VN-Index

Vietnamnet liên tục cập nhật các chỉ số VN-Index hôm nay, phân tích và dự báo thị trường chứng khoán để độc giả có cái nhìn đúng nhất

Doanh nghiệp Việt bứt phá với các thương vụ với đối tác Mỹ và có nghìn tỷ thu lãi triệu USD đồng thời bước vào các lĩnh vực mới đầy tiềm năng.

Thương vụ phút chót, đại gia bất ngờ chốt lãi nhanh nghìn tỷ

Doanh nghiệp của ông Đặng Thành Tâm gây bất ngờ vào phút chót với khoản lãi nghìn tỷ. Nhiều doanh nghiệp niêm yết ghi nhận lợi nhuận tăng gấp vài chục lần cho dù hoạt động kinh doanh cốt lõi suy giảm.

Nhóm tỷ phú Việt ra tay xây gần 1 triệu căn nhà giá rẻ cho người nghèo

Ông lớn Vingroup đi đầu, Novaland và nhiều doanh nghiệp cam kết rót tiền vào chương trình trị giá hàng chục tỷ USD của Chính phủ trong bối cảnh thị trường bất động sản trầm lắng và thủ tục vướng mắc.

Ông lớn Vinhomes cất sẵn tỷ USD trong két

CTCP Vinhomes (VHM) của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất niên độ quý II/2022 với điểm nổi bật là lượng tiền và tương đương tiền tăng so với cùng kỳ năm ngoái.

'Cỗ máy in tiền' của đại gia Đào Hữu Huyền, chia lãi 200%, tiền mặt trăm tỷ trao tay

CTCP Phốt Pho Apatit Việt Nam (PAT) vừa chốt danh sách cổ đông tạm ứng cổ tức năm 2022 bằng tiền mặt với tỷ lệ 100%, tương ứng cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu sẽ nhận về 10.000 đồng.

Thu tỷ USD về túi: Ông lớn chiếm lại số 1, tỷ phú rớt khỏi top 10

Nền kinh tế trở lại thời bình thường sau đại dịch Covid-19 cũng là lúc ông hoàng một thời trở lại vị trí số 1, trong khi đó một số đại gia rớt khỏi top đầu về lợi nhuận cũng như vốn hóa.

Nữ hoàng thủy sản lãi gấp 3, vua cá tra thắng đậm gấp 10 lần

Nữ hoàng thủy sản Việt Nam ghi nhận lợi nhuận quý cao nhất từ trước tới nay, trong khi “vua cá tra” một thời bứt phá với lợi nhuận tăng gấp 10 lần cùng kỳ.

Một thời sôi sục ném trăm tỷ lên sàn nóng, đại gia đau đớn ôm thua lỗ nặng

Nhiều doanh nghiệp thua lỗ nặng vì đánh cược khi thị trường chứng khoán sôi sục. Canh bạc khiến kết quả kinh doanh tụt giảm cho dù không gặp khó khăn từ hoạt động kinh doanh cốt lõi.

Lời cảnh báo của tỷ phú Trần Đình Long đã ứng nghiệm

Lời cảnh báo của tỷ phú Trần Đình Long có thể trở thành hiện thực khi mà tình hình kinh doanh của doanh nghiệp ngành thép dần lộ diện. Những diễn biến khó lường trên thế giới khiến thực tế không còn là màu hồng.

Đại gia ngân hàng khởi nghiệp từ Đông Âu tính cỗ máy in tiền mới

Ngân hàng của đại gia khởi nghiệp Đông Âu đầu tư mạnh vào một lĩnh vực mới trong bối cảnh cổ phiếu này đi xuống khá mạnh.

Bước tiến mới của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sau những lời đồn

Doanh nghiệp của tỷ phú Phạm Nhật Vượng công khai thông tin về một cú bứt phá trong kế hoạch tham vọng sản xuất ô tô điện ở Mỹ sau khi Vingroup gặp khó khăn trong thời gian gần đây.

DN bốc hơi 17 nghìn tỷ, cổ phiếu ế ẩm, phật tử Lê Phước Vũ ra tay

Đại gia Lê Phước Vũ ghi nhận thêm một thương vụ mua bán cổ phiếu của chính tập đoàn của mình sau nhiều lần thắng lớn. Tuy nhiên, thương vụ lần này là mua cổ phiếu “ế”, được phát hành gần đây nhưng không có người mua.

Buôn thuốc lãi to, làn sóng đại gia đổ tiền thâu tóm công ty dược Việt Nam

Đại gia Bamboo Capital thông qua việc tham gia góp vốn tại Công ty Cổ phần Dược phẩm Tipharco.

Trong tay quỹ đất cả nghìn ha, ông lớn kín tiếng làm cú ngược dòng

Doanh nghiệp ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực ngay giữa bão tố. Cổ phiếu hồi phục mạnh mẽ sau khi những lùm xùm liên quan tới đại gia kín tiếng lắng xuống.

Chơi với tỷ phú Phạm Nhật Vượng, ông lớn xăng dầu tính trước tương lai

Ông lớn số 2 trên thị trường bán lẻ xăng dầu Việt Nam với hơn 3.500 cửa hàng trên cả nước hợp tác với tỷ phú Phạm Nhật Vượng nhằm giúp VinFast đẩy nhanh quá trình bỏ xe xăng làm xe điện.

Bắt tay Apple, tay to buôn iPhone thu chục nghìn tỷ ở Việt Nam

Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ tổng hợp Dầu khí - Petrosetco (PET) ghi nhận cổ phiếu biến động rất mạnh trong thời gian gần đây, liên tục tăng trần giảm sàn trong bối cảnh thị trường chung ở vào thời kỳ khó đoán định.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến kêu cứu về 'buộc phá sản Tập đoàn Tân Tạo'

Chủ tịch HĐQT Công ty Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo - ITACO Dr. Maya Dangelas (a.k.a Đặng Thị Hoàng Yến) vừa có đơn kêu cứu sau thông tin lan truyền về việc buộc phá sản Tập đoàn Tân Tạo.

Có khoản phòng thân hơn 400 tỷ, ông lớn 'mở kho' chia tiền thưởng trăm tỷ

Với doanh thu và lợi nhuận tăng đột biến, các doanh nghiệp gia tăng sức ảnh hường với tỷ lệ chia thưởng cổ phiếu khủng

Top 5 cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh nhất

Hàng loạt cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh và là trụ cột giúp thị trường chứng khoán hồi phục. Tuy nhiên, thanh khoản còn thấp và nền kinh tế còn đối mặt với nhiều rủi ro.

Loạt đại gia tung nghìn tỷ gom cổ phiếu giá rẻ, gia tăng quyền lực

Dòng tiền đổ vào bắt đáy nhiều cổ phiếu tăng mạnh trong bối cảnh thời cơ hiếm có xuất hiện khi giá nhiều mã xuống mức thấp hơn trước đợt tăng bùng nổ 2 năm qua. Doanh nghiệp Việt được kỳ vọng ngược dòng thế giới.