Ngày mai 11/10 đã là ngày phát hành chính thức của Metal Gear Solid V: The Definitive Experience - phiên bản tổng hợp cả phần phụ chương Ground Zeroes và Metal Gear Solid V: The Phantom Pain vào trong cùng một phiên bản duy nhất. Dưới đây là trailer giới thiệu được Konami tung ra vào ngày hôm qua:

Metal Gear Solid V The Definitive Experience Teaser Trailer.

Đây quả là một màn ra mắt đầy thầm lặng, điều cũng không hề khó hiểu khi bên cạnh việc đóng gói hai tựa game rời lại với nhau cùng một số DLC, tựa game này chẳng bao gồm nội dung gì mới đáng để các fan hâm mộ quan tâm.

Các nội dung có trong phiên bản Metal Gear Solid V mới.

Như đã đề cập đến trong một bài viết trước đây, phần thiếu hụt quan trọng nhất trong nội dung của Metal Gear Solid V - nhiệm vụ mang số hiệu 51 (Mission 51) đã bị Konami chối từ thẳng thừng là sẽ không bao giờ được cập nhật vào game, với lý do rằng đây là phần thừa bị loại bỏ trong quá trình phát triển trò chơi. Trong khi đó về phía game thủ thì đa số đều tin rằng để kịp tiến độ ra mắt, Hideo Kojima cùng studio của mình đã buộc phải cắt đi một phần nội dung của game dưới sức ép từ Konami. Dù thực hư ra sao thì với hình ảnh xấu xí mà Konami đã tự dựng nên cho mình trong suốt cả năm 2015, thật khó để các fan hâm mộ có thể đứng về phía hãng game Nhật Bản này.

Metal Gear Solid V The Definitive Experience sẽ được phát hành cho cả ba hệ máy PS4, Xbox One và PC với giá 50 USD, tương đương 1,1 triệu đồng.