Bảng giá chứng khoán treo, nhà đầu tư lần mò trong lo lắng

Số lượng cổ phiếu giảm trên sàn HOSE tăng lên khá nhanh và chỉ số VN-Index cũng như thanh khoản biến động liên tục. Tuy nhiên, bảng giá từng mã cổ phiếu cũng như giao dịch không biến động khi mà sàn HOSE được cho là bị treo.

“Gần như tất cả mã cổ phiếu không biến động về giá cũng như khối lượng. Không có giao dịch nào được thể hiện ở cột khớp lệnh trước khi thị trường bước vào phiên khớp lệnh định kỳ cuối phiên”, ông Nguyễn Đức Tám, một nhà đầu tư tại Hà Nội cho biết.

Bà Nguyễn Thị Hiền, một nhà đầu tư ở Thanh Xuân, chia sẻ, bà không biết giá cổ phiếu của mình hiện tăng hay giảm bởi nó đứng yên trong khoảng gần nửa tiếng đồng hồ từ hơn 14h cho tới 14h30 phút chiều 10/1.

Trong khi đó, số lượng cổ phiếu được hiển thị giảm trên sàn HOSE tăng mạnh lên trên 290 mã, trong đó có nhiều mã giảm sàn. Số lượng mã tăng chỉ khoảng hơn trăm mã.

“Điều đáng ngại là không biết cổ phiếu nào đang giảm, cổ phiếu nào đang tăng. Nhà đầu tư bị bịt mắt”, bà Hiền bức xúc.

Chia sẻ trên một diễn đàn đầu tư chứng khoán, chủ tài khoản Matrix… cho biết, một cổ phiếu nổi tiếng thường được lướt sóng hàng đầu trên sàn chứng khoán hiện đang “nằm sàn” cho dù trên bảng vẫn hiển thị tăng.

{keywords}
Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm gần 25 điểm nhưng bảng giá từng cổ phiếu vẫn hiển thị cách đó khoảng 30 phút.

Trên thực tế không ai biết cổ phiếu này hay như tất cả các cổ phiếu khác đang diễn biến như thế nào cho dù số lượng cổ phiếu tăng hay giảm vẫn không ngừng biến động.

“Một pha úp bô không thể ấn tượng hơn. Tính toán như thần”, nhiều nhà đầu tư khác vào chia sẻ và cho biết thêm, dù sàn hay tăng thì việc mua bán cũng gặp khó khăn, thậm chí vào lệnh cũng không được. Nhiều người lo ngại, đây là một cú lừa mới trước khi bong bóng có thể nổ.

Khi thị trường bước vào phiên khớp lệnh định kỳ cuối phiên ATC, bảng biến động lệnh vào ra và giá của từng mã cổ phiếu cũng treo đứng yên như trước đó.

Thị trường chung biến động khá mạnh. Chỉ số tính đến trước khi bước vào phiên ATC giảm hơn 15 điểm với khoảng 38 nghìn tỷ đồng được chuyển nhượng.

Chốt phiên 10/1, bảng giá cổ phiếu trên sàn HOSE vẫn “đứng hình”, không có biến động nào. Tuy nhiên, chỉ số VN-Index chung cuộc được báo giảm 24,77 điểm xuống còn 1.503,71 điểm. Chỉ số HNX-Index giảm 10,8 điểm xuống 483,04 điểm.

Tổng cộng có 49,3 nghìn tỷ đồng được chuyển nhượng trên 3 sàn, trong đó có 41,5 nghìn tỷ đồng được chuyển nhượng. Riêng trong khoảng thời gian bảng giá “đứng hình”, có nhiều nghìn tỷ đồng vẫn được khớp lệnh.

Thị trường được đánh giá ở vào giai đoạn tranh chấp và giằng co trước Tết, với sự phân hoá mạnh giữa các cổ phiếu. Dù vậy, vẫn có thể kỳ vọng mốc 1.550 điểm sẽ là điểm đến sắp tới của VN-Index khi thị trường tìm được tiếng nói chung.

Theo YSVN nhận định VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh mức 1.534 điểm. Trong khi đó, chỉ số VNMidcaps và VNSmallcaps vẫn tiếp tục mở rộng đà tăng ngắn hạn cho thấy dòng tiền vẫn chủ yếu tập trung ở hai nhóm cổ phiếu này.

M. Hà

tin nổi bật

Giá vàng hôm nay 6/7: USD tăng dựng đứng lên đỉnh 20 năm, vàng trượt dốc

Giá vàng hôm nay 6/7 trên thị trường quốc tế trượt dốc do đồng USD tăng vọt lên đỉnh 20 năm. Tuy nhiên, sức cầu vàng vật chất giúp chặn đà lao dốc mặt hàng này.

