Bảng giá chứng khoán treo, nhà đầu tư lần mò trong lo lắng

Số lượng cổ phiếu giảm trên sàn HOSE tăng lên khá nhanh và chỉ số VN-Index cũng như thanh khoản biến động liên tục. Tuy nhiên, bảng giá từng mã cổ phiếu cũng như giao dịch không biến động khi mà sàn HOSE được cho là bị treo.

“Gần như tất cả mã cổ phiếu không biến động về giá cũng như khối lượng. Không có giao dịch nào được thể hiện ở cột khớp lệnh trước khi thị trường bước vào phiên khớp lệnh định kỳ cuối phiên”, ông Nguyễn Đức Tám, một nhà đầu tư tại Hà Nội cho biết.

Bà Nguyễn Thị Hiền, một nhà đầu tư ở Thanh Xuân, chia sẻ, bà không biết giá cổ phiếu của mình hiện tăng hay giảm bởi nó đứng yên trong khoảng gần nửa tiếng đồng hồ từ hơn 14h cho tới 14h30 phút chiều 10/1.

Trong khi đó, số lượng cổ phiếu được hiển thị giảm trên sàn HOSE tăng mạnh lên trên 290 mã, trong đó có nhiều mã giảm sàn. Số lượng mã tăng chỉ khoảng hơn trăm mã.

“Điều đáng ngại là không biết cổ phiếu nào đang giảm, cổ phiếu nào đang tăng. Nhà đầu tư bị bịt mắt”, bà Hiền bức xúc.

Chia sẻ trên một diễn đàn đầu tư chứng khoán, chủ tài khoản Matrix… cho biết, một cổ phiếu nổi tiếng thường được lướt sóng hàng đầu trên sàn chứng khoán hiện đang “nằm sàn” cho dù trên bảng vẫn hiển thị tăng.

{keywords}
Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm gần 25 điểm nhưng bảng giá từng cổ phiếu vẫn hiển thị cách đó khoảng 30 phút.

Trên thực tế không ai biết cổ phiếu này hay như tất cả các cổ phiếu khác đang diễn biến như thế nào cho dù số lượng cổ phiếu tăng hay giảm vẫn không ngừng biến động.

“Một pha úp bô không thể ấn tượng hơn. Tính toán như thần”, nhiều nhà đầu tư khác vào chia sẻ và cho biết thêm, dù sàn hay tăng thì việc mua bán cũng gặp khó khăn, thậm chí vào lệnh cũng không được. Nhiều người lo ngại, đây là một cú lừa mới trước khi bong bóng có thể nổ.

Khi thị trường bước vào phiên khớp lệnh định kỳ cuối phiên ATC, bảng biến động lệnh vào ra và giá của từng mã cổ phiếu cũng treo đứng yên như trước đó.

Thị trường chung biến động khá mạnh. Chỉ số tính đến trước khi bước vào phiên ATC giảm hơn 15 điểm với khoảng 38 nghìn tỷ đồng được chuyển nhượng.

Chốt phiên 10/1, bảng giá cổ phiếu trên sàn HOSE vẫn “đứng hình”, không có biến động nào. Tuy nhiên, chỉ số VN-Index chung cuộc được báo giảm 24,77 điểm xuống còn 1.503,71 điểm. Chỉ số HNX-Index giảm 10,8 điểm xuống 483,04 điểm.

Tổng cộng có 49,3 nghìn tỷ đồng được chuyển nhượng trên 3 sàn, trong đó có 41,5 nghìn tỷ đồng được chuyển nhượng. Riêng trong khoảng thời gian bảng giá “đứng hình”, có nhiều nghìn tỷ đồng vẫn được khớp lệnh.

Thị trường được đánh giá ở vào giai đoạn tranh chấp và giằng co trước Tết, với sự phân hoá mạnh giữa các cổ phiếu. Dù vậy, vẫn có thể kỳ vọng mốc 1.550 điểm sẽ là điểm đến sắp tới của VN-Index khi thị trường tìm được tiếng nói chung.

Theo YSVN nhận định VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh mức 1.534 điểm. Trong khi đó, chỉ số VNMidcaps và VNSmallcaps vẫn tiếp tục mở rộng đà tăng ngắn hạn cho thấy dòng tiền vẫn chủ yếu tập trung ở hai nhóm cổ phiếu này.

