tin bão

Cập nhập tin tức tin bão

Khoảng từ ngày 7-8/4, có khả năng xuất hiện áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Nam Biển Đông và 2 cơn bão ở phía Đông Philippines đi vào Biển Đông. 

Biển Đông sắp đón bão, có thể đổ bộ miền Trung vào cuối năm

Dự báo cuối tuần tới áp thấp nhiệt đới sẽ mạnh lên thành bão ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ nước ta.

TP.HCM, Đà Lạt nguy cơ ngập úng từ đêm nay

Từ đêm nay, mưa cường độ lớn có khả năng gây ngập úng cục bộ trên các khu vực đô thị như Quy Nhơn, Tuy Hòa, Nha Trang, Đà Lạt, TP.HCM…  

Áp thấp nhiệt đới cách Ninh Thuận 325km, lực lượng sẵn sàng ứng phó

Dự báo áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km, đi vào khu vực từ Khánh Hòa đến Bình Thuận.

Áp thấp nhiệt đới khả năng thành bão gây mưa to ở miền Trung

Dự báo áp thấp nhiệt đới khả năng thành bão di chuyển nhanh vào đất liền, khu vực trọng tâm ảnh hưởng là Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

Áp thấp nhiệt đới khả năng thành bão hướng vào Bình Định đến Ninh Thuận

Dự báo vùng ảnh hưởng trực tiếp của áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão gồm các tỉnh từ Bình Định đến Ninh Thuận, thời gian từ chiều đến đêm ngày 26/10. 

Áp thấp nhiệt đới khả năng thành bão giật cấp 10

Chiều nay (24/10), vùng áp thấp trên vùng biển phía Đông khu vực giữa và Nam Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. 

Áp thấp vào Biển Đông, sắp mạnh thành bão, miền Trung mưa to

Áp thấp vừa đi vào Biển Đông được dự báo tiếp tục mạnh lên và trở thành cơn bão tiếp theo sẽ ảnh hưởng đến nước ta. Dải hội tụ nhiệt đới tương tác với vùng áp thấp này gây mưa lớn cho các tỉnh miền Trung.

Không khí lạnh mạnh sắp tràn về miền Bắc

Dự báo khoảng ngày 10-11/10, miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh mạnh tăng cường. Trong tháng 10 sẽ có 2 - 3 đợt không khí lạnh làm nền nhiệt trung bình ban ngày xuống dưới 25 độ. 

Bão số 6 đi nhanh, giật cấp 10, miền Trung có nơi mưa trên 300mm

Tốc độ di chuyển của bão số 6 nhanh, dự báo chưa đến 24h tới bão sẽ vào bờ. Từ chiều nay đến ngày mai, từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa rất to.

Chuyên gia nói về sự tương tác của bão Côn Sơn và Chanthu

Bão Côn Sơn di chuyển khá ổn định về phía Tây, trong khi đó bão Chanthu di chuyển lên phía Bắc. Qua biểu hiện quỹ đạo của 2 cơn bão có thể thấy tác động tương đối nhỏ.

 

Bão số 5 hướng vào Thanh Hóa - Quảng Ngãi, test nhanh Covid-19 nếu sơ tán dân

Bão số 5 sáng nay (10/9) đã tăng cấp, hiện đang có sức gió giật cấp 12, có khả năng mạnh thêm. Bão dự kiến ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi.

Quỹ đạo của bão số 5 rất phức tạp, chưa rõ hướng đi

Những dự báo hiện nay của các trung tâm trên thế giới về bão số 5 còn phân tán, không đồng nhất về hướng di chuyển.

Bão số 5 giật cấp 11 di chuyển tốc độ thất thường, biển động dữ dội

Bão Côn Sơn đã đi vào Biển Đông, là cơn bão số 5 năm 2021, dự báo có khả năng mạnh thêm.

Bão Côn Sơn vào 'vùng đỏ' dịch Covid-19, sơ tán dân như thế nào?

Người dân ở khu vực thuộc “vùng đỏ” nếu không đảm bảo an toàn thì vẫn phải sơ tán đến nơi an toàn và phải đảm bảo những điều kiện của cách ly để phòng chống dịch Covid-19.

Kịch bản của bão Côn Sơn khi vào Biển Đông

Hiện nay, các nhận định về bão Côn Sơn còn phân tán, có phương án bão đi lệch xuống Bắc Trung Bộ, phương án khác là sau khi bão đi qua quần đảo Hoàng Sa sẽ suy yếu dần.

Bão Côn Sơn giật cấp 11, có thể liên tục tăng cấp khi vào Biển Đông

Bão ConSon (Côn Sơn) hiện đang có gió mạnh giật cấp 11. Dự báo khi vào Biển Đông sẽ liên tục mạnh thêm, có lúc lên cấp 13.

Rà soát phương án ứng phó bão Côn Sơn trong tình hình dịch phức tạp

Các đơn vị và địa phương phải rà soát phương án ứng phó và triển khai công tác phòng, chống thiên tai trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là phương án sơ tán dân.

Biển Đông sắp đón bão Côn Sơn, miền Bắc mưa to

Áp thấp nhiệt đới ngoài khơi Philippines đã mạnh lên thành bão có tên quốc tế là CONSON (Côn Sơn) và có xu hướng di chuyển vào Biển Đông.

Bão số 4 giật cấp 10, khả năng mạnh thêm

Sáng nay (4/8), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh thành bão. Cơn bão số 4 năm 2021 và có tên quốc tế là Lupit.