Theo nội dung báo cáo của Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) gửi Thành ủy, UBND TP và Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP, hôm 21/3, ông Hoàng Như Cương đã đến cơ quan làm việc.

Tại đây, Chánh văn phòng MAUR là ông Đỗ Hoài Thư đã lập biên bản mở niêm phong phòng làm việc của ông Cương.

Cũng theo MAUR, ông Cương đi Mỹ chưa được sự cho phép của cơ quan thẩm quyền, văn phòng đã niêm phong phòng làm việc của ông để đảm bảo an toàn tài liệu, tài sản.

{keywords}
Phó ban đường sắt đô thị TP.HCM Hoàng Như Cương

Trước thời điểm đi Mỹ, ông Cương là Bí thư Đảng ủy, Phó Ban MAUR. Đầu tháng 12/2018, ông có đơn xin nghỉ việc đột xuất gửi Trưởng ban với lý do đi nước ngoài, vì các con ông sinh sống và làm việc tại Mỹ đang gặp sự cố.

Ông Cương đề nghị lãnh đạo MAUR báo ngay cho UBND TP.HCM việc ông đi mà chưa được các cấp có thẩm quyền TP cho phép.

Ngoài ra, trong thời gian ông Cương đi Mỹ, tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) xảy ra nhiều việc như: dự án liên tục rơi vào cảnh thiếu vốn, khủng hoảng nhân sự, “lùm xùm” vụ tường vây, sau đó Trưởng ban MAUR ông Lê Nguyễn Quang Minh xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe,

Ông Bùi Xuân Cường đang là Giám đốc Sở GTVT TP được điều động về phụ trách trưởng Ban MAUR và bà Vũ Minh Huyền, Phó trưởng ban điều hành MAUR.

Một diễn biến khác, chiều 14/1, Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng TP ra quyết định đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy MAUR của ông Hoàng Như Cương. Lý do là ông này tự tiện đi nước ngoài khi chưa được các cơ quan có thẩm quyền cho phép và đến nay, sau một tháng vẫn chưa về.

MAUR thành lập ngày 13/9/2007, thuộc UBND TP.HCM. Đơn vị này có chức năng, nhiệm vụ là chủ đầu tư các dự án đường sắt đô thị TP.

Phó ban đường sắt đô thị Hoàng Như Cương đã về nước

Phó ban đường sắt đô thị Hoàng Như Cương đã về nước

 Ông Hoàng Như Cương - Phó ban đường sắt đô thị TP.HCM vừa trở về Việt Nam và đến cơ quan để xử lý công việc.

Tuấn Kiệt