Từ trước đến nay, game thủ Việt vốn đã quen với các tựa game online có lối chơi đơn giản, dễ đánh và gần như không phải điều khiển quá nhiều. Điều này đến từ tính năng Auto tự đánh, một dạng hỗ trợ cực tiện lợi giúp cho nhân vật có thể tự di chuyển làm nhiệm vụ, hay tự tấn công, tiêu diệt quái vật mà không cần người chơi phải điều khiển.

Điều đáng chú ý rằng mới đây, sau khi Blade and Soul ra mắt, thì không ít game thủ Việt đã lên tiếng chê bai rằng tựa game này chán do... không có hỗ trợ Auto tự đánh.

Một ý kiến chê bai Blade and Soul chán do không có... Auto tự đánh

Một ý kiến chê bai Blade and Soul trên mạng xã hội: "Gameplay hay nhưng mà mỗi cái tội là làm Nhiệm Vụ , nói thật chứ game này về phần Nhiệm Vụ thì mình xin nói luôn là khó ** ra, cùng một số nhiệm vụ bị lỗi và ít nhất thì cũng phải nên có điều hướng, hiện line màu tuyến đường đi đến điểm làm nhiệm vụ trên map giúp game thủ dễ dàng hơn trong việc di chuyển để làm nhiệm vụ chứ còn này cứ chấm xanh, chấm vàng nhìn chả biết ở đâu rất khó để định hướng nơi cần đến để làm nhiệm vụ và cũng rất mất thời gian và nản.

Với cả map thì rộng thênh thang còn thanh nội công màu xanh gì đấy chỉ có 12k điểm ấn Shift chạy tý đã hết sạch rồi. Ví dụ thời gian chơi game là 3 tiếng thì thời gian để chạy bộ vòng vòng trong mấy cái map thôi là 2 tiếng, rất ư là sên, rùa".

Trên thực tế đây cũng là ý kiến của không ít game thủ khác, cho rằng Blade and Soul chán vì không có hỗ trợ Auto tự đánh. Cần phải biết rằng hiện nay trên thế giới cũng không thiếu các tựa game MMORPG 3D đều hỗ trợ Auto tự đánh khá tiện lợi. Dù vậy thì ý kiến này đã nhận phải không ít lời phản bác từ các game thủ Việt khác.

"Game này đâu phải Trung Quốc đâu, ăn còn muốn dâng miệng hay sao, chơi game này là phải tự lực mà gánh, bạn chơi auto riết rồi quen à, nói thật chơi game này còn hơn cả Trung Quốc ấy, tự đi mà đánh quái hơi cực tí nhưng vui, dân ăn sướng miệng quen rồi mà sao trách được, bạn không thích thì chơi làm cái quái gì rồi lên đây than vãn?" - Một game thủ chỉ trích ý kiến cho rằng chơi game online thì nên có Auto.

Một game thủ khác cũng chia sẻ: "Tôi cũng newbie chập chững chơi mà chả than vãn gì, mấy thanh niên ăn sẵn như mấy game Trung Quốc ấn auto là đến nó quen rồi".

Tất nhiên, sở thích chơi game của mỗi người là khác nhau. Dù vậy thì việc chê bai một tựa game vì không có Auto tự đánh có vẻ như vẫn là ý kiến chưa được hợp lý lắm!

Theo GameK