Bão số 16: Chính quyền lo lắng, dân thờ ơ chống bão

Dù cán bộ địa phương vận động di dời tới nơi tránh bão số 16 (Tembin), nhưng nhiều người dân ở Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn không chấp hành.

 - Dù cán bộ địa phương vận động di dời tới nơi tránh bão số 16 (Tembin), nhưng nhiều người dân ở khu vực bãi ngang thị trấn Long Hải (Long Điền - Bà Rịa Vũng Tàu) vẫn không chấp hành.

Clip người dân thờ ơ chống bão số 12:

Là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng của bão số 16 (Tembin), sáng nay, tỉnh Bà Rịa - Bà Rịa gấp rút triển khai các công tác ứng phó.

Các bộ địa phương liên tục dùng loa di động nhắc nhở, đôn đốc người dân nhanh chóng sơ tán ra khỏi vùng trũng, các điểm có nguy cơ sạt lở tới nơi tránh trú bão an toàn.

Dự kiến sẽ có 166.955 người phải sơ tán, trong đó 3 địa phương là Long Điền, Xuyên Mộc, TP  Vũng Tàu phải sơ tán hơn 100.000 người.

Học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh cũng được thông báo nghỉ học trong 2 ngày 25 - 26/12.

Côn Đảo - nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 16 có mưa từ sáng, càng về trưa mưa, gió cũng bắt đầu mạnh hơn. 2.381 người (500 dân, 201 khách du lịch, 1.680 ngư dân) ở huyện đảo này đã được sơ tán tới nơi an toàn.

{keywords}
Côn Đảo hiện vẫn đang khá bình lặng trước bão số 16

Trong sáng nay, khu vực Bến Đầm, huyện Côn Đảo đã có thêm nhiều tàu thuyền của ngư dân địa phương và các tỉnh thành khác vào tránh trú bão.

Đại úy Lê Đức Dũng - Phó Đồn trưởng ĐBP Côn Đảo cho biết, toàn bộ ngư dân đã được đưa vào bờ và tới điểm trú bão an toàn.

Chủ tịch huyện Côn Đảo Lê Văn Phong nói mọi công tác phòng chống bão đã hoàn tất. Người dân và cả du khách nước ngoài đã tới các khách sạn kiên cố để trú bão.

Qua ghi nhận, ở một số nơi người dân vẫn thơ ơ phòng chống bão số 16, dù được chính quyền địa phương vận động, nhắc nhở nhiều lần.

9h, tại vùng biển bãi ngang thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, nhóm 3 người gồm công an khu vực, công an viên, cán bộ mặt trận tổ quốc khu phố gõ cửa từng nhà nhắc nhở dân nhanh chóng di chuyển tới trường tiểu học Chu Văn An trú bão.

Một cán bộ cho biết, đây là lần vận động thứ 2 trong sáng nay.

Theo quan sát, phần lớn các ngôi nhà ở khu vực này không được chằng néo, đặt bao tải cát gia cố, thay vào đó người dân chỉ dùng các hòn đá lớn đặt lên mái nhà lợp fibro ximăng.

{keywords}
Người dân ở bãi ngang thị trấn Long Hải dùng đá đặt lên mái nhà chống bão

Ông Nguyễn Văn Sơn - ngụ khu phố Hải Hà 1, thị trấn Long Hải cho biết 6-7 năm nay khi có bão, người dân ở đây cũng chỉ dùng đá gia cố nhà cửa. Họ không dùng bao cát vì không có bao đựng và hơn nữa bao đựng sẽ dễ bị mục nát.

Ông Sơn cũng nói thêm một số người dân ở ngay sát biển nhưng không chịu di chuyển tới nơi trú ngụ an toàn.

{keywords}
Cán bộ địa phương vận động người dân di dời tới nơi trú bão an toàn

Đang ở trong căn nhà khá lụp xụp, bà Nguyễn Thị Thu Hà nói con và cháu đã tới nơi trú bão được khoảng 30 phút, riêng bà không muốn đi vì “chân đau”.

Cán bộ địa phương khẳng định nếu trường hợp người dân không chấp hành, sẽ cương quyết cưỡng chế, di dời đảm bảo tính mạng, tài sản của người dân.

Bão số 16 liên tiếp mạnh thêm, nguy cơ vào sâu đất liền

Bão số 16 liên tiếp mạnh thêm, nguy cơ vào sâu đất liền

Vùng tâm bão có khả năng di chuyển thấp hơn, khi sang vùng biển phía Tây vẫn giữ cấp 9, giật cấp 11 nên sẽ ảnh hưởng rất sâu vào đất liền.

Bão số 16: Chủ tịch tỉnh ‘phê bình’ lãnh đạo huyện để người dân chủ quan

Bão số 16: Chủ tịch tỉnh ‘phê bình’ lãnh đạo huyện để người dân chủ quan

Trực tiếp kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống bão số 16 đang sắp đổ bộ, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau thấy người dân còn chủ quan trong công tác phòng chống đối với cơn bão cực mạnh này.