M. Hà

tin nổi bật

Hai công ty thuộc Tân Hoàng Minh nợ hơn 180 tỷ đồng tiền thuế

Hai công ty thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh ngoài nợ phát hành trái phiếu tới 10.030 tỷ đồng còn phát sinh thêm số nợ thuế khoảng 183 tỷ đồng.

Ô tô trong nước tiếp tục được gia hạn thuế tiêu thụ đặc biệt

Thời gian gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt với ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước được lùi đến ngày 20/11 năm nay.

Bán hết vàng liều bắt đáy Luna, chàng trai Hà Nội mất sạch của để dành

Sau khi bán một cây vàng để bắt đáy tiền ảo Luna, anh Trần Văn Hậu đang lo lắng vì số tiền trong tài khoản ngày càng bốc hơi.

Giá vàng hôm nay 22/5: Kết thúc chuỗi tuần giảm giá liên tục dài nhất năm

Giá vàng thế giới tăng kết thúc chuỗi tuần giảm giá liên tiếp dài nhất năm. Giá vàng trong nước cũng theo đó giảm sâu.

Chứng khoán Mỹ chao đảo, USD suy yếu, vàng kết thúc 4 tuần giảm sâu

Do biến động của nhiều kênh đầu tư khác cộng thêm chính sách tiền tệ của Fed, dòng tiền nhà đầu tư vào vàng không đủ mạnh, lượng cung cầu trên thị trường vàng trong tuần trở nên bất ổn khiến giá vàng biến động.

Sang chấn sau cú sốc LUNA, nhà đầu tư lung lay niềm tin vào tiền số

Sự sụt giảm lớn gần đây về giá trị của một đồng tiền số trong vòng 72 giờ đã làm rung chuyển thế giới tiền điện tử, đồng thời phá hủy hy vọng của nhiều nhà đầu tư ngắn hạn.

Giá vàng hôm nay 21/5: Lạm phát cao USD mất thế, vàng được đà tăng

Giá vàng thế giới tăng trở lại trong bối cảnh chỉ số USD giảm mạnh và lợi tức kho bạc Mỹ giảm nhẹ.

Sếp lớn bị bắt, cả loạt lãnh đạo dồn dập bán hết, nộp đơn xin rút lui

Công ty cổ phần Tập đoàn Quản lý Tài sản Trí Việt (TVC) vừa thông báo về việc ông Nguyễn Phi Khanh, thành viên HĐQT độc lập, xin từ nhiệm vì lý do cá nhân.

Vietnam Airlines: Lỗ 24 nghìn tỷ, nợ 66 nghìn tỷ, âm vốn hơn 2 nghìn tỷ

Trong 3 tháng đầu năm, hãng hàng không quốc gia (Vietnam Airlines) lỗ 2.685 tỷ đồng, kéo mức lỗ lũy kế lên 24.575 tỷ đồng.

Lần đầu tiên trong 20 năm, đồng Euro gần ngang giá với USD

Theo Deutsche Bank, đồng USD hiện là "đồng tiền đắt nhất thế giới".

Lãi suất vượt đỉnh 7,5%, cuộc đua hút tiền trăm tỷ

Lãi suất huy động đồng loạt tăng ở nhiều ngân hàng. Mức lãi suất tiết kiệm cao nhất hiện nay thuộc về ngân hàng SCB với 7,6%/năm cho kỳ hạn 13 tháng, áp dụng cho tiền gửi từ 500 tỷ đồng trở lên.

Ông Lê Hải Trà bị buộc thôi việc: Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM có lãnh đạo mới

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) giao bà Phó Tổng giám đốc Trần Anh Đào phụ trách điều hành HOSE từ 20/5, thay cho Tổng Giám đốc Lê Hải Trà mới bị kỷ luật.

Năm ngân hàng cho phép thẻ căn cước công dân gắn chip rút tiền tại ATM

Có 5 ngân hàng tham gia vào triển khai căn cước công dân gắn chip tích hợp rút tiền tại hệ thống các ATM.

Giá vàng hôm nay 20/5: USD lao dốc, vàng bất ngờ tăng mạnh

Giá vàng hôm nay 20/5 trên thị trường quốc tế tăng mạnh từ đáy 3 tháng khi đồng USD sụt giảm.

Bầu Đức nhận tin buồn: Hoàng Anh Gia Lai bị phạt 3 tỷ, đình chỉ giao dịch 5 tháng

Hoàng Anh Gia Lai của ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) bị phạt 3 tỷ đồng và đình chỉ giao dịch trong 5 tháng.