Bảng giá chứng khoán treo, nhà đầu tư lần mò trong lo lắng

Số lượng cổ phiếu giảm trên sàn HOSE tăng lên khá nhanh và chỉ số VN-Index cũng như thanh khoản biến động liên tục. Tuy nhiên, bảng giá từng mã cổ phiếu cũng như giao dịch không biến động khi mà sàn HOSE được cho là bị treo.

“Gần như tất cả mã cổ phiếu không biến động về giá cũng như khối lượng. Không có giao dịch nào được thể hiện ở cột khớp lệnh trước khi thị trường bước vào phiên khớp lệnh định kỳ cuối phiên”, ông Nguyễn Đức Tám, một nhà đầu tư tại Hà Nội cho biết.

Bà Nguyễn Thị Hiền, một nhà đầu tư ở Thanh Xuân, chia sẻ, bà không biết giá cổ phiếu của mình hiện tăng hay giảm bởi nó đứng yên trong khoảng gần nửa tiếng đồng hồ từ hơn 14h cho tới 14h30 phút chiều 10/1.

Trong khi đó, số lượng cổ phiếu được hiển thị giảm trên sàn HOSE tăng mạnh lên trên 290 mã, trong đó có nhiều mã giảm sàn. Số lượng mã tăng chỉ khoảng hơn trăm mã.

“Điều đáng ngại là không biết cổ phiếu nào đang giảm, cổ phiếu nào đang tăng. Nhà đầu tư bị bịt mắt”, bà Hiền bức xúc.

Chia sẻ trên một diễn đàn đầu tư chứng khoán, chủ tài khoản Matrix… cho biết, một cổ phiếu nổi tiếng thường được lướt sóng hàng đầu trên sàn chứng khoán hiện đang “nằm sàn” cho dù trên bảng vẫn hiển thị tăng.

{keywords}
Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm gần 25 điểm nhưng bảng giá từng cổ phiếu vẫn hiển thị cách đó khoảng 30 phút.

Trên thực tế không ai biết cổ phiếu này hay như tất cả các cổ phiếu khác đang diễn biến như thế nào cho dù số lượng cổ phiếu tăng hay giảm vẫn không ngừng biến động.

“Một pha úp bô không thể ấn tượng hơn. Tính toán như thần”, nhiều nhà đầu tư khác vào chia sẻ và cho biết thêm, dù sàn hay tăng thì việc mua bán cũng gặp khó khăn, thậm chí vào lệnh cũng không được. Nhiều người lo ngại, đây là một cú lừa mới trước khi bong bóng có thể nổ.

Khi thị trường bước vào phiên khớp lệnh định kỳ cuối phiên ATC, bảng biến động lệnh vào ra và giá của từng mã cổ phiếu cũng treo đứng yên như trước đó.

Thị trường chung biến động khá mạnh. Chỉ số tính đến trước khi bước vào phiên ATC giảm hơn 15 điểm với khoảng 38 nghìn tỷ đồng được chuyển nhượng.

Chốt phiên 10/1, bảng giá cổ phiếu trên sàn HOSE vẫn “đứng hình”, không có biến động nào. Tuy nhiên, chỉ số VN-Index chung cuộc được báo giảm 24,77 điểm xuống còn 1.503,71 điểm. Chỉ số HNX-Index giảm 10,8 điểm xuống 483,04 điểm.

Tổng cộng có 49,3 nghìn tỷ đồng được chuyển nhượng trên 3 sàn, trong đó có 41,5 nghìn tỷ đồng được chuyển nhượng. Riêng trong khoảng thời gian bảng giá “đứng hình”, có nhiều nghìn tỷ đồng vẫn được khớp lệnh.

Thị trường được đánh giá ở vào giai đoạn tranh chấp và giằng co trước Tết, với sự phân hoá mạnh giữa các cổ phiếu. Dù vậy, vẫn có thể kỳ vọng mốc 1.550 điểm sẽ là điểm đến sắp tới của VN-Index khi thị trường tìm được tiếng nói chung.

Theo YSVN nhận định VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh mức 1.534 điểm. Trong khi đó, chỉ số VNMidcaps và VNSmallcaps vẫn tiếp tục mở rộng đà tăng ngắn hạn cho thấy dòng tiền vẫn chủ yếu tập trung ở hai nhóm cổ phiếu này.

M. Hà

tin nổi bật

Token của dự án 'chạy bộ kiếm tiền' bốc hơi 40%

Sau tuyên bố chặn người dùng tại thị trường Trung Quốc, giá token của dự án StepN giảm mạnh xuống còn 0,8699 USD/đồng.