Tối nay bão số 16 tấn công Nam Bộ, sóng cao 10m

Tối nay bão số 16 tấn công Nam Bộ, sóng cao 10m

Cơn bão mạnh và muộn nhất từ trước tới nay sẽ đi vào đất liền các tỉnh Nam Bộ trong đêm nay với sức gió mạnh cấp 9-10, giật cấp 12-13.

Tính sơ tán gần 1 triệu dân, ứng phó bão số 16 cấp thảm họa

Tính sơ tán gần 1 triệu dân, ứng phó bão số 16 cấp thảm họa

Lần đần tiên, các tỉnh Nam Bộ phải sơ tán, di dời gần 1 triệu dân để tránh bão số 16 - có thể là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào khu vực này.

Thạch Quý

tin nổi bật

Quảng cáo rao vặt ở TP.HCM gắn dao lam, lưỡi câu để gây khó cho tháo gỡ

Nhiều đối tượng còn gắn cả dao lam, lưỡi câu bên trong quảng cáo rao vặt để đối phó, gây khó khăn cho các cơ quan chức năng khi tiến hành tháo gỡ.

Chồng chết đột ngột ở công trường, người vợ kể về cuộc điện thoại đứt đoạn

Trưa nắng gắt, người phụ nữ ngồi bần thần bên lề đường, không ngừng gọi tên chồng vừa tử vong ở công trường.

8 tỉnh, thành đề nghị tăng dự toán vay hơn 234 tỷ đồng

Tám địa phương gồm: Hải Dương, Hải Phòng, Yên Bái, Bắc Giang, Bắc Kạn, Phú Thọ, Nam Định, Trà Vinh đề nghị tăng dự toán vay lại, với tổng số đề xuất tăng hơn 234,8 tỷ đồng.

Nổ súng thị uy nhóm nhân viên quán lẩu vì mâu thuẫn chó cắn nhau

Ngày 28/11, Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu cho biết đã tạm giữ Lê Đại Phước Thành Nhân (26 tuổi, trú TP Vũng Tàu) để điều tra về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Phát huy truyền thống yêu nước, đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo

Với chủ đề “Kỷ cương-trách nhiệm-đoàn kết-phát triển”, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã khai mạc sáng 28/11 tại Hà Nội với sự tham dự của 1.091 đại biểu.

Đặc phái viên của Tổng thư ký LHQ góp ý về giao thông ở Hà Nội

Ông Jean Todt, Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc về an toàn giao thông đường bộ đã có buổi đi thực tế về tình hình giao thông trước cổng trường học ở Hà Nội.

Trung ương yêu cầu chuyển đổi số toàn diện, thực chất, hiệu quả, bền vững

Trung ương yêu cầu xây dựng khung pháp luật cho phát triển kinh tế số, xã hội số, chính phủ số; ban hành cơ chế thử nghiệm có kiểm soát, các chính sách thí điểm, đặc thù cho các hoạt động phát triển, thử nghiệm...

Cục Bảo vệ môi trường miền Bắc đang làm việc về vạn tấn rác bủa vây Hòa Bình

Sau phản ánh của báo VietNamNet về thực trạng ô nhiễm tại tỉnh Hòa Bình, các đơn vị chức năng thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường đang vào cuộc xác minh vụ việc.

Toàn văn Nghị quyết về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN

VietNamNet trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết 27 Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ký ban hành ngày 9/11/2022.

Giảm số lượng bộ ngành, nghiên cứu thí điểm sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa thay mặt Ban Chấp hành Trung ương ký ban hành Nghị quyết 27 Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới.

Người đàn ông rơi từ tầng cao chung cư ở Hà Nội xuống đất tử vong

Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đang thụ lý, làm rõ vụ việc một người đàn ông rơi từ tầng cao tòa chung cư trên địa bàn phường Đại Kim, xuống đất tử vong.

Dọn rác biệt thự ‘đòi’ từ cựu Chủ tịch Hà Nội bị bỏ hoang gần chục năm

Chính quyền quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa phối hợp với công ty môi trường dọn rác trong biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa 'đòi' từ cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hoàng Văn Nghiên vào năm 2014 đến nay vẫn bị bỏ hoang.

Người đàn ông tử vong bất thường cạnh toà nhà đang xây

Sau cuộc gọi vào trưa hôm qua (27/11), người đàn ông mất liên lạc với gia đình; đến sáng nay thì phát hiện tử vong cạnh toà nhà đang xây.

‘Tín dụng đen’ biến tướng, nhiều người ở Bình Dương sập bẫy

Sau thời gian xảy ra dịch bệnh Covid-19, nạn “tín dụng đen” ở Bình Dương ngày càng biến tướng nguy hiểm khiến nhiều người sập bẫy, trở thành “con nợ”.

Hà Nội thanh lý 47 ô tô công vụ giá 0 đồng

TP Hà Nội đã thanh lý 47 xe ô tô cũ, hỏng (tổng số tiền lúc mua là hơn 18,5 tỷ đồng) không đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông với giá trị còn lại 0 đồng.