Sáng 3/11, chia sẻ với VietNamNet, ca sĩ Minh Quân cho biết mới liên hệ gia đình ca sĩ Nguyệt Thu và chồng cô nghệ sĩ Tuấn Lộc cho biết tình trạng sức khoẻ và căn bệnh ung thư của Nguyệt Thu trở nên nguy kịch. Hiện tại, Nguyệt Thu không có bất cứ phản ứng gì khi chồng gọi tên hay chạm vào người. Nghệ sĩ Tuấn Lộc đang rất lo lắng vì sức khoẻ của vợ ngày càng yếu đi. 

Trước hoàn cảnh khó khăn và căn bệnh hiểm nghèo của Nguyệt Thu, các nghệ sĩ ở Hà Nội tổ chức đêm nhạc ở phòng trà ủng hộ đàn chị. Ca sĩ Bằng Kiều còn quyết định dời chuyến bay về Mỹ để tham gia đêm nhạc thiện nguyện.

Đến nay, đêm nhạc đặc biệt "Tình nghệ sĩ" gây quỹ ủng hộ ca sĩ Nguyệt Thu đã có gần 30 nghệ sĩ đăng ký tham gia. Trong đó quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng: Bằng Kiều, Việt Hoàn, Thanh Tâm, Tuấn Hưng, Minh Quân, Mỹ Dung, Hoàng Chiến, Hoàng Bách,... Một số thành viên khác không biểu diễn trên sân khấu nhưng cũng phụ giúp các công việc hậu cần cho đêm diễn. Đêm nhạc sẽ diễn ra vào 21 giờ ngày 7/11 sắp tới tại một phòng trà ở Hà Nội. 

Trước đó, các nghệ sĩ cũng đồng loạt kêu gọi đồng nghiệp cùng chung tay giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn của Nguyệt Thu. Nữ ca sĩ được bác sĩ chuẩn đoán mắc bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. Gia đình khá khó khăn về kinh tế và thuốc men chữa trị.

Ca sĩ Nguyệt Thu đang chống chọi với căn bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. 

Chồng của nữ ca sĩ từng bật khóc vì tưởng chừng vợ mình không qua khỏi. May mắn, nữ ca sĩ được bác sĩ thực hiện các biện pháp y tế kịp thời nên nhịp tim đập trở lại. 

Sức khoẻ của Nguyệt Thu ngày càng yếu, không thể ăn uống nhưng gia đình không đủ tiền chạy chữa nên Nguyệt Thu chưa thể nhập viện. Hai vợ chồng tự chăm sóc nhau, các bác sĩ, nhân viên y tế đến truyền nước, truyền đạm tại căn nhà trọ của cô.

Các nghệ sĩ Hà Nội tổ chức đêm nhạc đặc biệt gây quỹ hỗ trợ cho ca sĩ Nguyệt Thu vượt qua giai đoạn khó khăn.

Nguyệt Thu từng là MC, ca sĩ tự do,... hoạt động nghệ thuật tại Hà Nội. Năm 2001, cô cùng chồng là nghệ sĩ saxophone Tuấn Lộc chuyển vào sinh sống và giảng dạy âm nhạc tại TP.HCM. Cô có hai con trai đang theo học tại Nhạc viện TP.HCM. Hiện tại, cuộc sống của hai vợ chồng khá khó khăn, vẫn phải nhà thuê. Thu nhập chỉ đủ duy trì cuộc sống hàng ngày và tiết kiệm nuôi các con ăn học. Những lúc không có show, Nguyệt Thu còn làm muối dưa, ruốc… bán kiếm thêm thu nhập.

Diệu Thu