'Báo chủ lực chỉ có đúng và hay, không được sai'

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng nhấn mạnh tại buổi thăm và làm việc với báo Quân đội Nhân dân (QĐND) sáng nay.

 - Khẳng định báo QĐND cùng nhiều báo khác của quân đội đã tạo thành một binh chủng trong công tác tư tưởng, ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: “Có những lúc tiếng nói của binh chủng này mạnh hơn tiếng súng”.

Thăm và làm việc với báo Quân đội Nhân dân (QĐND) sáng nay, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, báo QĐND có vị trí quan trọng trong hệ thống báo chí cách mạng Việt Nam.

Ông ghi nhận thời gian qua báo QĐND đã có sự phát triển mạnh mẽ, có nhiều ấn phẩm quan trọng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ không chỉ của quân đội mà còn của Đảng, Nhà nước giao phó.

{keywords}
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng thăm và làm việc tại báo QĐND

Báo đã nỗ lực sáng tạo tuyên truyền những vấn đề lớn của đất nước trong năm đầu thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng 12, bầu cử, nghị quyết Trung ương 4 khóa 12 cũng như nhiều sự kiện ngoài ý muốn như biến đổi khí hậu, Formosa… Qua đó giúp bạn đọc nhận thức đầy đủ hơn.

Bên cạnh những hoạt động trên mặt báo, báo QĐND cũng tích cực có nhiều hoạt động phía sau mặt báo, gắn bó bạn đọc trên mọi miền đất nước đạt nhiều kết quả tích cực.

Đấu tranh phải sắc bén, phản bác phải hiệu quả

Nhấn mạnh yêu cầu trong thời gian tới, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương lưu ý báo QĐND phải nỗ lực hơn tích cực, sáng tạo, chiến đấu hơn nữa đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

“Tôi coi báo QĐND nằm trong nhóm báo chủ lực của Đảng, Nhà nước hiện nay. Đây là cơ quan đa phương tiện có vị trí chủ lực”, ông Võ Văn Thưởng khẳng định.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho rằng, báo QĐND phải nắm chắc, sâu sắc chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thành tựu KTXH, đảm bảo an ninh quốc phòng, đối ngoại quốc gia.

{keywords}

“Báo khác có thể sai nhưng những tờ báo chủ lực như Nhân dân, QĐND nếu có sơ suất gì rất nguy hiểm, chỉ có đúng với hay thôi chứ không được sai”, ông Thưởng lưu ý.

Báo QĐND phải xác định đối tượng phục vụ không chỉ trong quân đội mà trong xã hội. Báo cần đổi mới phương thức hoạt động từ nội dung hình thức mạnh mẽ, đa dạng, phù hợp cách tiếp cận thông tin trong và ngoài quân đội.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cũng nhấn mạnh trong công tác đảng, chính trị, báo cần tập trung xây dựng bồi dưỡng đội ngũ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

“Chú trọng tuyên truyền sâu sắc hấp dẫn. Tuyên truyền điển hình tiên tiến phải có sức lay động. Đấu tranh phải sắc bén, phản bác phải hiệu quả. Đấu tranh không chỉ về mặt lý luận mà cả thực tiễn”, ông Thưởng lưu ý.

Muốn vậy đòi hỏi sự tinh tế, tài năng và dũng cảm của người cầm bút, không bôi đen cuộc sống nhưng cũng không tô hồng.

{keywords}

Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Tổng biên tập báo QĐND

Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Tổng biên tập báo QĐND cho biết, từ khi thành lập đến nay báo không ngừng phát triển. Báo cũng đã được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều danh hiệu, phần thưởng quan trọng như huân chương Hồ Chí Minh, huân chương Sao vàng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động… Thời gian qua, báo đã được các thế hệ bạn đọc tin cậy, xứng đáng là cơ quan của Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, tiếng nói của lực lượng vũ trang và nhân dân.

Thu Hằng - Ảnh: Đoàn Bổng

tin nổi bật

Chuyến thăm của Chủ tịch nước sẽ mở ra chương mới trong quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng cho biết, chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Hàn Quốc lần này sẽ mở ra một chương mới trong quan hệ Việt - Hàn.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng làm Thứ trưởng

Ngày 2/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính ký các quyết định bổ nhiệm bà Lê Thị Thu Hằng và ông Đỗ Hùng Việt làm Thứ trưởng Bộ Ngoại giao.

Ông Cao Tường Huy được giao quyền Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh

Ngày 2/12, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh ký quyết định của Thủ tướng giao quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2021 – 2026 cho ông Cao Tường Huy.

Hợp tác địa phương, giao lưu nhân dân là trụ cột trong quan hệ Việt Nam-Australia

Ngày 2/12, tại thành phố Melbourne, bang Victoria, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gặp Thống đốc bang Victoria Linda Dessau và tiếp đồng Bộ trưởng Thương mại và Sản xuất Australia Tim Ayres.

Báo cáo Thủ tướng về kết luận thanh tra mua sắm kit xét nghiệm ở Bộ Y tế, Hà Nội, TP.HCM

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm cho hay, việc thanh tra mua sắm kit test, vắc xin Covid-19 tại Hà Nội, TP.HCM và Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã kết luận và báo cáo Thủ tướng.

Lãnh đạo Việt Nam viếng, ghi sổ tang tưởng niệm ông Giang Trạch Dân

Được tin nguyên Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân từ trần, đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến viếng và ghi sổ tang chia buồn tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam.

Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc còn nhiều tiềm năng phát triển

Quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc còn nhiều tiềm năng phát triển sâu rộng do nhu cầu phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Bộ Chính trị họp về định hướng phát triển TP.HCM

Bộ Chính trị thống nhất đến năm 2030, TP.HCM là TP dịch vụ - công nghiệp hiện đại, đầu tàu về kinh tế số, xã hội số, là trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học công nghệ.

Việt Nam yêu cầu Đài Loan huỷ bỏ tập trận bắn đạn thật ở đảo Ba Bình

Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Đài Loan hủy bỏ hoạt động diễn tập trái phép bắn đạn thật ở đảo Ba Bình, quần đảo Trường Sa.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp đại diện Cộng đồng người Việt Nam tại Australia

Chiều 1/12, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gặp mặt cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và hơn 70 đại diện cộng đồng người Việt tại Australia.

Hàn Quốc kỳ vọng chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc được kỳ vọng là cơ hội quan trọng để nâng tầm quan hệ Hàn Quốc-Việt Nam.

Cộng đồng người Hàn tại Việt Nam đóng góp tích cực vào quan hệ hai nước

Trước chuyến thăm cấp Nhà nước Hàn Quốc theo lời mời của Tổng thống Yoon Suk Yeol, chiều 1/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt đại diện các tổ chức người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Bá làm Tổng biên tập Báo VietNamNet

Ông Nguyễn Văn Bá đảm nhiệm vị trí Tổng biên tập Báo VietNamNet kể từ ngày 1/12, theo Quyết định số 2228 của Bộ TT&TT.

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, Thanh Hóa bị khiển trách

Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn và Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương khiển trách.

'Giá nhà hạ xuống mức hợp lý, người dân sẽ bỏ tiền ra mua'

Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn cho biết, khó khăn lớn nhất của thị trường bất động sản hiện nay liên quan đến đất đai và tài chính. Theo ông, nếu doanh nghiệp hạ giá nhà xuống mức hợp lý hơn, người dân sẽ bỏ tiền ra mua.