bảo hiểm xe máy

Cập nhập tin tức bảo hiểm xe máy

Có nên bỏ quy định bắt buộc mua bảo hiểm xe máy?

Mới đây, cử tri tỉnh Hưng Yên đã có văn bản kiến nghị xem xét bỏ quy định bắt buộc mua bảo hiểm xe máy.

Bị tai nạn 1 tháng mới báo sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi bảo hiểm xe máy

Nhiều bạn đọc thắc mắc, họ mua bảo hiểm xe máy. Khi bị tai nạn nhưng 1 tháng sau mới thông báo, người mua bảo hiểm có bị mất quyền lợi không?

Bản tin cuối ngày 18/9: Như Thảo lên tiếng sau phiên toà giữa chồng và vợ cũ

Bản tin Podcast thời sự tổng hợp cuối ngày 18/9 gồm các tin chính: Sở Y tế TP.HCM thông tin vụ cô gái 21 tuổi tố bị bác sĩ ung bướu xâm hại. Như Thảo lên tiếng sau phiên toà giữa chồng đại gia và vợ cũ. Olympic Việt Nam phải thận trọng trước Mông Cổ.

Kiến nghị bỏ bảo hiểm xe máy, Bộ Tài chính nói gì?

Trường hợp thực hiện đồng bộ các giải pháp mà việc bồi thường bảo hiểm xe máy vẫn không cải thiện, Bộ Tài chính sẽ đề xuất Chính phủ trình cấp có thẩm quyền điều chỉnh chính sách này.

Tỉ lệ bồi thường quá thấp, có nên bắt buộc mua bảo hiểm xe máy?

Liên tiếp cử tri ở nhiều tỉnh, thành kiến nghị bỏ quy định bắt buộc mua bảo hiểm xe máy.

Kiến nghị bỏ bảo hiểm bắt buộc với xe máy

Người điều khiển xe mô tô, xe máy không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực sẽ bị phạt tiền, nhưng khi gặp tai nạn thì không được bồi thường thỏa đáng.

Tăng tỷ lệ chi bồi thường đối với bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe máy

Bộ Tài chính sẽ tiếp tục rà soát, sửa đổi, bổ sung quy định nhằm tăng tỷ lệ chi bồi thường đối với bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe máy.

Luật sư: 'Bảo hiểm xe máy bắt buộc hiện nay có lợi cho công ty bảo hiểm'

Mua bảo hiểm xe máy chỉ để đối phó với CSGT và không mong được chi trả khi xảy ra tai nạn từ phía cơ quan bảo hiểm thì quy định mua bảo hiểm xe máy bắt buộc không còn nhiều ý nghĩa...

Bảo hiểm xe máy bắt buộc chưa đạt ý nghĩa chia sẻ rủi ro, chuyển sang tự nguyện?

Bảo hiểm xe máy bắt buộc hiện chưa đạt được ý nghĩa chia sẻ rủi ro khi xảy ra tai nạn giao thông. Vì thế, nhiều ý kiến cho rằng nên chuyển từ bắt buộc sang tự nguyện sẽ thiết thực và tiết kiệm cho người dân.

Nên bỏ bảo hiểm xe máy bắt buộc vì chi trả thấp, thủ tục rườm rà?

Bảo hiểm xe máy bắt buộc chi trả thấp, thủ tục rườm rà, chưa đem lại lợi ích thiết thực cho chủ phương tiện như mong đợi.

Đề xuất bỏ bảo hiểm bắt buộc cho xe máy: Nên hay không?

Nếu bỏ bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự với xe máy, người dân sẽ tiết kiệm một số tiền lớn hàng nghìn tỷ mỗi năm, nhưng khi có tai nạn xảy ra sẽ đứng trước rủi ro phải đền bù quá khả năng.

Đề nghị đưa xe máy khỏi diện bắt buộc mua bảo hiểm trách nhiệm xe cơ giới

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đề nghị, cân nhắc thu hẹp phạm vi chủ thể có nghĩa vụ bắt buộc mua bảo hiểm trách nhiệm xe cơ giới, theo hướng loại trừ trường hợp xe máy.

Bộ Tài chính bác đề nghị bỏ bảo hiểm bắt buộc với xe máy

Bộ Tài chính cho rằng bảo hiểm bắt buộc TNDS mô tô xe máy nhằm bảo vệ lợi ích và an toàn xã hội chung, phù hợp với xu thế chung của thế giới.

Ngày càng nhiều người dùng giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc điện tử

Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới điện tử đang trở thành lựa chọn của nhiều người dùng nhờ ưu điểm tiện lợi, dễ sử dụng.

Mua 2 bảo hiểm cho một xe, khi tai nạn có được bồi thường gấp đôi?

Nhiều người do vô tình mua bảo hiểm 2 lần cho một phương tiện, vậy doanh nghiệp bảo hiểm có bồi thường gấp đôi nếu xảy ra sự cố?

Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự đối với xe máy

Nhờ luật sư tư vấn về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự đối với xe máy? Tôi mua 1 chiếc xe máy điện, vậy bảo hiểm thế nào, thủ tục ra sao?

Bảo hiểm bồi thường tai nạn tăng lên 150 triệu đồng/vụ

Từ hôm nay (1/3), mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về sức khỏe, tính mạng do xe cơ giới gây ra được nâng lên 150 triệu đồng cho 1 người trong 1 vụ tai nạn.

Chính thức cấp chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự dưới dạng điện tử

Từ hôm nay (1/3), người dân mua bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự dưới dạng điện tử. Hiện đã có một số doanh nghiệp triển khai cung cấp loại hình giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử cho người mua.

Quy định mới từ tháng 3 về lương, ngành nghề nghỉ hưu trước tuổi

Từ 1/3/2021, giáo viên được tăng lương; người lao động ở 1.838 nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm... được về hưu trước tuổi.

Từ 1/3, xe máy điện chính thức phải mua bảo hiểm

Từ ngày 1/3, xe máy điện phải mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc như những phương tiện cơ giới khác.