Được thực hiện phần đầu tiên vào năm 1997 và lên sóng sau đó một năm, bộ phim "Hoàn Châu Cách Cách" đã trở thành một hiện tượng lan tỏa khắp châu Á. Mặc dù đã được làm tiếp phần 3 và một phiên bản mới với dàn diễn viên mới nhưng dấu ấn của "Hoàn Châu Cách Cách" trong lòng khán giả vẫn là 2 phần đầu tiên với dàn diễn viên: Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng, Châu Kiệt, Phạm Băng Băng, Trương Thiết Lâm, Đới Xuân Vinh... Bên cạnh nội dung hấp dẫn cùng diễn xuất ấn tượng của dàn diễn viên thực lực, thành công của "Hoàn Châu Cách Cách" còn đến từ những bản nhạc phim xuất sắc. Giờ chỉ cần nghe những giai điệu hào hùng đến da diết của ca khúc nhạc phim, chắc chắn hồi ức 18 năm về trước của những bạn trẻ thế hệ 8X - 9X sẽ ùa về trong khoảnh khắc. Hãy thừa nhận đi, những ca khúc nhạc phim "Hoàn Châu Cách Cách" vẫn "ám ảnh" bạn tới tận bây giờ, với hình ảnh của Tiểu Yến Tử, Hạ Tử Vy, Ngũ A Ca, Nhĩ Khang, Kim Tỏa, Hoàng A Mã... đúng không?

 

Ca khúc chủ đề phần 1 của "Hoàn Châu Cách Cách" mang tên "Không thể chia tay em" từng khiến trái tim bao người hâm mộ xốn xang. Giai điệu da diết, ca từ thống thiết là những điều mãi in sâu trong tâm trí fan bấy giờ: "Khi đỉnh núi không có gập ghềnh/ Khi nước sông không còn chảy/ Khi thời gian ngừng lại, không còn phân cách ngày đêm/ Khi vạn vật trên đời hoá thành hư ảo/ Thiếp vẫn không thể cùng chàng chia tay".

Không thể chia tay em - OST Hoàn Châu Cách Cách

Tới ca khúc "Có một cô gái", chỉ cần giai điệu nổi lên, hình ảnh về một "Tiểu Yến Tử" lí lắc, thích nghịch ngầm và làm những trò tinh quái đến mức ai ai cũng phải đau đầu chợt ùa về: "Có một cô nàng, tính khí hơi ngang, hay chơi ngông lắm/ Có một cô nàng, tính tình ngỗ nghịch, lại khá ngông cuồng".

Có một cô nàng - OST Hoàn Châu Cách Cách

"Từ khi có em" mang lại cảm giác hào hùng, chan chưa tình cảm với lời lẽ thấu tận tâm can: "Cảm ơn trời, cảm ơn đất, cảm ơn số phận đã cho ta gặp nàng/ Từ Khi có nàng, cuộc đời đều là những kỳ tích/ Bao khổ đau, bao vui vẻ/ Đan xen thành những ký ức rạng ngời".

"Từ khi có chàng" - OST Hoàn Châu Cách Cách

"Chàng là gió, thiếp là cát" qua lời hát của Lâm Tâm Như và Châu Kiệt gợi nhớ về một cuộc tình sầu bi, nhiều trắc trở nhưng luôn hướng về về phía, mãi giữ ước nguyện giữa đôi mình.

"Chàng là gió, thiếp là cát" - OST Hoàn Châu Cách Cách

Một lời khó có thể nói hết, sau đây là những ca khúc "đi cùng năm tháng ấu thơ" qua bộ phim "Hoàn Châu Cách Cách" mãi tới bây giờ chúng ta còn khắc ghi.

"Khi" - OST Hoàn Châu Cách Cách

"Non nước xa xa" - OST Hoàn Châu Cách Cách

"Chúng ta" - OST Hoàn Châu Cách Cách"

"Trong mộng" - OST Hoàn Châu Cách Cách

"Mưa bươm bướm" - OST Hoàn Châu Cách Cách

"Tiếng sóng vỗ" - OST Hoàn Châu Cách Cách

"Luân hồi" - OST Hoàn Châu Cách Cách

"Nhớ nhung dài" - OST Hoàn Châu Cách Cách