Bancassurance

Cập nhập tin tức Bancassurance

Thủ tướng chỉ đạo kiểm tra hoạt động bán bảo hiểm qua ngân hàng

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký văn bản về các giải pháp nâng cao khả năng tiếp cận tín dụng của doanh nghiệp.

Bộ Tài chính: Bán bảo hiểm qua ngân hàng còn nhiều sai phạm, sẽ xử phạt

Kết quả công tác thanh tra của Bộ Tài chính cho thấy, việc bán bảo hiểm qua kênh đại lý là các ngân hàng còn nhiều sai phạm. Bộ sẽ xem xét xử phạt hành chính và công khai các quyết định này.

Cấm ngân hàng ép khách hàng mua bảo hiểm dưới mọi hình thức

Doanh nghiệp bảo hiểm phải nghiêm chỉnh chấp hành, tuân thủ pháp luật, cấm các hành vi mời chào, lôi kéo, tư vấn không đầy đủ (hay gọi nôm na là “ép”) khách hàng mua bảo hiểm dưới mọi hình thức.

Để kênh phân phối bảo hiểm qua ngân hàng phát triển bền vững

Bên cạnh giá trị thiết thực cho khách hàng, mô hình bancassurance (phân phối bảo hiểm qua kênh ngân hàng) thời gian gần đây xuất hiện những vướng mắc cần tháo gỡ. Dưới đây là chia sẻ từ các chuyên gia về bancassurance tại Việt Nam.

Khách tố mời mua bảo hiểm lãi cao hơn gửi tiết kiệm: Đã lường trước sự phủ nhận

Sau bài viết về trường hợp nữ khách hàng tố nhân viên Ngân hàng Quốc tế (Chi nhánh Xa La, Hà Đông, Hà Nội) tư vấn không trung thực về gói bảo hiểm nhân thọ Prudential, nhà băng này đã có những phản hồi.

Khách tố nhân viên ngân hàng dụ mua bảo hiểm 'lãi cao hơn gửi tiết kiệm'

Gửi tiết kiệm tại VIB, một nữ khách hàng được nhân viên ngân hàng này mời mua thêm hai gói bảo hiểm Prudential, trong đó có một gói "liên kết đầu tư" khiến chị rơi vào cảnh dở khóc dở cười.

'Mỏ vàng' trăm triệu USD chưa dùng đến của ông lớn ngân hàng

Khoản lợi hàng trăm triệu USD chưa được các ngân hàng hạch toán vào lợi nhuận. Đây là mỏ vàng giấu kín, là đệm an toàn cho hoạt động kinh doanh trước ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Sacombank, Dai-ichi Life Việt Nam chung tay vì cộng đồng

Tiếp tục sứ mệnh “Vì cuộc sống tươi đẹp”, Sacombank và Dai-ichi Life Việt Nam phối hợp triển khai dự án “Nước sạch học đường 2019” tại 8 tỉnh thành trên toàn quốc với tổng giá trị tài trợ gần 500 triệu đồng.

Chubb Life Việt Nam và VietABank đẩy mạnh hợp tác

Từ 2 - 16/3/2019, Chubb Life Việt Nam và VietABank đã phối hợp tổ chức Hội nghị Kinh doanh năm 2019 tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM, khẳng định cam kết hợp tác chặt chẽ nhằm mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.