VN-Index

Vietnamnet liên tục cập nhật các chỉ số VN-Index hôm nay, phân tích và dự báo thị trường chứng khoán để độc giả có cái nhìn đúng nhất

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện thực hóa tham vọng, dòng tiền tỷ USD xuất hiện

Thị trường chứng khoán diễn biến tích cực với thanh khoản vọt tăng, dễ dàng chinh phục mốc tỷ USD nhờ nhóm cổ phiếu “họ Vin” bứt phá sau khi tỷ phú Phạm Nhật Vượng báo thông tin tích cực về hãng xe VinFast.

Giá vàng, chứng khoán Mỹ lập kỷ lục, điều gì khiến cổ phiếu Việt lao đao?

Thị trường chứng khoán Việt Nam chịu áp lực bán trong những tháng cuối năm 2023 cho dù triển vọng tốt. Trong khi giá vàng và cổ phiếu Mỹ vùn vụt tăng và liên tiếp lập đỉnh cao mới, VN-Index mất mốc 1.100 điểm lập cách đây 16 năm.

Khối ngoại bán ròng chưa từng có, VN-Index vẫn tăng ấn tượng

Chỉ số VN-Index vẫn tăng ấn tượng nhờ dòng tiền nội đổ mạnh vào cổ phiếu nhiều nhóm ngành. Trong phiên hôm qua, khối ngoại bán ròng lớn chưa từng có trong năm 2023, điều này cũng không cản được chứng khoán đi lên.

Cổ phiếu tăng mạnh nhất toàn cầu, triển vọng chứng khoán Việt Nam ra sao?

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có một phiên khởi sắc nhất toàn cầu hôm 8/11. Những tín hiệu trên thế giới và trong nước tích cực hơn. Tuy nhiên, dòng tiền vào cổ phiếu có thể chưa thực sự dồi dào.

Cổ phiếu liên quan tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng mạnh, VN-Index vọt lên 35 điểm

Nhiều tin tốt đến cùng một lúc kích thích cầu bắt đáy cổ phiếu tăng nhanh sau khi giảm sâu tháng vừa qua, trong đó có bộ 3 mã của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Chỉ số VN-Index tăng vọt.

Hàng loạt cổ phiếu trụ giảm sàn, VN-Index lao dốc

Tất cả các cổ phiếu trụ cột nhóm VN30 đều giảm mạnh. 13 cổ phiếu ngân hàng nhóm VN30 đều giảm khá sâu. Nhiều mã giảm sàn, bị bán tháo.

Dòng tiền ‘cá mập’ đánh cược thêm 1.000 tỷ vào Vinhomes

Thị trường chứng khoán chưa thoát khỏi áp lực bán mạnh do các doanh nghiệp còn gặp khó. Tuy nhiên, dòng tiền của các tổ chức “cá mập” tiếp tục đổ vào. Khối ngoại đánh cược thêm hơn 1.000 tỷ vào Vinhomes của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Khối ngoại bất ngờ đặt cược vào doanh nghiệp của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Khối ngoại bất ngờ đặt cược vào doanh nghiệp của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Chỉ số VN-Index bứt phá sau khi lao dốc trước đó.

Bán tháo mạnh cuối phiên, VN-Index lao dốc với thanh khoản thấp

Thị trường chứng khoán ghi nhận một phiên bán tháo mạnh vào cuối ngày. Áp lực bán gia tăng ở phần lớn các cổ phiếu trụ cột, trong đó có các cổ phiếu bất động sản như Vinhomes, Vingroup và nhiều mã ngân hàng.

Tỷ giá và vàng chưa hạ nhiệt, dòng tiền vào cổ phiếu giảm tiếp

Dòng tiền trên thị trường chứng khoán tiếp tục giảm trong bối cảnh tỷ giá USD/VND và vàng chưa hạ nhiệt. Tuy nhiên, sự hồi phục của một số mã bluechips và cổ phiếu bất động sản đã giúp VN-Index có tuần tăng điểm.

