- Đến thăm 3 cơ quan báo chí thường trú tại Pháp (VOV, TTXVN, báo Nhân Dân), Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đánh giá rất cao các cơ quan báo chí VN thường trú tại Pháp vì sự phối hợp chặt chẽ giữa 3 cơ quan và chất lượng nội dung không thua kém gì các hãng truyền thông lớn nước ngoài.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đánh giá báo chí VN ở nước ngoài hết sức quan trọng. Hiện ta có 52 cơ quan thường trú của 5 cơ quan báo chí ở khắp nơi trên thế giới.

Bộ trưởng căn dặn các cơ quan thường trú cần làm tốt thông tin đối ngoại, không chỉ tuyên truyền hình ảnh đất nước con người VN đến người dân Pháp mà còn cung cấp đầy đủ thông tin nước sở tại cho người dân trong nước. Đồng thời cung cấp thông tin về các nước giúp cho người VN ở nước ngoài biết tình hình trong nước và người nước ngoài tại VN.

{keywords}

Nhà báo Thuỳ Vân báo cáo về hoạt động của VOV tại Pháp với Bộ trưởng Trương Minh Tuấn

Nhà báo Thuỳ Vân, đại diện của VOV tại Pháp báo cáo với Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: 3 cơ quan báo chí VN thường trú tại Pháp phối hợp công việc rất chặt chẽ dù vẫn còn việc chưa chuyên nghiệp do phải tác nghiệp đủ các loại hình.

Nhà báo Bích Hà, đại diện của TTXVN cho biết, địa bàn Pháp quá lớn, quá quan trọng. Tiếng nói của Pháp trên trường quốc tế cũng rất trọng lượng. Những vấn đề của Pháp: kinh tế khó khăn, khủng bố, nội bộ chia rẽ... đặt ra yêu cầu rất nặng nề cho các phóng viên thường trú.

{keywords}

Bộ trưởng tặng quà các nhà báo thường trú tại Pháp.

"Mỗi tờ báo phải làm việc trong áp lực rất lớn, nhưng 3 cơ quan thường trú khẳng định là thông tấn quốc gia: thông tin kịp thời, chính xác chất lượng về quan hệ Việt - Pháp; tình hình kinh tế chính trị xã hội đối ngoại của Pháp và tình hình kiều bào VN.

Có những ngày cao điểm một buổi phải dẫn 6 tin truyền hình. Nhưng cũng chưa chắc nhanh hơn anh em khai thác trên mạng. Cho nên cần tìm tòi, tham khảo nhiều nguồn tin để có nhận định và dấu ấn cá nhân", nhà báo Bích Hà nói.

{keywords}

Bộ trưởng chụp ảnh lưu niệm với các nhà báo thường trú tại Pháp

 Các cơ quan thường trú cũng đưa ra nhiều kiến nghị về cơ chế chính sách và cơ sở vật chất. Bộ trưởng Trương Minh Tuấn ghi nhận và hứa sẽ làm việc với lãnh đạo các báo đài và các cơ quan chức năng để xem xét giải quyết.

PT