Nguyên liệu:
- 75gr cake flour
- 30gr đường bột
- 50gr bơ
- 10gr lòng trắng trứng
- Tinh chất vani
Cách thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị bột
- Cắt bơ thành miếng nhỏ, đun chảy bơ, rây đường vào âu bơ đã chảy, lòng trắng trứng, cho va ni vào rồi trộn đều các nguyên liệu hòa quyện.
- Rây 2/3 bột vào âu, trộn đều. Chỗ bột còn lại chia thành 2-3 phần, rây từng phần vào âu. Khi bột đã khá đặc và quyện thành một khối thì dừng lại.
Bước 2: Tạo hình
Bánh không có khuôn làm sẵn mà trong mỗi công thức mình sẽ cắt giấy nến ra thành từng cái khuôn riêng.
Cách làm bánh quy bơ hình miếng kiwi
Làm khuôn giấy nến
- Lấy 1 tờ giấy nến vẽ một hình chữ nhật có chiều dài 20cm, chiều rộng 10cm. Vẽ một đường thẳng chia đôi hình chữ nhật ra mỗi bên 5cm.
- Lật ngược giấy nến lại, gấp 4 đầu tờ giấy theo những đường vẽ sẵn.
Tạo hình bánh
- Mở giấy nến ra rồi dàn bột vào hai hình chữ nhật (bột màu xanh là miếng kiwi xanh, bột màu vàng là miếng kiwi vàng) đã vẽ sẵn, lấy thanh cán cán đều bột cho phẳng.
- Phần nhân của miếng kiwi, lấy một phần bột màu vàng và tạo hình trụ 10cm bằng chiều rộng của khuôn.
- Đặt phần nhân của miếng kiwi lên trên hai phần bột xanh và vàng đã cán phẳng rồi bắt đầu cuộn tròn.
- Cắt miếng kiwi. Để cho sinh động, dùng mè đen trang trí xung quanh phần nhân để làm hạt kiwi.
Cách làm bánh quy bơ hình miếng táo:
- Lấy 1 phần bột màu đỏ cho vào giấy nén cán dẹt và phẳng.
- Lấy 2 phần bột màu vàng tạo hình thành 2 hình trụ.
- Để hai cục bột hình trụ dính vào nhau rồi để vào giữa phần bột màu đỏ cán dẹt rồi cuộn hai đầu bột đỏ hết hai cục bột vàng.
- Cắt miếng bột thành từng mảnh. Cho hai hạt mè làm hạt táo.
Lưu ý:
- Sau mọi bước tạo hình, mọi người đều cần cho bột nghỉ trong tủ mát ít nhất 30 phút, để bơ có thể cứng lại sẽ giúp cho việc tạo hình dễ hơn.
- Ở những bước cần cuộn bánh quy, thì mọi người có thể cho bột nghỉ ở nhiệt độ phòng tầm 5 phút trước, cho nó mềm ra rồi cuộn lại thì sẽ dễ hơn.
- Bánh cắt miếng dày thì sẽ đẹp và ngon hơn nhé. Bánh miếng dày sẽ có độ tan chảy tốt hơn.
Bước 3: Nướng bánh
- Xếp bánh vào khay đưa vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ thời gian 17 phút.
- Bánh được bảo quản trong hộp kín 3- 4 ngày.
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm video: Quyền đại sứ gói bánh chưng
Cách làm mứt dừa non đón Tết không bị chảy nước
Mứt dừa non là món ăn thú vị cho dịp Tết đến, xuân về. Bạn hãy tham khảo cách làm mứt dừa non dưới đây của chị Tô Hưng Giang nhé.
Cách muối hành ngon nhất, ăn chống ngấy ngày Tết
Lọ dưa hành muối sẽ giúp chống ngấy những bữa ăn ngày tết với nhiều thịt và đồ nếp.
Mứt cóc chua ngọt, cay cay làm mê khách đến chơi nhà dịp Tết
Cách làm mứt cóc tại nhà rất đơn giản, có thể sử dụng cóc non để làm mứt cóc chua ngọt, cay cay hay sử dụng cóc già làm mứt cóc dẻo khô ăn rất lạ miệng.
Theo Báo Giao thông