bão Nalgae

Cập nhập tin tức bão Nalgae

Bão số 7 'quần thảo' Biển Đông, sóng cao đến 11m

Sáng nay (1/11), tâm bão số 7 cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 550km về phía Đông Đông Bắc, sức gió mạnh cấp 11-12, giật cấp 14, biển động dữ dội; nhưng ít có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta.

Dự báo thời tiết 1/11: Cả nước nắng đẹp, miền Bắc lại sắp đón không khí lạnh

Dự báo thời tiết ngày 1/11, các tỉnh, thành trên cả nước đều có nắng đẹp và hình thái này kéo dài trong vài ngày tới. Bão số 7 có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hôm nay.

Thiệt hại do bão Nalgae ở Philippines tiếp tục tăng cao

Tính đến ngày 31/10, số người thiệt mạng do ảnh hưởng của bão Nalgae ở Philippin đã tăng lên 98 người, ngoài ra còn có 63 người mất tích và 69 người khác bị thương.

Bão số 7 di chuyển khá chậm, đổi hướng liên tục

Bão số 7 (bão Nalgae) cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 590km về phía Đông và đang di chuyển khá chậm, có thể liên tục đổi hướng trong những ngày tới. Bão có thể đạt cường độ rất mạnh, sau đó suy yếu khi tiến về đảo Hải Nam (Trung Quốc).

Dự báo thời tiết 31/10: Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc hạ nhiệt nhẹ

Dự báo thời tiết ngày 31/10, hầu khắp các tỉnh, thành trên cả nước đều có nắng, mưa chỉ rải rác một vài nơi ở miền Bắc, miền Trung. Đặc biệt, Tây Nguyên, Nam Bộ mưa nắng gián đoạn.

Chạy đua với bão số 7, cứu 13 ngư dân trôi dạt trên biển

Sáng 30/10, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (MRCC) đã đưa 13 thuyền viên trên tàu cá bị hỏng máy thả trôi trên biển khi tránh bão số 7 về Đà Nẵng an toàn.

Bão số 7 đi lúc nhanh lúc chậm, tiếp tục mạnh thêm

Bão số 7 có xu hướng mạnh dần lên trong những giờ tới, di chuyển lúc nhanh lúc chậm và đổi hướng liên tục.

Bão Nalgae tăng cấp trước khi vào Biển Đông, liên tục đổi hướng

Bão Nalgae hiện đã tăng một cấp so với hôm qua, dự báo sẽ còn tiếp tục mạnh thêm. Dự báo khoảng ngày 30/10 đi vào Biển Đông.

Hai kịch bản của bão Nalgae khi vào Biển Đông

Bão Nalgae vào Biển Đông sẽ chịu tác động tương tác với không khí lạnh và chi phối của 2 khối khí áp cao cận nhiệt đới, nhánh phía đông và phía tây. Vì vậy, hướng di chuyển của bão có nhiều biến động.

Bão Nalgae tiến gần Biển Đông, tiếp tục mạnh thêm

Dự báo trong 24h tới bão Nalgae có khả năng mạnh thêm, từ sức gió giật cấp 11 lên cấp 13.

Biển Đông sắp đón bão số 7, diễn biến rất phức tạp

Dự báo khoảng đêm 30/10 bão Nalgae di chuyển vào Biển Đông, trở thành bão số 7 năm 2022. Diễn biến bão sau đó sẽ còn rất phức tạp.