Bảo lãnh ngân hàng

Cập nhập tin tức Bảo lãnh ngân hàng

Đề xuất bỏ bảo lãnh ‘bán nhà trên giấy’ vì làm tăng giá, chỉ lợi ngân hàng

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM kiến nghị xem xét bỏ quy định “bảo lãnh trong bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai” để góp phần làm giảm giá thành, giúp kéo giảm giá bán nhà ở cho người mua.

Ngân hàng nhà nước đề xuất loạt thay đổi về bảo lãnh ‘bán nhà trên giấy’

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến đối với dự thảo Thông tư quy định về bảo lãnh ngân hàng, trong đó có quy định về bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai với nhiều quy định được sửa đổi, bổ sung.

Khách hàng Green Town Bình Tân ‘ngồi trên đống lửa’ vì chủ đầu tư né tránh thi hành án


Công ty TNHH IDE Việt Nam (Công ty IDE) chây ì thi hành án khiến khách hàng tại dự án Green Town Bình Tân gặp nhiều rủi ro.

Bảo lãnh ngân hàng - điều người mua nhà cần lưu ý

Với những dự án được ngân hàng bảo lãnh nghĩa vụ tài chính, người mua nhà có thể yên tâm rằng khoản tiền của mình sẽ không bị mất trắng hoặc nộp tiền tỷ vào rồi mòn mỏi đợi nhà hàng chục năm trời.

Bộ Xây dựng ‘sờ’ tới bảo lãnh nhà ở, nhiều đại gia ‘giật mình’

Bộ Xây dựng vừa có công văn đề nghị 11 tỉnh, thành phố báo cáo về tình hình thực hiện bảo lãnh trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai.

Triệu người lo sợ: Mua nhà an toàn phải trả giá đắt!

Dù biết việc bảo lãnh mua bán nhà ở hình thành trong tương lai sẽ tăng tính an toàn cho người mua. Tuy nhiên, chi phí tăng thêm cuối cùng cùng tính vào giá bán và người mua sẽ phải chịu mức giá đắt hơn.

Tỷ phú bán nhà tiếc rẻ 1%, dân nghèo có ngày mất trắng

Quy định về việc bảo lãnh ngân hàng đối với việc mua bán nhà hình thành trong tương lai đã có hiệu lực từ nhiều năm. Tuy nhiên, thực tế rất ít chủ đầu tư thực hiện. 

Tháp chọc trời Hà Nội dính vòng siết nợ, mịt mù ngày về đích

Dự án Tokyo Tower (quận Hà Đông, Hà Nội) bị PVcomBank siết nợ khiến nhiều khách hàng lo lắng. 

TP.HCM yêu cầu công khai các dự án thế chấp ngân hàng

UBND TP.HCM vừa yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP.HCM cần công khai minh bạch các thông tin thế chấp dự án, để người dân được biết

Lần đầu tiên doanh nghiệp bán nhà không có bảo lãnh bị phạt

UBND TP.HCM đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH đầu tư Bất động sản Tân Bình

Chậm nhất 15 ngày từ khi bán nhà phải có thư bảo lãnh

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 13/2017/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 07/2015/TT-NHNN trong đó, quy định rõ về nghĩa vụ và thời hạn cấp thư bảo lãnh cho khách hàng mua nhà.

Chủ đầu tư đẩy phí bảo lãnh ngân hàng về phía người mua nhà

Chủ đầu tư buộc phải có bảo lãnh của ngân hàng mới được bán nhà hình thành trong tương lai.

Tránh rủi ro khi mua nhà: Khách hàng làm gì khi... cầm đằng lưỡi?

Các chuyên gia cho rằng người mua nhà ở hình thành trong tương lai đang đối mặt với nhiều rủi ro khi giao dịch với chủ đầu tư. Bất cập chính sách và thiếu kiến thức khi giao dịch khiến người mua luôn chịu thiệt…

33 ngân hàng đủ điều kiện bảo lãnh dự án

 33 ngân hàng thương mại có đủ điều kiện thực hiện bảo lãnh cho chủ đầu tư dự án bất động sản để bán, cho thuê mua nhà ở.

Đánh cược với Luật, độc chiêu giữ Tây mua nhà

 Nghị định, Thông tư hướng dẫn cho người nước ngoài mua nhà, theo Luật Nhà ở (sửa đổi) vẫn chưa được ban hành. Tuy nhiên, để giữ chân khách Tây, một số dự án đã “ôm” rủi ro chính sách để đảm bảo quyền lợi cho thượng đế.

Bất động sản TP. HCM, không chỉ màu hồng

 Tại thị trường bất động sản TP. HCM, trong khi một số doanh nghiệp dùng chiêu mới “bảo lãnh ngân hàng” để PR cho dự án, thì số khác vẫn sử dụng các chiêu cũ như “không mua trả lại tiền đặt cọc” hoặc tạo sự khan hàng…

Bảo lãnh nhà đất: Cam kết trên giấy, tin nhau là chính?

 Quy định từ 1/7 tới đây các dự án mở bán buộc lòng phải bỏ tiền mua bảo lãnh ngân hàng, tuy nhiên chính mức độ tín nhiệm của chủ đầu tư sẽ quyết định rất lớn tới mức phí này.

Ông chủ chung cư: Bỏ 2 tỷ mua lòng tin của khách

Để bán được hàng từ 1/7, tới đây các doanh nghiệp bất động sản bắt buộc phải có bảo lãnh của ngân hàng. Trong khi các ông lớn chịu chơi sẵn sàng bỏ tiền thì không ít doanh nghiệp nhỏ lại phải đau đầu cân đối chi phí.