Đối mặt lạm phát: Thắt chặt tiền tệ, tăng lãi suất

Nhiều ngân hàng thương mại vẫn tiếp tục điều chỉnh lãi suất huy động theo hướng tăng lên trong bối cảnh áp lực lạm phát gia tăng và xu hướng thắt chặt tiền tệ.

Lãi suất liên ngân hàng bật tăng

Lãi suất liên ngân hàng qua đêm đã tăng lên mức 0,87%/năm, tăng thêm 21 điểm cơ bản trong tuần trước.

Kỳ lạ giá vàng Việt Nam một mình một chợ

Bất chấp giá vàng thế giới đi xuống, giá vàng SJC vẫn đi ngang hoặc tăng mạnh, khiến mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và quốc tế ngày càng tăng mạnh.

Đằng sau cú rơi của Bitcoin và tiền mã hóa

Hàng loạt sự kiện cùng lúc giáng đòn lên Bitcoin và những loại tiền mã hóa khác. Bitcoin mất hơn 72% giá trị so với mức đỉnh, 1.200 tỷ USD bốc hơi khỏi thị trường.

Mua vàng SJC từ đầu năm, nay lãi bao nhiêu?

Nếu khách mua vàng SJC từ đầu năm (tháng 1, tháng 2) và bán ở thời điểm hiện tại có thể lãi 5,5 - 6,4 triệu đồng/lượng.

Chơi với tỷ phú Phạm Nhật Vượng, ông lớn xăng dầu tính trước tương lai

Ông lớn số 2 trên thị trường bán lẻ xăng dầu Việt Nam với hơn 3.500 cửa hàng trên cả nước hợp tác với tỷ phú Phạm Nhật Vượng nhằm giúp VinFast đẩy nhanh quá trình bỏ xe xăng làm xe điện.

Kinh tế tăng trưởng top đầu, lạ thay chứng khoán vẫn giảm mạnh

Thị trường chứng khoán về ngắn hạn có thể hồi phục tiếp nhưng trung hạn vẫn nằm trong xu hướng giảm cho dù nền kinh tế tăng trưởng cao top đầu thế giới. Dòng tiền eo hẹp tác động tiêu cực tới giá cổ phiếu.

Ngân hàng Nhà nước dấn mạnh, loạt NH thương mại tăng tỷ giá USD

Ngày 4/7, phiên giao dịch đầu tiên trong tuần, hàng loạt ngân hàng thương mại đã nâng tỷ giá khá mạnh so với phiên cuối cùng của tuần trước, sau động thái nâng mạnh giá bán USD ra thị trường của Ngân hàng Nhà nước.

Bộ Tài chính lên tiếng về việc hoàn tiền trái phiếu Tân Hoàng Minh

Bộ Tài chính cho hay, vụ việc liên quan đến trái phiếu Tân Hoàng Minh hiện thuộc thẩm quyền giải quyết của C03. Nhà đầu tư cần liên hệ làm việc với C03 để được giải quyết theo quy định.

Cổ phiếu xuống đáy, chủ tịch tung tiền mua gom hàng rẻ

Lãnh đạo của TIG, SRA, QNS, LPB, LDG,... đăng ký mua hàng triệu cổ phiếu trong bối cảnh giá đang ở mức giảm lịch sử.

Người vay mua nhà nhấp nhổm theo đà tăng lãi suất

Trước xu hướng tăng lãi suất cho vay thời gian qua, không ít người vay tiền ngân hàng mua nhà đang nhấp nhổm như ngồi trên đống lửa.

Giá vàng hôm nay 4/7: Giá thấp, chờ thời gom vàng

Giá vàng thế giới giảm ít biến động trong bối cảnh chi tiêu tiêu dùng yếu hơn, trong khi lạm phát vẫn “nóng” và số đơn xin hưởng trợ cấp thất nghiệp tăng lên.

Vàng thiếu động lực, mong manh chờ điều bất ngờ

Vàng đã bật tăng lại về mức 1.800 USD/ounce vào giờ chốt phiên cuối cùng của tuần trước. Tuần tới, dự báo sẽ rất khó khăn cho vàng tìm lại động lực mới.

Trình UBTV Quốc hội giảm thuế môi trường với xăng dầu ngay trong ngày 4/7

Ngày 3/7, Chính phủ ban hành Nghị quyết thông qua Dự án Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn và sẵn sàng trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngay trong ngày 4/7.