gia cho rằng, sữa và nước tiểu lạc đà là một loại thần dược, đặc biệt là trong bối cảnh dịch MERS đang lan rộng.