Dòng tiền mất hút, chứng khoán bất ngờ tăng điểm vào cuối phiên

Dòng tiền tiếp tục sụt giảm trên thị trường chứng khoán dù VN-Index đã tiếp cận vùng hỗ trợ trung hạn và có thêm nhiều tín hiệu tích cực đến với nền kinh tế.

Cổ phiếu trụ cột giảm sàn, VN-Index mất thêm 40 điểm

Các cổ phiếu đồng loạt giảm mạnh sau khi VN-Index "thủng" 1.200 điểm vào cuối tuần trước. Sức ép bán ra lớn, trong khi cầu giảm mạnh, nhiều nhà đầu tư lo ngại Ngân hàng Nhà nước tiếp tục hút tiền về.

Chứng khoán đỏ sàn, VN-Index mất gần 40 điểm

Thị trường chứng khoán giảm trên diện rộng, đặc biệt nhóm bất động sản, ngân hàng và chứng khoán. Chỉ số VN-Index giảm gần 40 điểm.

Gần 1,2 tỷ USD sang tay, VN-Index lập đỉnh mới

Cổ phiếu tiếp tục tăng bùng nổ, giao dịch sôi động với 28.500 tỷ đồng (tương đương gần 1,2 tỷ USD) được chuyển nhượng. Nhóm cổ phiếu trụ cột hầu hết đều tăng giá.

Vài tỷ USD nằm chờ, bất động sản, chứng khoán nổi sóng, VN-Index vượt 1.200 điểm

Thị trường chứng khoán tăng mạnh trở lại và vượt ngưỡng 1.200 điểm với hàng loạt mã cổ phiếu chủ chốt như ngân hàng, bất động sản và chứng khoán bứt phá. Vài tỷ USD nằm chờ được giải ngân.

Chứng khoán lao dốc, xuất hiện kỷ lục mới: Cơ hội nào cho thị trường 200 tỷ USD?

Thị trường chứng khoán ghi nhận nhiều phiên giao dịch lên tới hàng tỷ cổ phiếu. Các kỷ lục được thiết lập và những tín hiệu mới khiến nhiều người đặt câu hỏi liệu đây là cơ hội hay là rủi đối với các nhà đầu tư.

Chứng khoán chìm trong 'biển lửa', loạt ông lớn giảm sàn, VN-Index mất 55,5 điểm

Thị trường chứng khoán chìm trong biển lửa với 29 trong 30 cổ phiếu nhóm VN30 giảm. VPB, SHB, VIC, NVL, GIG, HDG ... đồng loạt giảm sàn. VN-Index mất 55,5 điểm khi giới đầu tư đón nhiều tin xấu.

VN-Index vượt 1.200 điểm, Vietcombank 'gánh' cả sàn chứng khoán

Thị trường chứng khoán tiếp tục đi lên và vượt ngưỡng 1.200 điểm, nhờ sự bứt phá của cổ phiếu Vietcombank. Cổ phiếu này hiện chiếm khoảng 10% vốn hóa thị trường.

Lãi suất giảm: Điểm tựa cho chứng khoán tiếp tục tăng?

Thị trường chứng khoán lên đỉnh cao kể từ đầu năm trong bối cảnh lãi suất liên tục được điều chỉnh giảm. Tuy nhiên, hiện tượng thiếu đơn hàng và tình trạng cắt điện luân phiên khiến nhiều nhà đầu tư thận trọng với triển vọng kinh tế.

Cổ phiếu bất động sản, ngân hàng đồng loạt nổi sóng: Đến lúc dốc tiền?

Giữ đà tăng từ tuần trước, nhóm cổ phiếu bất động sản tăng tiếp đầy hứng khởi trong phiên tuần mới giữa bối cảnh lãi suất giảm và dự báo còn giảm thấp hơn nữa.