Mario cứu công chúa Peach - đó là kịch bản lặp đi lặp lại không biết bao nhiêu lần trong dòng game Mario kể từ khi phiên bản đầu tiên. Nhưng các speedrunner gắn bó với Mario thì không muốn như vậy. Họ đã quá nhàm chán khi cứ phải chứng kiến cảnh một nàng công chúa bất lực trước trùm rùa Bowser và luôn cần đến sự giúp đỡ.

Chính vì vậy mà trong nhiều năm qua, nhiều game thủ am hiểu về Mario đã cố gắng tìm cách để công chúa Peach tự cứu mình thay vì điều khiển gã thợ sửa ống nước như cách thông thường. Stryder7x - một speedrunner tâm huyết với tựa game nhập vai Paper Mario cho biết anh đã dành đến 100 tiếng đồng hồ nghiên cứu để cố gắng tìm ra bug cho phép công chúa Peach có thể đi đến lâu đài của Bowser, sau đó tự mình hạ gục hắn.

 

Cụ thể thì trong Paper Mario có một vài trường đoạn trong đó người chơi có thể điều khiển công chúa Peach trợ giúp Mario, nhưng cuối cùng thì Mario vẫn là người sẽ "last hit" Bowser sau đó. Thông qua việc sử dụng bug, Stryder7x đã tìm ra cách bỏ qua những màn chơi mà Mario là nhân vật chính sau đó và tiếp tục điều khiển Peach đi theo mạch truyện của trò chơi.

Vấn đề nằm ở chỗ, trò chơi không được lập trình để xử lý những tình huống mà Peach là nhân vật chính. Ví dụ như khi nàng công chúa này bị trúng đòn từ quái vật, game không tìm ra được animation phù hợp nào và vì thế sẽ treo cứng luôn. Điều tương tự sẽ xảy ra khi Peach đối mặt với trùm rùa Bowser.

 

Hiện tại thì việc điều khiển công chúa Peach tự giải cứu chính mình trong Paper Mario vẫn là chuyện bất khả thi, nhưng Stryder7x vẫn vững tin rằng sẽ có một ngày anh hoặc game thủ nào đó sẽ tìm ra câu trả lời. "Các lỗi game thường có xu hướng kéo theo việc phát hiện thêm ra những lỗi khác, và một lỗi tưởng chừng như vô dụng trước kia bỗng dưng sẽ có tác dụng để mở ra những con đường mới. " - Game thủ này chia sẻ.

 

Theo Trí Thức Trẻ