Nếu như chúng ta chưa hết bất ngờ với thông tin về một game thủ sinh năm 2000 có nick name SlayderS lọt vào top 3 của Rank Thách Đấu thì lần này một thông tin khác cũng sẽ khiến độc giả phải bàng hoàng: Một game thủ sinh năm 1999 (tức là chỉ hơn SlayderS có 1 tuổi) leo lên Top 2 Rank Thách Đấu và chỉ chịu xếp sau Yii Lêu (nick phụ của SOFM – người đi jungle hay nhất Việt Nam thời điểm hiện tại).  Ngạc nhiên hơn đó là việc game thủ 16 tuổi này chỉ thi đấu ở vị trí Support – vị trí ít được coi trọng nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.

Game thủ mà chúng tôi đang nhắc đến có nick name ingame là NLM Shaoran, hiện tại  game thủ này đang xếp thứ 2 top cao thủ LMHT và có điểm Elo là 3131 (kém nick phụ Yi Lêu của SOFM đúng 100 điểm). Được biết, khi lên rank Kim Cương, Shaoran đã chuyển từ vị tướng yêu thích của mình là Talon sang những champ hỗ trợ như Thresh, Janna, Morgana. Điểm KDA của game thủ này là 3.92 thuộc hàng khá là cao đối với vị trí support nếu biết rằng chuyên gia support của ZOTAC United là BaRoIBeO cũng có chỉ số KDA là 2.64.

Theo như tìm hiểu, Shaoran (tên thật là Trần Hoàng Phúc) hiện đang sống ở quận 7, thành phố Hồ Chí Minh và là một thành viên của đội tuyển Nerf Liên Minh (NLM). Niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại đến từ năm em học lớp 6, có lẽ vì vẫn chưa đủ tuổi thi đấu nên dù nhận được rất nhiều lời mời từ các “ông lớn” nhưng Shaoran chỉ tham gia vào các giải đấu có quy mô nhỏ.

Có lẽ với thông tin này, chắc hẳn chúng ta sẽ phải xem lại vai trò của 1 support trong Liên Minh Huyền Thoại. “Không chỉ hỗ trợ tốt mà support còn có thể carry team” – đó là câu nói mà BaRoIBeO đã từng chia sẻ trong chương trình Gia Sư Vui Nhộn. Vậy nên đừng buồn vì mình chơi ở vị trí support mà hãy tự tin vì chiến thắng của team cũng có sự góp công không nhỏ của mình.

Noah (GameSao.vn)