Nintendo hé lộ thông tin về ứng dụng Pokemon Jukebox

Mới đây, hãng game nhất nhì Nhật Bản - Nintendo - đã tung ra một ứng dụng di động miễn phí dành cho thiết bị Android (đặc biệt là fan của Pokemon) được gọi là Pokemon Jukebox. Đó là một trình nghe nhạc có chứa tất cả soundtrack từng xuất hiện trong tất cả các ấn phẩm Pokemon từ trước tới nay: từ thuở 'sơ khai' trên Gameboy với ba phiên bản Red / Blue / Yellow cho đến đời Nintendo DS với phiên bản HeartGold / SoulSilver..., một bộ sưu tập soundtrack vô cùng đồ sộ.

Các tùy biến của Pokemon Jukebox cũng tương tự như một trình nghe nhạc thông thường với tông âm thanh tiêu chuẩn, giao diện đẹp mắt trông không khác gì một chiếc Pokedex.

Đáng tiếc nhất là mỗi soundtrack lại phải mất tiền để tải về (dao động từ 1 đến 2 USD), bởi vậy trông có vẻ hay ho và là ứng dụng miễn phí nhưng thực chất Pokemon Jukebox lại là một ứng dụng khá xa xỉ. Nếu bạn có là fan của Pokemon thì cũng hãy cân nhắc kỹ trước khi sử dụng ứng dụng này nhé.

Bạn có thể tải ứng dụng tại đây: Android

Heroki sẽ sớm ra mắt cộng đồng sau 5 năm phát triển

Nếu xét theo tiêu chuẩn phát triển thông thường thì 5 năm là khoảng thời gian quá lâu để hoàn thiện một trò chơi (dù là trên PC hay console thì cũng không ngốn đến từng ấy thời gian), nhưng đối với một tựa game mobile thì sao? Nghe chừng rất vô lý phải không nào?

Thế nhưng đó lại là sự thật và Heroki là minh chứng đầu tiên. Thời điểm năm 2012, Picomy, một studio game indie đã tung ra đoạn trailer đầu tiên của Heroki và chia sẻ rằng họ đã mất 2 năm (có nghĩa game được bắt đầu phát triển từ năm 2010) để đi tới bước này. Kể từ đó, không một chút tin tức nào về Heroki được cập nhật và trò chơi này cũng như 'bốc hơi' luôn khỏi thị trường. Cho đến hiện tại, nó lại một lần nữa được 'hồi sinh' và sẽ sớm có mặt trên thị trường dưới mái hiên của SEGA

Qua đoạn trailer trên, có vẻ như Heroki muốn mang lại một nền tảng cổ điển cho người chơi mobile và phần lớn đều cho rằng trò chơi này khá vui và gần gũi với đồ họa 3D. Nói cách khác, không quá khó hiểu khi SEGA muốn độc quyền phát hành trò chơi này bởi phong cách của Heroki rất giống với những tựa game thời kỳ hoàng kim của họ.

Thời điểm ra mắt của game vẫn chưa được hé lộ nhưng nếu đã có SEGA 'đỡ đầu' rồi thì có lẽ chúng ta cũng không cần phải chờ đợi quá lâu. Dự kiến, trò chơi này sẽ được tung lên App Store với giá 7,99 USD và sẽ là một game độc quyền.

MMORPG ‘người lớn’ Hàn Quốc – Twelve Sky – sẽ đổ bộ nền tảng mobile

Hãng phát triển Hàn Quốc - Joy Games - mới đây vừa thông báo rằng Twelve Sky (một thời gây sóng gió ở Việt Nam với cái tên Độc Bá Giang Hồ) sẽ sớm được xuất hiện trên nền tảng mobile với tên gọi Twelve Sky S. Được biết, phiên bản di động này sẽ giữ lại những gì tinh túy nhất của phiên bản PC, bao gồm các tính năng chiến đấu nhịp độ nhanh và hiệu ứng skill tuyệt đẹp.

Ngoài ra, điểm khác biệt nhất là Twelve Sky S không còn đặt game thủ vào hệ thống chiến đấu thời gian thực nữa mà sử dụng cơ chế turn-based chiến thuật làm chủ đạo. Bạn sẽ được chỉ huy một tổ đội từ 5 đến 6 người, mỗi nhân vật có những kỹ năng, sức mạnh riêng biệt được đặt chung với nhau để hợp sức càn quét cân địch. Do đó, nhiệm vụ của bạn sẽ không còn là cắm đầu 'cầy cuốc' nữa mà là cân nhắc, tính toán sao cho tổ đội của mình có thể bù trừ ưu, nhược điểm của nhau.

Đáng tiếc là ngoài một vài thông tin ít ỏi từ đoạn trailer và một số hình ảnh ở trên, Twelse Sky S chưa hé lộ bất cứ chi tiết gameplay nào khác. Mọi thông tin mới nhất về trò chơi này sẽ được GameSao cập nhật tới bạn đọc ở những bài viết tới. Hãy chú ý đón đọc!

T.B (GameSao.vn)