Vietnam Esports (VED – Garena Việt Nam) vừa phát ra thông báo “cấm người chơi sử dụng bất kỳ phần mềm thứ ba nào tác động gây ảnh hưởng đến gameplay của Blade & Soul Việt Nam, cũng như ảnh hưởng đến người chơi khác” trên trang chủ của tựa game.

Theo đó, VED sẽ khóa tài khoản Blade & Soul vĩnh viễn khi phát hiện ra bất cứ người chơi nào “cố tình sử dụng phần mềm thứ ba hoặc can thiệp vào file hệ thống”, trích dẫn bản thông báo.

NPH của B&S tại Việt Nam định nghĩa phần mềm thứ ba gồm ba loại: Các phần mềm Hack (khai thác điểm yếu trong game để trục lực cho bản thân), các phần mềm Mod (thay đổi hình ảnh, âm thanh trong game) và các phần mềm hoặc tự người chơi can thiệp vào file hệ thống in-game…

Một trong nhiều phần hướng dẫn chi tiết cách thức Mod Skin trong B&S xuất hiện tràn lan trên mạng Internet

Theo tìm hiểu, người chơi B&S thường xuyên có thói quen sử dụng Mod Skin (trang phục và ngoại trang) bằng cách can thiệp vào các file hệ thống của trò chơi để chỉnh sửa nó theo hướng dẫn trên mạng Internet.

Khi tìm kiếm trên Google với từ khóa “mod skin blade and soul”, gần 1,2 triệu kết quả hiển thị sau 0,42 giây đủ để thấy sức phổ biến của một trong những hình thức được VED liệt vào hành vi cấm sử dụng trong B&S.

Khí Công Sư (Soul Fighter) sẽ là hệ phái mới nhất xuất hiện trong B&S với cả hai giới tính nam-nữ

Blade & Soul, tựa game MMORPG với lối chơi non-target đặc trưng, vừa khép lại giai đoạn Closed Beta (có reset nhân vật) kéo dài trong 10 ngày, từ 18-28/8 – và chuẩn bị “phủ sóng” phiên bản Open Beta vào ngày mai (02/9 – chưa rõ giờ giấc cụ thể).

Cũng theo thông tin được VED đăng tải trên trang chủ B&S, phiên bản Open Beta sẽ có nhiều cập nhật, tính năng đáng chú ý như hệ phái thứ tám – Khí Công Sư (tên gốc Soul Fighter), mở rộng cốt truyện, hệ thống phụ bản cùng Phòng tập Hồng Môn,…

ABC