Diễn biến bất ngờ vụ Eximbank bán cổ phiếu Sacombank lãi 650 tỷ đồng

Trong khi hầu hết nội dung trình đại hội đều được thông qua, cổ đông Eximbank không thông qua báo cáo về việc chuyển nhượng cổ phiếu 165 triệu cổ phiếu Sacombank giai đoạn 2017-2018.

Ông Đỗ Thành Nhân bị bắt, ngân hàng tịch thu Porsche, Maybach siết nợ

Sau khi ông Đỗ Thành Nhân bị bắt, Ngân hàng SHB đã tiến hành thu giữ tài sản đảm bảo của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Louis Rice, trong đó có 3 ô tô hạng sang và 3 bất động sản được ông Nhân mua.

Toàn sàn 'đỏ lửa', bất ngờ cổ phiếu ngược dòng, tăng gần gấp đôi

Thị trường chứng khoán đang trong giai đoạn ảm đạm nhưng vẫn ghi nhận có những cổ phiếu ngược dòng tăng mạnh. Diễn biến kinh tế thế giới cho thấy thị trường chứng khoán Việt Nam dự báo còn gặp nhiều khó khăn.

Giá vàng hôm nay 28/5: Nỗi lo giảm bớt, vàng lập tức tăng giá

Vàng tăng giá trong bối cảnh USD đang yếu trước khả năng Cục Dự trữ liên bang (Fed) nâng lãi suất.

Những đối tượng được hưởng hỗ trợ lãi suất 2%/năm

Gói hỗ trợ 2% lãi suất cho vay giúp doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã giảm chi phí vốn, khôi phục sản xuất nhanh hơn.

Đồng Yen Nhật thấp kỷ lục so với đồng USD

Trong những tuần gần đây, đồng Yen Nhật đã liên tục suy yếu và được giao dịch ở mức thấp kỷ lục là 130 Yen mới đổi được 1 USD.

Đại gia liên tiếp ăn phạt tiền tỷ, cảnh báo sàn nóng không phải 'chợ trời'

Số tiền 3 tỷ đồng Ủy ban chứng khoán nhà nước (UBCKNN) phạt Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai cho thấy UBCKNN ngày càng mạnh tay hơn để làm trong sạch thị trường.

Đơn vị kiểm toán công ty thành viên Tân Hoàng Minh bị đình chỉ

Công ty TNHH Kiểm toán và Kế toán Hà Nội (CPA Hà Nội), đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính năm 2021 của Công ty CP Tổng Bách Hóa, một thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh, bị đình chỉ từ ngày 19/5-31/12.

Trung Quốc 'quay xe' và chuyện nóng dòng tiền tỷ USD ở Việt Nam

Từ câu chuyện của Trung Quốc cho thấy, việc siết chặt tín dụng là cần thiết nhưng cần có những biện pháp để không làm ảnh hưởng tới toàn thị trường.

Siết việc in hình tiền lên bao lì xì, tiền âm phủ

NHNN cho biết một số đối tượng đã sử dụng tiền âm phủ in hình tiền VNĐ, có kích thước tương đương tiền thật để trà trộn trong giao dịch mua bán, đánh lừa người tiêu dùng.

Bầu Thụy gây bất ngờ, bán hết cổ phần trị giá 4.800 tỷ tại Thaiholdings

Ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy) đăng ký bán toàn bộ hơn 87 triệu cổ phiếu THD của CTCP Thaiholdings trị giá khoảng 5.000 tỷ đồng.

Đường dây tín dụng đen xuyên quốc gia: Nhận diện chiêu 'độc'

Đường dây tín dụng đen xuyên quốc gia do một người Trung Quốc và nhóm đối tượng người Việt điều hành, hoạt động từ năm 2019, núp bóng công ty cho vay tài chính cầm đồ để cho vay lãi nặng với lãi suất lên tới 2.200%⁄năm.

Trong cơn hoảng loạn Luna, những lời nghiệt ngã khiến dân tiền số run sợ

Chưa bao giờ, thị trường tiền số rơi vào hoảng loạn đến thế. Ngay cả người đứng đầu các tổ chức tài chính thế giới cũng lên tiếng chỉ trích. Trong khi đó, các nhà đầu tư sẵn sàng bắt đáy, bất chấp thị trường đang hoảng loạn.

Ngành thuế dựa vào đâu để trả hồ sơ mua bán nhà đất?

Hàng ngàn hồ sơ mua, bán bất động sản đã bị trả về với lý do kê khai giá bán thấp hơn so với giá thực tế nhằm đóng mức thuế thấp.